Cách sử dụng máy rửa bát an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

cách sử dụng máy rửa bát

Cách sử dụng máy rửa bát an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Có thể bạn đã tham khảo những tác hại của máy rửa bát đối với con người. Bạn đang băn khoăn liệu có nên mua máy rửa bát về dùng hay không? Sử dụng máy rửa bát có khó và phức tạp hay không? Và cách sử dụng máy rửa bát sao cho an toàn và hiệu quả trong không gia bếp gia đình cũng như bếp ăn công nghiệp.

cách rửa bát an toàn hiệu quả
cách rửa bát an toàn hiệu quả

Khi sử dụng máy rửa bát đình cũng như máy rửa bát công nghiệp cần lưu ý những điểm gì. Hôm nay công ty Thái Bình sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả, an toàn với sức khỏe con người. Để máy rửa bát là thiết bị tuyệt vời giúp ích cho con người tiết kiệm thời gian vệ sinh dọn rửa bát đĩa, xoong nồi.

Máy rửa bát và cách sử dụng sao cho hiệu quả, an toàn.

Sau đây là quá trình và cách sử dụng máy rửa bát đạt hiệu quả cao và an toàn mà Thái Bình muốn chia sẻ tới bạn đọc. Để bắt đầu một chu trình rửa của máy rửa bát, thì việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt máy rửa bát sao cho phù hợp lượng đồ dùng mà bạn muốn làm sạch. Và sau đây là 7 bước cài đặt những thống số cơ bản trên máy rửa bát mà bạn cần nắm được:

  1. Cài đặt thời gian hiển thị – (Time Display): Đây là bước cài đặt giúp ích trong quá trình sử dụng có thể quản lý thời gian hoạt động thực hoặc theo thời gian đếm ngược.
  2. Cài đặt cảm biến nước – (Sensor setting): Đây là cảm biến nước thải khi sử dụng cần cài đặt cảm biến này giúp hết quả làm sạch tối ưu nhất.
  3. Cài đặt dự đoán tiêu thụ – (Eco forecast): Thực ra là cài đặt mức tiêu thụ nước cho từng chế độ rửa, chu trình rửa khác nhau. Nhằm tối ưu hóa và tiết kiệm nước trong quá trình rửa và làm sạch đồ.
  4. Cài đặt tự động tắt – (Auto Power Off): Bước này giúp sau khi quá trình sấy kết thúc thì máy sẽ tự động tắt và kết thúc quá trình rửa.
  5. Cài đặt chương trình mặc định ban đầu – (Start Programme): Nếu bạn không sử dụng những tính năng đặc biệt hoặc chế độ rửa đặc biệt thì bạn cần cài đặt chương trình này. Để khi sử dụng bạn chỉ cần ấn nút khởi động là chương trình mặc định sẽ được bắt đầu hoạt động.
  6. Cài đăt âm thanh báo kết thúc – (Tone Volume): Âm báo kết thúc quá trình rửa để cho chung ta biết quá trình làm sạch đã kết thúc và chờ thời gian tầm 5 – 10 phút là có thể lấy đồ ra.
  7. Cài đặt khóa trẻ em – (Childproof lock): Dù gia đình có trẻ nhỏ hay không thì quá trình này cũng cần được cài đặt. Để đảm bảo quá trình hoạt động của máy rửa bát không bị gián đoạn. Hoặc nếu có trẻ nhỏ sẽ không làm ảnh hưởng hoặc tổn thương vì mở cửa máy đang trong quá trình hoạt động.

5 cách sử dụng máy rửa bát cơ bản an toàn, hiệu quả:

cách rửa bát đúng cách
cách rửa bát đúng cách

>>Xem thêm: Cách xếp bát vào máy rửa bát nhanh và an toàn

                               Cách sử dụng hóa chất cho máy rửa bát

                               7 nguyên tắc sử dụng máy rửa bát an toàn và hiệu quả nhất

Điều chỉnh khoảng cách của các giá trong máy rửa bát.

Các giá để đồ bên trong khoang rửa của máy rửa bát thông thường có 3 mức để điều chỉnh. Thông thường chiều cao khoang rửa là 81,5cm và khoảng cách giá trên cùng tối đa là 30cm. Các giá ở giữa thông thường có khoảng cách từ 18,5cm đến 27,5cm và giá cuối cùng có khoảng cách 25cm. Điều chỉnh khoảng cách giữa các giá hợp lý tạo ra không gian thoáng làm tăng hiệu quả làm sạch.

Nên chọn máy rửa bát có kích thước phù hợp.

Kích thước máy phù hợp ở đây là thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hoặc bạn có thể linh hoạt điều chỉnh khoảng cách giữa các giá sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Vì có những mẻ rửa cần không gian rộng vì kích thước đồ lớn cần điều chỉnh lại giá. Để có thể điều chỉnh hạ thấp giá hoặc nâng cao trở lại bạn ấn vào bên trái sau đó bẩy vào bên phải của giá. Trong quá trình thao tác bạn phải giữ lấy cạnh ngắn của giá để không bị rơi ra. Để nâng cao giá lên thì bạn dùng tay giữ hai bên cạnh của giá và nâng từ từ lên là được. Khi thay đổi khoảng cách của giá bạn phải đảm bảo 2 đầu của giá phải bằng nhau. Nếu không bằng nhau thì sẽ không đóng được cửa hoặc những tay phun sẽ không có nước.

Cho đồ vào máy rửa bát đúng cách.

cách xếp đồ dùng vào máy rửa bát
cách xếp đồ dùng vào máy rửa bát

Với sự cải tiến công nghệ không ngừng của nhà sản xuất, cách dùng máy rửa bát hiện đại cũng khá đơn giản. Sau khi thu dọn hết đồ bẩn cần rửa, bạn cần sắp xếp chúng vào máy rửa bát sao cho chu trình rửa được nhanh và trơn tru hơn. Để tiết kiệm tối đa thời gian, nước và điện năng tiêu thụ trong cả chu trình rửa, bạn nên đổ phần thừa của thức ăn còn dính lại trên đồ dùng vào thùng rác trước khi cho vào máy rửa bát.

Xếp đồ vào máy rửa bát.

Có nhiều dòng thiết bị chức năng loại bỏ lượng đồ còn sót lại. Nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như làm tăng hiệu quả làm sạch thì trước khi cho đồ vào máy bạn cần tráng qua đồ. Một số vật dụng đồ dùng bạn không nên cho vào trong máy và sử dụng máy rửa bát để làm sạch. Ví dụ như: đồ dung làm bằng gỗ, đồ trang trí làm bằng thủy tinh hay đồ thủ công mỹ nghệ, đồ cổ… Hoặc những loại nhựa có khả năng chịu nhiệt độ cao kém và những đồ dễ bị ăn mòn như dụng cụ làm bằng đồng và thiếc.

Việc xếp đồ theo đúng vị trí và ngăn lắp sẽ tạo ra không gian thoáng nhiều hơn. Đảm bảo tốt cho quá trình làm sạch của các vòi phu và đảm bảo sự an toàn khi máy chạy. Cách xếp đồ bạn phải tuân thủ theo cách sau: tất cả đồ dùng phải úp mặt bên trong hướng xuống dưới. Tất cả đồ dùng dạng cong nên để ở một góc riêng, những vật dụng nhỏ không nên cho vào trong máy.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa.

cách sử dụng muối rửa bát
cách sử dụng muối rửa bát

Đối với máy rửa bát gia đình thì có thể sử dụng bột rửa hoặc chất tẩy rửa dạng viên nén. Chứ không sử dụng xà phòng nhưng cách rửa bát truyền thống. Cũng như vậy máy rửa bát công nghiệp cũng sử dụng hóa chất tẩy rửa riêng dành cho máy rửa bát công nghiệp. Bạn nên sử dụng lượng vừa đủ chứ không nên cho quá nhiều hay làm dụng hóa chất tẩy rửa. Vì khi cho quá nhiều sẽ làm phản tác dụng làm sạch của chất tẩy rửa. Việc dư thừa sẽ khiến cho đồ dùng của chúng ta không sạch khi kết thúc quá trình rửa. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Sử dụng chất tẩy rửa đúng cách là cách sử dụng máy rửa bát an toàn.

Các thao tao để cho chất tẩy rửa vào trong máy rửa bát thì thật là đơn giản. Nếu là chất tẩy rửa dạng bột hay chất lỏng thì đầu tiên bạn phải mở hộp ra. Sau đó thêm một lượng vừa đủ chất tẩy rửa đúng theo quy định trên bao bì của sản phẩm. Nếu là chất tẩy rửa dạng nước thì bạn nên cho từ 20ml đến 25 ml vào là đủ. Còn đối với chất tẩy rửa dạng viên thì bạn chỉ cần cho một viên vào bên trong máy cho mỗi lần hoạt động và làm sạch của máy. Khuyến cáo nếu đồ dùng ít bẩn thì bạn có thể sử dụng và bớt chất tẩy rửa đi.

Chất tẩy rửa hỗ trợ cho máy rửa bát làm sạch đồ dùng thì ngoài những chất tẩy rửa thông thường còn có một số chất gỗ trợ làm sạch cao cấp. Đó là nước trợ xả hoặc hóa chất đánh bóng. Để làm sạch những cặn bám trên đồ thủy tinh cũng như đồ dùng bằng kim loại được làm từ thép không gỉ. Các hóa chất bạn nên dùng nên sử dụng với độ cứng tối đa là 20 độ dH. Nếu mà độ cứng của nước cao quá thì bạn nên bổ sung muối để làm mềm nước hay còn gọi là trợ xả. Nếu bạn sử dụng hóa chất tổng hợp thì máy sẽ đảm nhiệm điều chỉnh tỉ lệ chất tẩy rửa sao cho hợp lý.

>>>Xem thêm: Tách hại của máy rửa bát đối với con người.

Cách lựa chọn chương trình rửa phù hợp.

Trước khi bắt đầu một chu trình rửa của máy rửa bát, để máy rửa bát hoạt động hiệu quả. Thì đây có lẽ là bước quan trọng và cũng là một trong những cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả và an toàn. Bạn cần cài đặt những chương trình rửa sao cho phù hợp với mẻ đồ bạn cần làm sạch. Như vậy hiệu quả làm sạch cũng như khả năng tiết kiệm trở nên tối đa. Cách sử dụng máy rửa bát như vậy là an toàn và hiệu quả. Bên cạnh những chương trình rửa chính, bạn cần cài đặt thêm những tính năng đặc biệt để làm tăng hiệu quả bạn cần tham khảo như:

Chương trình rửa tiết kiệm – (VarioSpeedPlus):

Với chương trình rửa này có thể bạn rút ngắn thời gian rửa từ 30% đến 60% tùy vào bạn lựa chọn. Những chương trình rửa tiết kiệm này dành cho mẻ rửa có ít đồ và đồ không quá bẩn chỉ cần rửa qua.

Chương trình rửa 1/2 bán tải – (HaflLoad):

Khi chọn chương trình rửa này thì tải hoạt động của máy chỉ bằng 1/2. Dành cho những mẻ rửa ít đồ giúp tiết kiệm điện nước và hóa chất tẩy rửa. Khi chọn chương trình này khuyến cáo bạn nên cho rất ít chất tẩy rửa.

Chương trình rửa chuyên sâu – (IntensiveZone):

Chương trình này dành cho nhưng mẻ rửa có chứa đồ bẩn, cứng đàu, khó làm sạch. Với áp lực của nước ở nhiệt độ cao giúp tăng cường khả năng làm sạch của thiết bị. Đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất bám dính trên đồ dùng.

Chương trình rửa kèm sấy khô – (ExtraDry):

Quá trình sấy khô thì đồ dung bên trong được làm khô với nhiệt độ cao trong suốt quá trình sấy. Khi kết thúc quá trình đồ đùng được đảo bảo khô ráo và sạch, sấy khô sẽ làm tăng hiệu quả diệt những vi khuẩn có hại đối với con người. Nhưng tính năng này thương tiêu tốn nhiều điện nên bạn cần cân nhắc lựa chọn.

Cách cho đồ ra khỏi máy – cũng là cách sử dụng máy rửa bát an toàn.

cách ra đồ của máy rửa bát
cách ra đồ của máy rửa bát

Khi kết thúc quá trình làm sạch của máy rửa bát. Trước khi lấy đồ dùng ra ngoài bạn cần mở hé cửa để hạ bớt nhiệt độ bên trong máy rửa bát. Giúp cho nhưng hơi nước còn đọng lại trên đồ dùng bay hơi và cũng là cách để bảo vệ mình. Vì khi rửa xong thì nhiệt độ bên trong máy rửa bát là rất cao, có thể làm tổn thương da. Vì vậy cần chú ý và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh vận hành sai cách.

Máy rửa bát khiến công việc nội trợ đơn giản hơn.

Việc dọn dẹp khi kết thúc bữa ăn là điều trở ngại nhất mà nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Máy rửa bát ra đời giúp con người tiết kiệm thời gian, đảm bảo sức khỏe vì không phải tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa. Trên đây là toàn bộ cách sử dụng máy rửa bát cũng mong với những chia sẻ này giúp ích cho các bạn vần hành máy rửa bát đúng cách. Sử dụng máy rửa bát hiệu quả và an toàn cho bạn và gia đình.

Liên hệ mua máy rửa bát ngay hôm nay để nhận ưu đãi tốt nhất : 

Công ty TNHH Thiết bị Thái Bình 
– Văn phòng Hà Nội : 
Số 16 – BT10 Foresa 7 – Khu đô thị Foresa Villa – Khu đô thị Tasco Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội. 
– Văn phòng Hồ Chí Minh : 
Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh
– Hotline: 0979.021.579 – 0981 499 912
– Email : kinhdoanh1@thietbithaibinh.com – kinhdoanh4@thietbithaibinh.com – kinhdoanh6@thietbithaibinh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *