Cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng sao cho sạch và đúng cách nhất?

cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng

Cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng sao cho sạch và đúng cách nhất?

Có rất nhiều người không biết đến tác dụng của baking soda hay còn gọi là “ Muối nở “. Không gian bếp thì muối nở thông thường được dùng trong chế biến thực phẩm. Rất ít người biết rằng muối nở có thể dùng là chất tẩy rửa dầu mỡ đồ dùng trong không gian bếp. Muối nở có thể làm sạch được cả bếp, lò hấp nướng đa năng và rất nhiều thiết bị khác. Muối nở được bán ở các cửa hàng làm bánh hoặc hiệu thuốc. Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng sao cho sạch và đúng cách.

vệ sinh lò nướng đa năng
vệ sinh lò nướng đa năng

 Để lau chùi các vết bẩn bám trên bề mặt lò nướng đa năng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần pha muối nở với một chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Sau đó bạn nhúng chiếc khăn ẩm vào hỗn hợp và lau chùi các vết bẩn.

Cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng bằng Muối nở.

Đó là cách vệ sinh lò nướng ở bên ngoài. Bên trong lò nướng là nơi tiếp xúc trực tiếp với dầu mỡ từ thức ăn bám vào. Chính vì vậy đây là nơi cần bạn phải lưu tâm và vệ sinh nhiều nhất.

Hiện nay dòng lò hấp nướng đa năng thế hệ mới có tính năng tự rửa. Nhưng đây chỉ là cách rửa tạm thời sau khi sử dụng xong và không mang tính chất triệt để. Khi sử dụng lò nướng đa năng chúng ta cần phải có lịch định kỳ vệ sinh bảo dưỡng lò. Như vậy tuổi thọ của lò nướng mới cao và hoạt động ổn định trong quá trình sử dụng.

cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng tốt nhất
cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng tốt nhất

Cách vệ sinh bên trong lò. Trước khi vệ sinh bạn chọn tính năng rửa cho lò thực hiện trong vòng 30 phút. Sau khi kết thúc bạn cần phải ngắt điện để đảo bảo an toàn. Sau đó lấy hỗn hợp muối nở xịt vào bên trong khoang nướng những nơi có bám dầu mỡ và vết bẩn để trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn cắm điện lò hấp nướng đa năng vào và chọn chế độ tự rửa. Như vậy lò nướng của bạn sẽ được làm sạch những vết bẩn. Đây là cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng thông dụng nhất hiện nay.

Xem thêm:

Cách vệ sinh máy làm đá viên cho nhà hàng, khách sạn

Cách vệ sinh máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

Cách vệ sinh lò nướng bằng giấm.

Đa số mọi người thường chỉ lau vỏ ngoài của lò nướng. Nhưng bên trong khoang nướng là nơi dầu mỡ bám vào tích tụ vi khuẩn và phát triển. Khi sử dụng và thực hiện chế độ rửa tự động xong bạn nên mở cửa hoặc chọn chế độ làm khô bên trong lò. Tuy nhiên điều đó vẫn không loại bỏ hoàn toàn khả năng nấm mốc tiếp tục phát triển ở bên trong. 

Có những nguyên liệu rất đơn giản mà bất kỳ căn bếp nào cũng có và bạn có thể sử dụng như một chất tẩy rửa tự nhiên trong việc làm sạch lò nướng, đó là chanh hoặc giấm trắng.

Với lò hấp nướng đa năng, để làm sạch bằng giấm hoặc tranh bạn cần phải sử dụng thêm nước ấm để làm tăng hiệu quả làm sạch.  Khi đã pha dung dịch làm sạch bạn có thể cho thêm nửa cốc muối nở. Khi đã có dung dịch giấm và muối nở bạn có thể xịt ướt bên trong khoang nướng.

Sau đó khoảng 30 phút bạn khởi động chế độ rửa tự động cho máy phụt rửa sạch bên trong. Giấm và muối nở sẽ giúp làm sạch các vết bẩn và vi khuẩn có bám bên trong khoang nướng. Đây cũng là một trong những cách vệ sinh lò hấp nướng đa năng một cách thông dụng và an toàn.

Tần suất vệ sinh lò nướng.

Việc lau chùi bên ngoài lò nướng có thể làm thường xuyên khi trông thấy vết bẩn bằng mắt thường. Còn đối với việc vệ sinh lò hấp nướng đa năng từ bên trong. Thì điều này tùy thuộc vào tần suất sử dụng lò nướng của bạn. Nếu lò nướng ngày nào cũng sử dụng thì việc ve sinh lo hap nuong da nang tổng thể bạn nên làm 3 ngày 1 lần. Như vậy đảm bảo sẽ giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm. 

Cần làm sạch những bộ phận khác của lò hấp nướng đa năng.

Ngoài việc làm sạch bên trong và bên ngoài, có một số bộ phận khác của lò nướng cũng cần được quan tâm chăm sóc như: 

Khay để đồ: Bạn hãy thường xuyên rửa và ngâm khay để khi sử dụng đồ sẽ không bị lẫn mùi và mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Miếng cao su ở thành cửa của lò nướng: đây cũng là nơi vi khuẩn thường xuyên tích tụ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, thấm với muối nở để tẩy sạch khu vực này.

Ống xả nước: hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra khu vực này và thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn. Đây là đường thoát nước bẩn cũng là nơi tích tụ vi khuẩn sau mỗi lần vệ sinh lò hấp nướng đa năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status