Cách xếp bát vào máy rửa bát nhanh và an toàn không lo bị vỡ.

cách xếp bát vào máy rửa bát

Cách xếp bát vào máy rửa bát nhanh và an toàn không lo bị vỡ.

Việc thao tác trong quá trình sử dụng máy rửa bát tưởng chừng là việc đơn giản ai cũng có thể làm. Nhưng để những thao đó thật nhanh đỡ tốn thời gian thì chúng ta phải biết cách xếp bát vào máy rửa bát. Khi đó những thao tác của bạn không những nhanh mà lại còn an toàn và không lo bị vỡ. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xếp bát vào máy rửa bát nhanh và  an toàn không lo bị vỡ.

Cách xếp bát vào máy rửa bát theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khi mua máy rửa bát chính hãng của các thương hiệu sản xuất máy rửa bát. Thì nhà sản xuất thông thường sẽ có kèm theo một cuốn sách hưỡng dẫn sử dụng. Bên trong đó có hưỡng dẫn về cách vận hành máy rửa bát cũng như thao tác sử dụng. Vì vậy bạn cần phải đọc kỳ hướng dẫn sử dụng và cách xếp bát vào máy rửa bát sao cho đúng cách. Sau đây là những thao tác chúng ta cần làm để xếp bát vào máy.

Phân loại đồ theo kích thước.

Tất cả các dòng máy rửa bát hiện nay trên thế giới đều được thiết kế giá để và phân loại đồ riêng. Thông thường máy rửa bát được chưa làm 2 kiểu giá đỡ hay còn gọi là “Rack” trong máy rửa bát công nghiệp. Sẽ có 2 loại đó là loại 2 tầng và loại 3 tầng tùy vào kích thước và thiết kế của từng máy. Thì những vật dụng có kích thước lớn như xoong, nồi, chảo sẽ được để ở tầng dưới cùng. Tầng thứ 2 sẽ được để bát đĩa… những vật dụng nhỏ như dao, thìa, đũa… Thì sẽ được để ở tần trên cùng.

Lưu ý cách xếp bát, đĩa, xoong, nồi vào máy rửa bát cần phải úp tất cả vật dụng xuống. Nếu các bạn không làm điều này thì các đồ dùng bên trong sẽ không thể nào sạch và khô được. Vì đặt ngửa lên sẽ không thoát được nước còn đọng lại bên trong đồ đạc. Vô hình chung khi rửa xong bên trong bát, đĩa, xoong, nồi vẫn còn đọng nước bẩn bên trong và không khô hết được.

Đặt đồ, xếp đồ tùy theo hình dáng của vật dụng.

Những vật dụng trong bếp có hình thù đặc biết như cong, lẹm hay nhiều góc cạnh. Thì chúng ta phải xếp chéo các vật dụng để nước và hóa chất tẩy rửa có thể tìm đến mọi chỗ. Từ đó mới có thể làm tăng hiệu quả làm sạch và khô đối với những đồ có hình khối kiểu cách khác biệt.

Đồ dùng không được xếp chồng lên nhau.

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch khi sử dụng máy rửa bát cũng như máy rửa bát công nghiệp. Dù vật dụng to hay nhỏ thì chúng ta không nên tiết kiệm diện tích mà đặt chồng lên nhau. Mọi vật dụng bạn nên tách rời nhau chứ không nên đặt chồng chéo lên. Vì như vậy mới đảm bảo hiệu quả làm sạch thức ăn thừa không thể đọng lại vào cách khe giữa 2 đồ được.

Những đồ mỏng, dễ vỡ không được xếp chống lên nhau.

Nhiều người có lo sợ rằng đồ mỏng, dễ vỡ phải xếp chồng nên nhau để hạn chế vỡ. Thực chất ra như vậy sẽ làm phản tác dụng. Với áp lực lớn của nước có bên trong thùng rửa của máy sẽ khiến cho đồ dùng xô lệnh. Vì vậy nếu chúng ta xếp chồng đối với những đồ mỏng dễ vỡ sẽ làm phản tác dụng. Và khả năng sẽ vỡ là nhiều hơn so với cách xếp bát vào máy rửa bát cho đồ mỏng, dễ vỡ.

Cách xếp đồ nhọn theo phương thắc đứng.

Những vật dụng trong gia đình mà nhọn khi xếp vào máy rửa bát. Thì các bạn nên xếp theo phương thằng đứng so với giá để hoặc “rack” chứa đồ. Để tránh việc va chạm với những vật dụng bên trong làm vỡ, làm thủng đồ dùng.

Cách xếp bát vào máy rửa bát sao cho an toàn và những lưu ý cần thiết.

Xếp theo dung tích máy đúng và đủ số lượng.

Việc quy định công suất của máy rửa bát hay rất nhiều các thiết bị khác. Là nhằm đảo bảo khả năng làm sạch và không gây ra hiện tượng quá tải. Vừa có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của máy rửa bát.

Xếp đồ cần tránh chỗ có vòi phun.

Nguyên lý hoạt động của máy là sử dụng các vòi phun với áp suất nước mạnh để làm sạch. Chính vì vậy khi xếp đồ vào bạn cần tránh những chỗ có voi phun. Vì như vậy sẽ làm giảm khả năng phun của vòi mà với áp suất lớn sẽ gây ra vỡ hoặc hỏng đồ dùng.

Để đúng diện tích mà nhà sản xuất quy định.

Không phải trong quyển sách hướng dẫn sử dụng người ta khuyến cáo xếp đúng diện tích quy định. Mà đây là nghiên cứu của nhà sản xuất đã qua rất nhiều quá trình thử nghiệm và rút ra khuyến cáo. Vì vậy để tăng hiệu quả làm sạch không đơn giản bạn chỉ mở lắp ra rồi cho đầy bát đĩa vào là xong. Bạn cần phải xếp đồ dùng theo đúng vị trí cũng như diện tích quy định của nhà sản xuất. Điều này sẽ tránh việc đổ vỡ và làm tăng hiệu quả làm sạch đồ dùng bên trong.

Link chèn thêm vào…..

Một vài lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng máy rửa bát sao cho an toàn.

Trên đây là cách xếp bát vào máy rửa bát sao cho an toàn và không bị vỡ. Nhưng để mà nói về cách sử dụng máy rửa bát an toàn như vậy là vẫn chưa đủ. Khi sử dụng các thiết bị nhà bếp hiện đại và thông minh như hiện nay. Thì các bạn cần phải biết và lưu ý một vài chú ý mà trong bài viết này mà công ty Thái Bình đề cập hôm nay.

Những vật dụng không nên cho vào trong máy rửa bát.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì trong quá trình hoạt động của máy rửa bát. Thì quá trình sử dụng rửa và làm sạch bằng nước nóng để đảm bảo sức khỏe cho con người. Chính vì vậy bạn cần hạn chế những vật dụng không có khả năng chịu nhiệt độ cao. Hoặc những vật dụng dễ vỡ, vật dụng có thể bay mầu khi gặp hóa chất và nhiệt độ.

Những vật dụng dễ vỡ bao gồm: Bát đĩa thủy tinh, men, gốm xứ có họa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.

Những vật dụng không chịu được nhiệt độ như: Chai lọ có nhãn mác hoặc bằng giấy có thể bị bong trong quá trình hoạt động của máy. Những điều này sẽ gây ra tắc đường thoát nước của máy.

Một số các vật dụng khác theo khuyến cáo nhà sản xuất: Chảo chống dính có thể mất lớp chống dính do áp lực của nước trong quá trình rửa. Các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước. Các vật dụng làm bếp bằng gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước trong quá trình rửa bằng máy.

Cần loại bỏ thức ăn trước khi xếp vào máy.

Nếu chúng ta không loại bỏ những thức ăn thừa còn bám trên đồ dùng. Trong quá trình rửa sẽ gây ra hiện tượng tắc đường thoát nước của máy. Sẽ làm giảm khả năng làm sạch cũng như hiệu quả làm sạch của máy rửa bát. Kèm theo đó lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng mùi hôi còn bám trên đồ dung sau khi kết thúc quá trình rửa. Vì vậy để làm tăng hiệu quả làm sạch bạn nên loại bỏ những thức ăn thừa trên đồ dùng.

Cách xếp bát vào máy rửa bát và những lưu ý sử dụng an toàn.

Sử dụng muối làm mềm nước khi rửa bát bằng máy là hóa chất bắt buộc.

Muối là hóa chất bắt buộc phải sử dụng trong quá trình rửa của máy rửa bát. Muối có tác dụng làm mềm nước. Làm giảm hiện tượng bám cặn hoặc vón cục của hóa chất làm sạch. Lưu ý đèn báo chỉ số “sallt” để biết tình trạng muối còn hay hết và bổ sung kịp thời.

Sử dụng nước trợ xả khi vận hành.

Cũng như muối nước trợ xả là hóa chất bắc buộc cần sử dụng kèm theo đối với máy rửa bát. Nước trợ xả có tác dụng làm bát khô nhanh hơn và trơn hơn. Nếu bạn không muốn bát đĩa sau khi rửa bị ẩm và rít thì cần phải có hóa chất này. Lưu ý khi sử dụng cần xem đèn thông báo chỉ số “Rinse Ail” để có thể bổ dung thêm nước trợ xả.

Rửa xong không nên lấy đồ ra luôn.

Vì quá trình rửa và làm sạch sử dụng nước nóng có nhiệt độ từ 50 độ C cho đến 80 độ C. Sau đó sử dụng hơi nóng để sấy khô đồ dùng bên trong. Khi kết thúc quá trình thì nhiệt độ bên trong máy rửa bát rất cao. Chính vì vậy bạn không nên lấy đồ ra ngay nếu không muốn bị bỏng tay do nhiệt độ cao. Vì vậy để an toàn cho người khi sử dụng bạn nên đợi ít nhất 15 phút để nhiệt độ hạ dần và nguội.

Vệ sinh thường xuyên máy rửa bát.

Việc vệ sinh thường xuyên cả trong lẫn ngoài của máy rửa bát là điều bạn nên làm. Điều này đảm bảo sẽ giúp bạn làm tăng hiệu quả làm sạch khi hoạt động. Ngoài ra còn tốt cho những linh kiện của máy rửa bát, làm tăng tuổi thọ của máy. Hạn chế được những lỗi có thể sẩy ra trong quá trình hoạt động như: tắc vòi phun, tắc ống thoát nước…

Trên đây là toàn bộ vệ cách xếp bát vào máy rửa bát cũng như những lưu ý khi sử dụng. Những điều này sẽ mong giúp ích cho quý vị phần nào sử dụng rửa bát hiệu quả và an toàn hơn. Ngoài ra sẽ làm tăng tuổi thọ của máy cũng như đỡ tiêu hao năng lượng hơn trong quá trình sử dụng.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart