Các lỗi máy làm đá? Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi máy làm đá? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều doanh nghiệp, có thể nói là đa số các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ F&B( thực phẩm và đồ uống) phụ thuộc rất nhiều vào máy làm đá. Nhưng không phải lúc nào thiết bị này cũng hoạt động suôn sẻ, đôi lúc cũng sẽ gặp các lỗi máy làm đá ảnh hưởng đến tốc độ hoặc chất lượng của đá.

Sau đây là bài viết tổng hợp từ Thiết Bị Thái Bình xin chia sẻ với các bạn về các lỗi thường gặp của máy làm đá, nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy cùng đến ngay để xem ở đó có gì nhé!

Các lỗi máy làm đá thường gặp, hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục

Mùa hè như cầu sử dụng đá lạnh cao hơn rất nhiều, do đó các loại máy làm đá thường phải hoạt động nhiều hơn. Và cả những yếu tố khác dẫn đến máy không đảm được sản lượng đá cung cấp và có thể là bị hỏng và ngưng hoạt động.

Không phải lúc nào những người thợ có thể đến để hỗ trợ bạn được ngay lạp tức. Cho nên bạn cần tự biết những kiến thức này cũng là giúp chính bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa hơn.

>>>XEM NGAY:

Lựa chọn máy làm đá sạch phù hợp với từng mô hình dịch vụ

Sản lượng đá thấp ( thấp hơn so với ban đầu sử dụng)

Khi các nhà sản xuất máy làm đá thử nghiệm sản xuất đá viên , nó ở nhiệt độ tối ưu. Đây là những căn phòng có nhiệt độ khoảng 20 độ C với nước 15 độ C chạy tới máy làm đá viên. Nhưng điều kiện sử dụng thông thường của chúng ta không thể nào được như thế và biến đông liên tục.

Vào mùa hè, khi trời nóng hơn, nhiệt độ này khó kiểm soát hơn. Khi nhiệt độ bên trong máy làm đá của bạn tăng lên, nó có thể khiến máy làm đá của bạn ngừng hoạt động. Đó cũng là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải làm tất cả những gì có thể để giữ cho máy làm đá tự động của bạn luôn mát mẻ. Các nhà sản xuất máy làm đá liệt kê các giá trị sản xuất này trong bảng thông số kỹ thuật của máy làm đá.

Có những điều bạn có thể chủ động làm trước khi mùa hè đến để giúp máy làm đá của bạn hoạt động trơn tru ngay cả nơi có nhiệt độ cao. Luôn tuân thủ các quy trình bảo dưỡng máy làm đá là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo nhiệt độ bên trong máy làm đá của bạn luôn mát. Bụi, chất bẩn và dầu mỡ có thể bám vào các bộ phận quan trọng của máy làm đá như bộ phận cách nhiệt bên trong.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn ít nhất hai lần vệ sinh tổng thể mỗi năm cho mỗi máy làm đá, với bất kể loại máy nào. Cùng với việc bảo trì phòng ngừa, hãy vệ sinh riêng từng bộ phận bên trong máy làm đá bẩn để giữ cho máy hoạt động như mới.

Máy bị ngừng hoạt động do nhiệt độ

Nếu máy làm đá của bạn sản xuất đủ đá, bạn có thể cho rằng máy đang giữ nhiệt độ phù hợp. Những điều bạn có thể không biết là thiết bị có thể đang hoạt động với cường độ cao hơn, và bây giờ mùa hè đang diễn ra mạnh mẽ, nhiệt độ có thể rất cao. Máy làm đá thương mại hiện đại vẫn có thể tồn tại được, nhưng ít nhiều sau này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới máy.

Các lỗi máy làm đá? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hầu hết các cuộc gọi của kỹ thuật viên đều báo cáo rằng máy làm đá không hoạt động tốt như trước đây, thường là do máy quá nóng.  Khi cái nóng mùa hè làm tăng nhiệt độ trong phòng, máy có nguy cơ quá nóng và máy làm đá của bạn không hoạt động bình thường.

Có một số nguyên nhân có thể làm tăng nhiệt độ bên trong máy mà bạn không biết:

  • Khu vực xung quanh máy của bạn không được thông gió thích hợp
  • Nó được lưu trữ trong một căn phòng nhỏ, nơi nhiệt bị giữ lại không thông thoáng
  • Máy làm đá ở trong phòng nóng (ví dụ: Nhà bếp, nhà kho không quạt thông hơi)
  • Quá nhiều thứ lộn xộn xung quanh lỗ thông hơi chặn máy làm đá
  • Không vệ sinh và bảo trì máy làm đá của bạn đúng cách

Bạn muốn đảm bảo rằng máy làm đá của bạn được kiểm soát nhiệt độ ổn định, tốt nhất là phòng có đủ thông thoáng, điều hòa nhiệt tốt. Lý tưởng nhất là bạn hãy giữ nhiệt độ trong phòng dưới 30 độ C.

Thông gió thích hợp cũng rất quan trọng. Bạn không muốn máy làm đá của mình ở trong một căn phòng nhỏ và kín. Cửa mở hoặc lỗ thông hơi có thể giúp không khí nóng thoát ra ngoài. Một cách tốt để không khí di chuyển là đặt quạt theo hướng bạn muốn hơi nóng thoát ra.

Môi trường đầy thách thức là một vấn đề phổ biến đối với các máy làm đá thương mại. Nên nếu là một đơn vị chuyên nghiệp như chúng tôi sẽ bao gồm việc bao gồm việc khảo sát địa điểm kỹ lưỡng trước khi lắp đặt bất kỳ máy làm đá nào. Điều này giúp hạn chế các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai và giữ lượng đá cung cấp luôn được đảm bảo và đạt tiêu chuẩn.

>>>>XEM NGAY:

Cách chọn máy làm đá cho nhà hàng, khách sạn tốt nhất hiện nay

Máy làm đá lỗi do nguồn nước

Một vấn đề phổ biến khác của máy làm đá là nhiệt độ nước. Như chúng tôi đã nêu trước đó, các máy làm đá thương mại chạy ở nhiệt độ nước tối ưu là khoảng 15 độ C.

Hầu hết các đường nước chạy dưới lòng đất, nơi chúng được cách nhiệt chống lại nhiệt độ khắc nghiệt của mùa hè. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, đôi khi đường nước chạy xuyên qua các bức tường hoặc đặt các thùng nước trên mái nhà. Ở trường hợp này, các đường nước dễ bị tác động bởi nhiệt bên ngoài. Trong mùa hè đặc biệt nóng, những đường nước này có thể nóng lên và tất nhiên là máy làm đá của bạn cũng sử dụng nguồn nước đó và sử dụng nguồn nước có nhiệt độ cao có thể là tới 50 độ C. Thì như vậy máy phải cần nguồn điện cũng như là thời gian lâu hơn để làm đông đá, dẫn đến quá tải.

Các lỗi máy làm đá? Nguyên nhân và cách khắc phục

Các nhà sản xuất máy làm đá thương mại lắp đặt một bộ phận bảo vệ trong mỗi máy làm đá để máy làm đá tắt khi quá nhiệt. Điều này nhằm tránh việc máy làm đá quá nóng và gây ra những hư hỏng không thể khắc phục được cho thiết bị. Mặc dù các ý định là tốt, nhưng việc ngừng hoạt động gây ra sự gián đoạn có thể khiến công việc kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng rất ít nếu bạn không nắm bắt chúng đủ sớm.

Đây là một lý do khác giải thích tại sao việc lắp đặt đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của máy làm đá của bạn.

Tăng nhu cầu về sử dụng đá

Nhiều chủ doanh nghiệp không nhận ra nhu cầu về nước đá có thể tăng lên nhiều lần trong mùa hè. Mọi người mất nước nhiều hơn và cần nhiều nước đá lạnh hơn để làm mát. Vì vậy, điều quan trọng là phải có được máy làm đá có công suất phù hợp để tính đến những tháng có nhu cầu sử dụng cao nhất.

Nói chung đây là những nguyên nhân chủ yếu có thể tác động đến máy làm đá và khiến thiết bị này hoạt động kém đi hoặc không hoạt động. Và còn nhiều những nguyên nhân khác, trong trường bị hỏng hóc cần phải sửa chữa thay thế linh kiện các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0978.644.944 hoặc 0978.322.244 để nhận được tư vấn chi tiết nhất

Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nhà hàng trong đó có máy làm đá viên,…. Quý khách hàng nhu cầu về dịch vụ bán mới, sửa chữa, mua linh kiện – phụ kiện có thể tham khảo tại website >>>>> thietbithaibinh.com

Chúc các bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích và áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *