Muối rửa bát có phải là muối thông thường? Cách cho muối vào máy rửa bát.

cách cho muối vào máy rửa bát

Muối rửa bát có phải là muối thông thường? Cách cho muối vào máy rửa bát.

Muối rửa bát là gì? Và loại muối dành cho máy rửa bát có phải là loại muối thông thường hay không? Đó là một trong những câu hỏi của người sử dụng máy rửa bát về muối. Và cách cho muối vào máy rửa bát như thế nào là đúng và đủ. Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng muối rửa bát.

Cách cho muối rửa bát vào bên trong máy rửa bát

Cách cho muối rửa bát vào bên trong máy rửa bát

Muối rửa bát thực chất là một sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho máy rửa bát. Đây là hóa chất không thể thiếu khi sử dụng máy rửa bát. Tác dụng chính của nó là làm mềm nước trong quá trình rửa giúp đồ dùng được rửa sạch hơn. Sau đây là chi tiết về cách sử dụng muối rửa bát và cách cho muối vào máy rửa bát.

Muối rửa bát là gì, có phải là muối thông thường, vì sao phải dùng muối này cho máy rửa bát?

Để có thể hiểu hết vì sao phải sử dụng muối rửa bát và công dụng của muối rửa bát ra sao. Thì chúng ta phải nắm rõ được các khái niệm sau.

Muối rửa bát là gì?

Muối được sử dụng cho máy rửa bát là một loại muối đặc biệt của NatriClorua. Nó có dạng tinh thể nhỏ và mịn như muối tinh chúng ta hay sử dụng trong thực phẩm. Loại muối này có công dụng làm mềm nước trong quá trình rửa bát của máy rửa bát gia đình cũng như máy rửa bát công nghiệp.

cách cho muối vào máy rửa bát

cách cho muối vào máy rửa bát

Nước khi được cho muối rửa bát vào thì các ion muối giúp làm mềm nước nhờ tách được các ion magie và canxi có trong nước cứng. Các tinh thể muối này tuy nhỏ nhưng độ hòa tan chậm và sẽ không làm tắc đường thoát nước.

Muối này có phải là muối thông thường?

Được gọi là muối nhưng muối rửa bát không chứa chất có khả năng chống ăn mòn. Vì muối này có khả năng loại bỏ magie và canxi ra khỏi nước. Nếu chúng ta sử dụng hóa chất chống ăn mòn sẽ chứa magie và rất dễ dẫn đến việc tắc nghẽn. Muối ăn thông thường hay muối tinh có chứa iốt hoặc không chứa iốt các hợp chất có trong muối sẽ không ảnh hưởng đến việc trao đổi ion tách các kim loại ra khỏi nước.

Vì sao phải dùng muối này cho máy rửa bát?

Trong quá trình sử dụng các vật dụng trong gia đình. Thì bạn đã từng nhìn thấy các vật dụng như ấm đun nước, xoong nồi bị bám cặn trắng bên dưới. Đó là những tạp chất có trong nước dụng hàng ngay như canxi, magie… Nếu sử dụng lâu ngày những cặn bẩn này sẽ bám nhiều như vậy sẽ làm hư hỏng các thiết bị.

Chính vì vậy trong quá trình rửa bát bằng máy rửa bát gia đình hay máy rửa bát công nghiệp. Thì việc sử dụng muối rửa bát để làm giảm những khả năng hư hỏng và làm sạch bát đĩa hơn.

tại sao phải dùng muối rửa bát

tại sao phải dùng muối rửa bát

Trong quá trình hoạt động của máy rửa bát có sử dụng nước với nhiệt độ lên tới 80 độ C. Nếu không sử dụng muối rửa bát lâu ngày các mảng bám sẽ đọng ở đáy và thành. Khiến cho máy có hiệu quả hoạt động kém và rất có thể phá hủy các chi tiết của máy rửa bát.

Trên các máy rửa bát đời mới hiện nay có cảm biến khi hết muối sẽ có thông báo. Nếu máy rửa bát của bạn là dòng máy cũ thì khi máy bị hết muối. Bạn chỉ cần quan sát thấy cặn vôi bám khá rõ trên đồ thủy tinh, đó là lúc nên thêm muối vào máy.

Cách cho muối vào máy rửa bát như thế nào?

Để có thể cho muỗi vào máy rửa bát đúng cách nhất thì bạn cần phải làm theo những bước sau đây. Đây là những thao tác bạn cần làm theo tuần tự để việc cho muối vào máy rửa bát là chuẩn nhất.

Bước 1.

Đầu tiên bạn cần phải tháo ngăn, giá để chén bát bên trong của máy ra. Khi đó bạn quan sát bên trong sẽ có một hộc để chứa muối rửa bát. Nếu máy của bạn bên trong không có linh kiện này thì máy rửa bát của gia đình bạn không được tích hợp tính năng này.

các bước và cách cho muối vào máy rửa bát

các bước và cách cho muối vào máy rửa bát

Bước 2.

Nếu máy rửa bát có linh kiện này thì bạn tháo nắp hộc ra và kiểm tra bên trong. Nếu là lần sử dụng đầu tiền của máy thì bạn cần đổ đầy nước vào. Nếu là máy rửa bát đã sử dụng rồi thì sau mỗi lần sử dụng bên trong hộc sẽ còn lưu lại chút nước. Như vậy thì bạn sẽ không cần phải cho thêm nước sau khi đổ thêm muối vào hộc chứa muỗi rửa bát.

Bước 3.

Để có thể cho muối vào bên trong hộc một cách gọn gàng thì bạn cần phải sử dụng 1 chiếc phễu. Phễu này sẽ giúp bạn đổ đầy muối vào bên trong hộc mà không bị rơi ra ngoài. Lượng muỗi rửa bát cho vào bên trong mỗi máy là khác nhau vì mỗi máy có thiết kế và công suất khác nhau. Vì vậy chỉ cần bạn quan quát đổ sao cho đầy hộc chứa muối là được.

cho muối vào hộc bên trong máy rửa bát

cho muối vào hộc bên trong máy rửa bát

Bước 4.

Nếu trong quá trình cho muối vào hộc bạn có làm rơi vãi bên trong máy. Thì bạn cần làm sạch muối thừa bằng một miếng vải ướt. Muối làm mềm nước có bên trong hộc không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với bát đĩa. Chính vì vậy khi bị rơi rớt bên trong máy thì cần phải được vệ sinh nếu  bạn không muốn bát đĩa của bạn khi rửa xong có vị mặn.

Hoặc bạn có thể có cách làm sạch bằng cách bật một chu trình rửa nhanh. Để có thể làm sạch lương muối dư thừa rơi bên trong máy rửa bát của bạn.

Bước 5.

Bạn phải nắp kín hộc đựng muối, nếu không trong quá trình rửa hóa chất và nước từ vòi phun. Điều này rất có thể làm muỗi tràn ra hoặc có thể làm vỡ hộc đựng muối do áp lược của vòi phun. Hoặc trong quá trình rửa thức ăn thừa có thể chui vào bên trong và gây ra hiện tượng mùi hôi. Sau khi lắp chặt hộc đựng muối thì tiếp đến phải lắp lại giá để bát bên trong máy.

Với những thao tác này là bạn đã thực hiện xong cách cho muối vào máy rửa bát. Để kết thúc quá trình và đưa máy rửa bát vào hoạt động bình thường thì bạn nên kiểm tra kỹ lại một lần nữa trước khi vận hành.

Những lưu ý khi sử dụng muối rửa bát cho máy rửa bát tự động.

 • Lưu ý rằng muối rửa bát chỉ sử dụng cho những máy rửa bát có tích hợp hộc chứa muối làm mềm nước. Nếu như bạn không tìm thấy linh kiện này bên trong máy rửa bát rất có thể là máy rửa bát của bạn không được tích hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để biết được vị trí của hộc chứa muối rửa bát này ở đâu.
  đèn báo lượng muối bên trong máy rửa bát

  đèn báo lượng muối bên trong máy rửa bát

   

 • Bạn không nên tùy tiện sử dụng muối rửa bát ở bất kỳ chỗ nào. Vì được thiết kế chuyên dụng để chứa muối rửa bát. Không nên để muối rửa bát ở các vị trí dành cho hóa chất tẩy rửa thông thường. Điều này rất dễ làm ảnh hưởng gây ra hiện tượng hỏng hóc các linh kiện bên trong máy rửa bát của bạn.

Kiểm soát lượng muối có bên trong máy rửa bát.

 • Để có thể kiểm soát được lượng muối, hay chỉ số, tỉ lệ muối rửa bát thì ta chỉ cần nhìn vào thông số hiển thị trên máy. Nhiều máy còn có cảnh báo bằng đèn khi bên trong máy hết muối rửa bát.
 • Nếu máy của bạn không có đèn báo khi hết muối. Thì bạn cần phải lên lịch định kỳ kiểm tra bổ sung lượng muối thiếu hụt cũng như vệ sinh máy rửa bát.
 • Nếu bạn nhận thấy đèn báo trên máy rửa bát của bạn mất hơn một tháng để báo cho bạn, chúng có thể bị hỏng. Kiểm tra hộc chứa muối và gọi cho nhà sản xuất.

Trên đây là cách cho muối vào máy rửa bát có sử dụng hóa chất chuyện dụng. Và hướng dẫn cách sử dụng cũng như công dụng của muối rửa bát. Giúp phần nào cho các bạn có thể sử dụng quen dần với hóa chất làm sạch trong máy rửa bát cũng như máy rửa bát công nghiệp.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart