Cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp và một số lưu ý khi sử dụng.

vệ sinh máy rửa bát công nghiệp

Cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp và một số lưu ý khi sử dụng.

Để máy rửa bát công nghiệp cũng như máy rửa bát gia định hoạt động tốt mà không vấn đề hỏng hóc khi sử dụng. Thì chúng ta cần phải phải vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy rửa bát thường xuyên. Vì trong quá trình rửa thì máy sẽ bị tích tụ lại các vết bẩn lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi hoặc gây ra hỏng hóc. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp cũng như máy rửa bát gia đình.

cách vệ sinh máy rửa bát

cách vệ sinh máy rửa bát

Để có thể vệ sinh máy được hiệu quả. Thì cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp, máy rửa bát gia đình cũng cần có quý trình vệ sinh sao cho đúng.

Cách vệ sinh máy rửa bát sao cho đúng cách.

Việc vệ sịnh máy rửa bát sau khi sử dụng xong là điều cần thiết. Bên trong máy sau khi sử dụng sẽ còn bám lại những thức ăn thừa trong quá trình rửa. Việc vệ sinh đường thoát nước bên trong máy rửa bát là điều chúng ta nên làm thường nhật.

Ngoài ra định kỳ cần phải làm một số công tác vệ sinh theo các bước như sau:

Kiểm tra đường cấp điệp.

Đây là những yếu tố cần thiết bạn phải kiểm tra đầu tiên. Vì trong quá trình sử dụng rất có thể bị dò gỉ điện hoặc nước do nhiều tác nhân. Như chuột hay côn trùng gặp nhấm hoặc hóa chất ăn mòn là dò gỉ hoặc tiếp xúc không tốt. Điều làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như chất lượng.

kiểm tra đường cấp điện

kiểm tra đường cấp điện

Cách xử lý: Khi có hiện tượng dò gỉ điện. Bạn cần ngắt cầu giao thông báo cho kỹ thuật sửa chữa. Nếu không có kỹ thuật sửa chữa bạn có thể báo nhà cung cấp đến khắc phục và thay thế đường dây.

 Kiểm tra và vệ sinh đường cấp nước.

Trước khi kiểm tra mọi thứ thì cần ngắt điện để đảm bảo an toàn. Sau đó kiểm tra đường nước, máy bơm áp lực cho đường cấp nước của máy rửa bát công nghiệp. Vệ sinh đường nước vào cũng như van cấp nước. Vì trong quá trình sử dụng cặn bẩn có bên trong nước lâu ngày sẽ làm tắc đường ống. Gây ra hiện tượng máy báo lỗi không đủ lượng nước cho máy hoạt động. Điều này rất hay gặp ở những nơi chưa có nước sạch hoặc nước ở trên vùng núi có nhiều đá vôi.

kiểm tra đường cấp nước máy rửa bát

kiểm tra đường cấp nước máy rửa bát

Cách xử lý: Tháo đường cấp rửa sạch, đánh sạch các cặn bẩn có bán trong đường ống cũng như van cấp nước. Kiểm tra máy bơm áp lực cấp nước cho máy có hoạt động tốt không. Trong trường hợp bị tắc nghẽn đường ống cần thay thế để cấp đủ lượng nước cho máy hoạt động.

Kiểm tra vệ sinh bồn rửa và đường thoát nước.

Việc bồn rửa lâu ngày các cặn bẩn cùng với đó là thức ăn thừa sẽ bám vào. Gây ra hiện tượng nhớt, bám cặn bẩn trên bề mặt. Tạo ra mùi hôi cho bát đĩa sau khi rửa bát xong. Việc vệ sinh máy rửa bát hay vệ sinh tổng thể cả máy. Thì khoảng thời gian cần làm vệ sinh bồn rửa là thường xuyên hơn.

vệ sinh bồn rửa của máy rửa bát

vệ sinh bồn rửa của máy rửa bát

Cũng như đường thoát nước là nơi hay có nhiều cặn bẩn nhất. Vì vậy việc vệ sinh đường thoát nước là điều bạn cần làm thường xuyên. Để tránh hiện tượng tắc đường thoát cũng như tạo ra mùi hôi cho bát vì thức ăn thừa phân hủy bám vào.

vệ sinh đường thoát nước máy rửa bát

vệ sinh đường thoát nước máy rửa bát

Cách xử lý: Dùng hoát chất tẩy rửa chuyên dụng tẩy và làm sạch các vết bẩn có bám trên bề mặt bồn rửa. Vệ sinh đường thoát nước thường xuyên như: ống xả, van xả nước, lưới lọc… Để quá trì thoát nước được nhanh hơn và không gây mùi hôi cho bát đĩa sau khi rửa xong.

Kiểm tra bồn đun, cấp nước nóng.

Đây cũng là nơi mà hay gặp sự cố nhất ở máy rửa bát công nghiệp. Vì quá trình vệ sinh máy rửa bát công nghiệp hầu hết mọi người ít quan tâm tới bước này. Nó hay gặp sự cố vì trong quá trình sử dụng rửa bát, tráng bát bằng nước nóng thì lượng nước cần thiết là rất nhiều. Chính vì vậy ở đây thường hoạt động với cường độ cao vì phải làm nóng nước nhanh. Nhưng tại Việt Nam nước cấp vào không thực sự sạch và tạo ra hiện tượng bám cặn bên trong. Chính điều này gây ra hiện tượng hỏng còng đốt do cảm biến không được chuẩn khiến cho nhiệt độ quá cao.

vệ sinh bồn nước nóng máy rửa bát

vệ sinh bồn nước nóng máy rửa bát

Cách xử lý: Có thể lắp riêng cho máy rửa bát một hệ thống lọc nước đầu vào. Điều này sẽ làm giảm thiểu việc hỏng hóc, lỗi trong quá trình hoạt động của máy. Nhưng việc này tốn kém chi phí, bạn có thể tháo và thường xuyên vệ sinh bồn đun nước để tránh bám cặn ở còng đốt.

Trên đây là toàn bộ quá trình vệ sinh máy rửa bát công nghiệp cũng như máy rửa bát gia đình. Để có thể sử dụng máy hoạt động một cách trơn chu bạn nên chú ý những điều này.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart