5 lời khuyên để bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đồ uống

5 lời khuyên để bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đồ uống

Kinh doanh thực phẩm và đồ uống luôn là lĩnh vực được rất nhiều các nhà đầu tư hướng đến, bởi đó luôn là thiết yếu đối với mọi người. Không chỉ các nhà đầu tư muốn mở rộng mô hình của mình, mà cả những tay đầu tư trẻ tuổi cũng muốn chia phần miếng bánh ngọt này. Nhưng hầu hết các bạn chưa đủ kinh nghiệm để gặt hái thành công ngay.

Vì vậy, nếu bạn biết bạn đã có những gì cần thiết, niềm đam mê và động lực để xây dựng một doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống thành công thì đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu: 

  1. THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG VÀ THẾ MẠNH CỦA MÌNH

Khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm, cho dù đó là quán cà phê, nhà hàng hay nhà cung cấp bán buôn, điều quan trọng là bạn cần có mối quan hệ, học hỏi, nói chuyện với những người đã từng làm việc đó trước đó và tìm hiểu những gì hiệu quả trong ngành và những gì không nên làm. Giai đoạn chuẩn bị này cũng bao gồm việc bạn đang xây dựng dần hướng đi dành cho chính mình, hãy cố gắng hoàn thiện nó nhanh nhất. 

Một ví dụ điện hình, trước khi bắt đầu kinh doanh thực phẩm thành công, cựu chuyên gia ẩm thực Simmone Logue đã dành phần lớn thời gian làm việc trong các nhà hàng để học các kỹ năng nấu ăn đặc biệt cùng với những gì hiệu quả trong kinh doanh thực phẩm. Theo Logue, cách tiếp cận này rất quan trọng, “điều này đã cho tôi một cái nhìn tổng thể về những gì đáng chờ đợi. Tôi sẽ nói rằng điều cần thiết đối với bất kỳ ai muốn mở một cơ sở kinh doanh thực phẩm hoặc đồ uống như quán cà phê hoặc quán ăn. “

5 lời khuyên để bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đồ uống

Nếu bạn muốn như cô ấy thì hãy xem những bước đi này. Logue cũng thực hiện nghiên cứu của mình, xác định khoảng trống trên thị trường và học hỏi chuyên môn bằng cách quay trở lại nhìn nhận lại chính mình. Cô nói: “Tôi đã nhận thấy thiếu các món tráng miệng kiểu gia đình thực sự ở các cửa hàng bán lẻ và quán cà phê. “Điều đầu tiên tôi làm là gặp gỡ các bà của mình và nhận công thức làm bánh yêu thích của họ. Tôi đã tạo một danh sách các loại bánh ngọt và bánh pudding. Tôi đã nướng chiếc bánh đầu tiên của mình, bước vào quán cà phê gần nhất và bán nó, nó thực sự hiệu quả ”.

Đó chỉ là một ví dụ cho sự thành công ở lĩnh vự này, tất nhiên là không phải lúc nào bạn cũng cần làm như vậy. Mà hãy ứng dụng một cách linh hoạt. Điều cần thiết là hãy nghiên cứu kỹ thị trường để biết mình có cơ hội nào trong đó không. Và chính mình có thế mạnh nào để có thể thu hút và giữ chân khách hàng hay không.

  1. CHẶT CHẼ TRONG KINH DOANH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

Để phát triển mạnh trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, bạn sẽ cần phải có nguyên tác làm việc rõ ràng và khoa học. Cho dù đó là quản trị viên hay tiếp thị, điều quan trọng là phải thông qua mọi quy trình và thủ tục để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác như bình thường. Hãy nhớ rằng, điều hành một công việc kinh doanh thực phẩm còn nhiều thứ hơn là chỉ tạo ra và cung cấp những sản phẩm ngon. 

Bạn cũng sẽ phải xử lý cả phần quảng cáo, lập hóa đơn và quản lý đơn đặt hàng của mình. Do đó, điều quan trọng là bạn phải giữ sự tập trung và có tổ chức để việc chạy hàng ngày không trở nên quá tải. 

Như Simmone Logue nói, “đây là một trò chơi sống còn, bởi vì lợi nhuận không quá cao. Nhưng đối với mỗi phút mà nhân viên bình thường của bạn không làm việc, hoặc thực phẩm bị lãng phí hoặc thiếu doanh thu thì bạn đang mất đi một số tiền không nhỏ, dần dần có thể đẫn đến thua lỗ. “

>>>>XEM NGAY: 

420.000 người tử vong mỗi năm do mất an toàn thực phẩm

  1. XÂY DỰNG MENU SẢN PHẨM TỐT

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi tạo dựng cơ sở kinh doanh ẩm thực hoặc đồ uống. Về cơ bản, danh mục sản phẩm của bạn là bộ mặt của doanh nghiệp và thường là điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy, vì vậy bạn cần tạo ra thứ gì đó có thể khiến họ “kinh ngạc” và thu hút họ.

5 lời khuyên để bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đồ uống

Do đó, bước nghiên cứu để cho ra một Menu hoàn chỉnh rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng đồ ăn hoặc đồ uống thực sư ngon và bạn bán chúng, chứ không phải chỉ để đó cho đẹp mắt. Và cũng không nên có quá nhiều món gần giống nhau, điều đó không cần thiết chỉ làm tăng chi phí sản phẩm và nguyên liệu mà thôi. Hãy chọn ra loại đồ ăn và đồ uống ngon nhất và “đặc sản” của mình.

  1. LIÊN TỤC CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ THỰC PHẨM – ĐỒ UỐNG

Trong khi việc tạo ra hoặc cải tiến một loạt sản phẩm làm hài lòng khách hàng là điều quan trọng để giữ họ quay trở lại nhiều hơn. Điều quan trọng nữa là mỗi khi khách hàng tiếp xúc với thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn, họ sẽ có trải nghiệm sự thoải mái và tích cực. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ phục vụ đồ ăn, đóng gói sản phầm và nỗ lực tiếp thị, đến dịch vụ khách hàng và quy trình đặt hàng và giao hàng của bạn.

Đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như bình thường là rất quan trọng. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, hãy dành thời gian để xem xét các quy trình của bạn để bạn có thể tinh chỉnh chúng. Hãy hỏi ý kiến ​​phản hồi của khách hàng, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì họ sẽ nói với bạn và nó có thể giúp ích bao nhiêu cho doanh nghiệp của bạn! Hãy nhớ rằng quảng cáo truyền miệng có giá trị bằng vàng. Khách hàng hạnh phúc có nghĩa là doanh nghiệp lặp lại và cơ sở khách hàng ngày càng tăng!

  1. NẮM BẮT CHẶT CHẼ CÁC CHỈ SỐ

Khi bạn kinh doanh thực phẩm, bạn không chỉ nấu ăn hay chia sẻ niềm đam mê của mình, bạn cũng phải làm việc nhiều với các chỉ số, phải xử lý các con số. Điều thực sự quan trọng là phải có một bức tranh rõ ràng về số tiền bạn có vào và ra khỏi doanh nghiệp của mình. Bạn thậm chí có thể chi tiết như tính toán mức độ ảnh hưởng của mỗi khách hàng đến lợi nhuận cuối cùng của bạn. Nếu điều này nghe có vẻ phức tạp và tốn thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một kế toán viên giỏi hoặc ít nhất là triển khai một công cụ kế toán có thể thực hiện các thủ tục giấy tờ tốn thời gian và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thực hiện tất cả các chiến lược tài chính quan trọng.

5 lời khuyên để bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đồ uống

Thành lập một doanh nghiệp thực phẩm là rất nhiều công việc và giữ được nó cũng đồng nghĩa với rất nhiều máu, mồ hôi và nước mắt. Nhưng với kiến ​​thức vững chắc và các kỹ năng quan trọng, bạn sẽ có thể tạo ra một doanh nghiệp phát đạt và thành công. 

Nếu có các mẹo thiết lập doanh nghiệp khác mà bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ qua, hãy chia sẻ chúng trong  phần  nhận xét bên dưới, để cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúng tôi là Công Ty TNHH Thiết Bị Thái Bình chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng gồm có: Máy làm đá, tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp, lò nướng nhà hàng, máy rửa bát nhà hàng, các thiết bị sơ chế, thiết bị quầy bar,….Quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ mua mới, sửa chữa, mua linh – kiện phụ kiện thiết bị nhà hàng xin vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0978.644.944 hoặc 0978.322.244 để nhận tư vấn chi tiết từ chúng tôi.

>>>>>BẤM XEM NGAY TẠI ĐÂY: thietbithaibinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *