Cách chọn máy làm đá cho nhà hàng, khách sạn tốt nhất hiện nay

cách chọn máy làm đá cho nhà hàng

Gần như mọi loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống đều cần có thiết bị đó là máy làm đá. Bởi vì máy làm đá có rất nhiều cấu hình và kiểu dáng khác nhau. Điều quan trọng là phải hiểu những gì có sẵn để tìm máy làm đá tốt nhất phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Sau đây là cách chọn máy làm đá tốt nhất cho nhà hàng, khách sạn.

Cách chọn máy làm đá thương mại tốt nhất

Khi bạn đang tìm kiếm một máy làm đá mới cho doanh nghiệp của mình, có rất nhiều yếu tố cần xem xét và rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Giữa các loại máy làm đá và các loại đá khác nhau, sử dụng hướng dẫn này để giúp bạn phân loại nhiều chi tiết và chọn máy làm đá tốt nhất cho mình.

Các loại máy làm đá

Mặc dù có các biến thể trong mỗi loại, nhưng máy làm đá thương mại thường chia thành bốn loại cơ bản: mô-đun hoặc đầu máy làm đá, máy làm đá đặt dưới gầm, máy làm / máy làm đá để bàn và máy làm đá / nước kết hợp.

 

máy làm đá module

Máy làm đá Module

Cách sử dụng: Những loại máy làm đá này tạo ra một lượng lớn đá và nên được sử dụng với một bộ phận riêng biệt có thể lưu trữ và / hoặc phân phối đá. Máy làm đá mô-đun thường có sẵn ở các chiều rộng 22 “, 30” và 48 “và được thiết kế để đặt ở phía trên và cung cấp đá vào thùng máy làm đá, máy làm đá hoặc máy làm nước ngọt.

Công suất: Sản lượng đá từ 60kg. mỗi ngày đến hơn 400kg. mỗi ngày.

cách chọn máy làm đá dưới quầy

Máy làm đá đặt dưới quầy

Cách sử dụng: Những máy làm đá nhỏ này kết hợp máy làm đá với thùng chứa và phù hợp với hầu hết các quầy cao 40 “. Máy làm đá dưới sẽ đáp ứng nhu cầu đầu ra của các quán bar nhỏ, quán cà phê và nhà hàng.

Công suất: Sản lượng nước đá thường đạt khoảng 120kg. mỗi ngày, mặc dù vẫn tồn tại một số mẫu công suất cao hơn.

máy làm đá tại quầy bar

Máy làm đá / Máy làm đá tại quầy

Cách sử dụng: Những thiết bị nhỏ gọn này thường được tìm thấy trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Họ thường pha chế đá kiểu nugget, dễ nhai hơn – hoàn hảo cho bệnh nhân bệnh viện.

Công suất: Máy làm đá / máy làm đá để bàn có một thùng chứa đá nhỏ nhưng vẫn có thể sản xuất tới 150kg. đá mỗi ngày và phân phối từ cùng một máy.

máy làm đá kết hợp nước lạnh

Máy làm đá / nước kết hợp

Cách sử dụng: Có thể pha chế cả nước và đá, những thiết bị nhỏ gọn này rất phù hợp cho văn phòng, nhà ăn, phòng nghỉ và các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Máy pha chế nước đá / nước cũng thường tạo ra đá lạnh.

Công suất: Có thể sản xuất tới 25kg. đá mỗi ngày, những chiếc máy này thường có kích thước nhỏ để đặt trên bất kỳ mặt bàn nào mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Các loại đá và cách chọn máy làm đá.

Hiểu được các loại đá viên khác nhau mà máy làm đá thương mại có thể sản xuất sẽ giúp bạn chọn đúng loại cho nhu cầu của mình. Một số loại băng tan chậm hơn, dễ nhai hơn hoặc có hình dạng cụ thể để phù hợp với các ứng dụng cụ thể. Kiểm tra danh sách dưới đây để được giải thích chi tiết hơn về các loại băng phổ biến.

đá nguyên khối
đá nguyên khối
đá dạng thỏi
đá dạng thỏi
đá dạng vảy
đá dạng vảy

Đá nguyên khối

Nước đá phổ biến nhất được sử dụng trong các doanh nghiệp thương mại
Tan chậm hơn các loại đá khác và làm loãng đồ uống ít nhanh hơn
Trải nghiệm khách hàng tốt hơn – điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang phục vụ rượu hoặc cocktail cao cấp
Có đầy đủ các kích thước hình khối, một nửa hình lập phương và hình khối thông thường, cùng với các hình dạng đặc biệt và lưỡi liềm
Tuyệt vời cho nhà hàng và quán bar

Đá dạng thỏi

Còn được gọi là đá “nhai lại” khi nhắc đến máy thương hiệu Follett
Phổ biến nhất ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe
Tan chảy chậm nhưng cũng mềm và dễ nhai hơn so với hình khối
Lý tưởng nếu bạn đang phục vụ nhiều sinh tố, đồ uống pha trộn và đồ uống lạnh
Cho nhiều chất lỏng hơn, giảm lượng xi-rô uống cần thiết cho mỗi đồ uống
Tuyệt vời cho bệnh viện, câu lạc bộ sức khỏe và nhà hàng phục vụ nhanh

Đá dạng vảy

Hầu như chỉ được sử dụng trong trưng bày thịt ướp lạnh, hải sản hoặc salad
Cũng có thể được sử dụng trong đồ uống pha trộn
Mềm hơn và dễ nhai hơn đá khối
Những mảnh nhỏ, mềm làm nguội thực phẩm nhanh chóng và có thể dễ dàng tạo thành khuôn theo bất kỳ hình dạng nào
Có thể đóng gói xung quanh thực phẩm để làm mát tối đa
Tuyệt vời cho các cửa hàng tạp hóa, chợ và tiệc tự chọn

Các loại máy làm đá ngưng tụ.

Khi bạn đã quyết định loại máy và đá bạn muốn, điều quan trọng tiếp theo là chọn xem bạn muốn máy nén làm mát bằng không khí, làm mát bằng nước hay từ xa.

máy làm đá bằng khí lạnh
máy làm đá bằng khí lạnh

Máy làm đá bằng khí lạnh

Máy làm đá làm mát bằng không khí thường là loại máy làm đá tiết kiệm chi phí nhất, vì chúng không liên quan đến bất kỳ chi phí nước bổ sung nào. Nhiều mô hình làm mát bằng không khí thậm chí còn đạt được tiêu chuẩn Energy Star. Các thiết bị ngưng tụ làm mát bằng không khí cần khe hở ít nhất 6 “xung quanh khu vực hút và xả khí, nhưng chúng là lựa chọn tốt cho đa số người dùng.

làm đá bằng nước lạnh
làm đá bằng nước lạnh

Làm mát bằng nước

Loại máy này tự làm mát bằng cách sử dụng nước thay vì không khí. Máy làm đá làm mát bằng nước chỉ là lựa chọn tốt hơn kiểu máy làm mát bằng không khí nếu một hoặc nhiều điều kiện sau đây tồn tại:

Máy sẽ được lắp đặt ở nơi nhiệt độ không khí xung quanh lớn hơn 80 độ F.
Máy sẽ được lắp đặt ở nơi không khí chứa nhiều chất gây ô nhiễm, như dầu mỡ
Máy sẽ được lắp đặt ở nơi không có đủ khe hở cho máy làm mát bằng không khí
Lượng nước tiêu thụ sẽ cao hơn nhiều so với máy làm đá bằng không khí. Trên thực tế, một số thành phố thậm chí không cho phép doanh nghiệp sử dụng máy làm đá bằng nước vì lý do đó.

làm lạnh từ xa
làm lạnh từ xa

Làm mát từ xa

Với máy làm đá ngưng tụ từ xa , bình ngưng được làm mát bằng không khí nhưng được gắn ở một vị trí riêng biệt với máy làm đá. Dàn ngưng thường được đặt ngoài trời trên mái nhà và các đường chất làm lạnh chạy giữa dàn ngưng và máy. Những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng máy làm đá từ xa bao gồm loại bỏ nhiệt và tiếng ồn của bộ phận ngưng tụ khỏi nhà bếp hoặc khu vực dịch vụ. Do đó, máy làm đá ngưng tụ từ xa sẽ êm và mát hơn nhiều so với các máy làm mát bằng không khí hoặc nước.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc lắp đặt và bảo trì thiết lập từ xa có thể tốn kém hơn nhiều so với các loại khác và hầu hết người vận hành chỉ chọn máy làm đá ngưng tụ từ xa nếu điều kiện cấm sử dụng thiết bị làm mát bằng không khí hoặc nước.

Lựa chọn máy làm đá viên có kích thước phù hợp cho nhà hàng, khách sạn.

cách chọn máy làm đá viên
cách chọn máy làm đá viên

Máy làm đá có kích thước như thế nào ảnh hưởng cách chọn máy làm đá?

Kích thước máy làm đá được cho biết là lượng đá mà chúng có thể tạo ra trong khoảng thời gian 24 giờ. Đây được gọi là “năng suất 24 giờ” hoặc “năng suất đá” của máy làm đá. Các loại máy làm đá khác nhau mang lại lượng đá khác nhau. Các máy đặt dưới bàn ăn nhỏ hoặc đặt trên mặt bàn có thể cung cấp ít nhất 50 lb. đá trong 24 giờ, vừa đủ cho một quầy đồ uống nhỏ trong không gian văn phòng. Mặt khác, các đơn vị mô-đun rộng 48 inch lớn có thể sản xuất tới 1000kg đến 1200kg. đá mỗi máy mỗi ngày.

Kích thước Máy làm đá phù hợp với nhu cầu

Khi bạn đã xác định được loại máy làm đá và loại đá mình muốn, bạn phải chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu của mình.

Đối với Doanh nghiệp Mới: Đảm bảo ước tính của bạn cho phép tăng trưởng hoặc bạn có thể nhanh chóng vượt quá năng lực sản xuất của máy bạn muốn mua.

Đối với Máy làm đá thay thế: Máy làm đá hiện tại của bạn có đáp ứng kịp nhu cầu không? Nếu không, bạn sẽ cần phải đánh giá xem mình còn thiếu bao nhiêu năng lực và đưa điều đó vào tính toán của mình.

Đối với mọi người: Nên cân nhắc việc tiêu thụ nước đá vào thời điểm cao điểm, cũng như bất kỳ khả năng tăng nhu cầu nào trong tương lai. Luôn luôn tốt hơn nếu có thêm đá trong tay hơn là dựa vào một chiếc máy quá nhỏ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tôi cần bao nhiêu nước đá, cách chọn máy làm đá?

Hầu hết các nhà hàng sử dụng khoảng 0,5kg đá mỗi bữa ăn được phục vụ. Ví dụ, một nhà hàng phục vụ 250 khách hàng mỗi ngày sẽ cần khoảng 150kg đá mỗi ngày. Đồng thời, một bệnh viện sử dụng khoảng 4kg. nếu đá cho mỗi bệnh nhân, vì vậy đối với 250 khách hàng, bạn có thể cần khoảng 150kg đá mỗi ngày. Vì vậy việc lựa chọn máy làm đá, cách chọn máy làm đá cũng cần thiết.

Mới bắt đầu? Không chắc chắn những gì kích thước máy bạn cần? Các ứng dụng khác nhau yêu cầu lượng đá khác nhau. Các máy làm đá tốt nhất để sử dụng trong quầy bar sẽ không hoạt động tốt đối với một khách sạn lớn. Sử dụng các ước tính dưới đây để biết lượng đá bạn có thể sử dụng.

Nhà hàng: 6kg đá mỗi bữa ăn được bán
Cocktail Bar: 12kg đá / bàn ngồi.
Kính nước: 120 ml. đá trên 240 ml. cốc thủy tinh
Salad Bar: 15kg. đá / foot khối
Dịch vụ đồ uống:
– 150 ml. đá mỗi 200-300 ml. cốc
– 240 ml. đá mỗi 360-470 ml. cốc
– 360 ml. đá trên 470-750 ml. cốc
Khách sạn Ice: 2kg. mỗi phòng khách sạn
Dịch vụ ăn uống tại khách sạn: 0,4kg. mỗi khách hàng
Đá bệnh nhân: 4kg. đá cho mỗi bệnh nhân
Quán cà phê: 0,4kg. đá / người

Tại sao tôi nên sử dụng nhiều máy làm đá?

Những lý do lớn nhất để sử dụng nhiều máy làm đá bao gồm tiết kiệm lao động và giảm thời gian chết. Có vẻ dễ dàng hơn để cung cấp tất cả đá của bạn từ một máy và thùng lớn, nhưng cuối cùng việc này thường không hiệu quả.

Chỉ với một chiếc máy lớn, nhân viên của bạn sẽ liên tục chạy đi chạy lại từ thùng đá đến máy làm nước ngọt, tủ đá dưới quầy bar, quầy salad. Điều đó sẽ khiến bạn tốn thời gian và cũng làm tăng khả năng lây nhiễm chéo. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng một số máy nhỏ hơn ngay tại nơi bạn cần.
Sử dụng nhiều máy nếu thời gian chết là mối quan tâm lớn. Nhiều máy làm đá có thể giúp đảm bảo rằng bạn luôn có đá khi cần. Nếu một máy lớn bị hỏng, bạn sẽ không thể làm đá cho đến khi máy được sửa xong nhưng nếu sử dụng nhiều máy nhỏ hơn, bạn vẫn có đá ngay cả khi một máy bị hỏng.

Yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến sản lượng máy làm đá?

Các yếu tố như luồng không khí / thông gió bị hạn chế, nhiệt độ nước vào, chất lượng nước và độ sạch của máy có thể ảnh hưởng đến lượng đá mà máy có thể tạo ra. Mặc dù sản lượng được liệt kê trong thông số kỹ thuật của máy làm đá là ước tính tốt về lượng đá sẽ tạo ra trong khoảng thời gian 24 giờ, nhưng những yếu tố này có thể gây bất lợi cho hiệu suất của máy làm đá của bạn.

 1. Thông gió / Nhiệt độ không khí: Đặc biệt đối với các thiết bị làm mát bằng không khí, lượng thông gió và nhiệt độ không khí có thể ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng đá. Hệ thống thông gió kém có thể tạo ra nhiệt độ môi trường cao và thậm chí việc lắp đặt máy làm đá trong môi trường bếp nóng có thể khiến thiết bị hoạt động khó khăn hơn. Để đảm bảo rằng máy của bạn tạo ra ở mức tối ưu, hãy nhớ đọc kỹ các yêu cầu về thông gió và nhiệt độ không khí trong tờ thông số kỹ thuật và sách hướng dẫn cho thiết bị bạn chọn.
 2. Nhiệt độ nước: Đảm bảo rằng nước uống được mà bạn đang cấp cho máy làm đá của mình ở nhiệt độ thích hợp. Nếu nước uống được (nước đã biến thành đá) quá ấm, máy sẽ cần làm việc nhiều hơn và mất nhiều thời gian hơn để làm đá. Ngoài ra, nếu sử dụng máy làm đá bằng nước, bạn cũng cần đảm bảo rằng nước làm mát ở nhiệt độ thích hợp.
 3. Chất lượng nước: Nước cứng có thể để lại cặn khoáng trên các bộ phận bên trong và trong đường dẫn nước, điều này sẽ làm chậm dòng chảy của nước trong máy làm đá của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy làm đá nhanh chóng và hiệu quả. Để tránh vấn đề này, hãy đảm bảo rằng nước cấp của bạn được lọc đúng cách.
 4. Độ sạch: Điều quan trọng là phải tuân theo các khuyến nghị vệ sinh của nhà sản xuất để đảm bảo rằng máy làm đá của bạn luôn đạt sản lượng tối ưu. Tích tụ trên các bộ phận bên trong có thể chặn dòng nước và che khuất các cảm biến, do đó làm chậm quá trình sản xuất và gây ra đá kém chất lượng.

Nếu bạn biết rằng một trong những điều này là một vấn đề tại địa điểm của bạn, bạn sẽ muốn tính đến điều đó khi chọn một máy làm đá mới. Ngoài ra, nếu máy làm đá hiện tại của bạn không làm được nhiều đá như trước đây, đây là một số điều cần kiểm tra khi bạn khắc phục sự cố.

Những điều cần cân nhắc khi lắp đặt máy làm đá

những điều cần biết khi lắp và cách chọn máy làm đá
những điều cần biết khi lắp và cách chọn máy làm đá
 • Không gian và Thông gió: Đảm bảo bạn có đủ không gian cho máy, thùng rác và bộ lọc. Lưu lượng không khí đầy đủ là yếu tố quan trọng để sản xuất đá tối đa, vì vậy không nên lắp đặt máy làm đá trong phòng chứa hoặc tủ quần áo. Một máy làm đá được đặt tốt có thể tăng năng suất và hiệu quả của công nhân, nhưng nếu máy làm đá thương mại tốt nhất ở vị trí kém có thể khiến bạn tốn nhiều nhân công và tiện ích hơn.
 • Cấp nước và thoát sàn: Máy làm đá của bạn sẽ cần cấp nước lạnh có van ngắt. Nó cũng sẽ cần một hệ thống thoát nước sàn. Kiểm tra mã địa phương của bạn để biết loại cống cụ thể và các yêu cầu về vị trí.
 • Nguồn điện: Nhiều máy làm đá không đi kèm dây và phích cắm, vì vậy bạn sẽ cần thợ điện nối dây cứng cho máy. Đảm bảo rằng bạn hiểu và có thể đáp ứng các yêu cầu về nguồn điện của máy — không phải tất cả các máy đều hoạt động trên nguồn điện 110V tiêu chuẩn. Các yêu cầu về điện và mọi cân nhắc lắp đặt đặc biệt khác sẽ luôn được tìm thấy trên bảng thông số kỹ thuật của máy.

Thùng chứa đá cỡ nào thì vừa cho nhà hàng, khách sạn?

thùng chứa đá và cách chọn máy làm đá
thùng chứa đá và cách chọn máy làm đá

Một bin máy băng cho phép bạn giữ băng cho đến khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng nó. Khi chọn một thùng để đi cùng với máy làm đá mô-đun của bạn, bạn sẽ cần cân nhắc một số điểm:

 1. Dung tích thùng: Chọn thùng có dung tích đủ để chứa nhiều hơn một chút so với lượng đá bạn thường sử dụng trong 24 giờ. Thông thường bộ đệm dung lượng 10-20% là đủ để đảm bảo thùng đủ lớn.
 2. Lịch trình của bạn: Nếu bạn sử dụng nhiều đá vào cuối tuần nhưng không nhiều trong tuần, hãy lập kế hoạch cho thời gian cao điểm của bạn. Điều này có nghĩa là sử dụng một thùng lớn với một máy làm đá nhỏ hơn để bạn có thể tích trữ đủ đá cho cuối tuần mà không bị sản xuất quá nhiều và lãng phí đá trong tuần.
 3. Nhu cầu hàng ngày: Đảm bảo tính đến lượng đá mà máy làm đá của bạn sản xuất trong ngày. Hãy nhớ rằng máy làm đá của bạn sản xuất đá liên tục và không phải tất cả cùng một lúc. Trong suốt ngày làm việc, nhân viên của bạn sẽ sử dụng đá cùng lúc khi máy đang bổ sung nguồn cung cấp cho bạn, vì vậy bạn có thể không cần một thùng phù hợp chính xác với dung tích của máy.

Ngoài ra còn có một số cạm bẫy mà bạn cần lưu ý khi chọn thùng máy làm đá.

 • Tránh chọn một tổ hợp thùng / máy quá lớn vì nó có thể dẫn đến lãng phí đá. Nó cũng sẽ khiến thùng trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và nấm mốc do lượng nước tan chảy dư thừa.
 • Tránh chọn một tổ hợp máy làm đá và thùng chứa quá nhỏ vì nó có thể khiến bạn hết đá và khiến máy của bạn khó chạy theo kịp.
 • Tránh cho rằng thùng phải phù hợp với dung tích máy của bạn. Ghép nối một máy làm đá nhỏ với một thùng lớn sẽ đảm bảo bạn không sản xuất quá nhiều trong thời gian chậm và bạn vẫn tích trữ đủ đá để xử lý những ngày cuối tuần cao điểm.

Có cần bộ lọc nước cho máy làm đá của mình không?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc nước với mỗi máy làm đá để kéo dài tuổi thọ của máy làm đá nhà hàng của bạn và tăng sự hài lòng của khách hàng (hãy nhớ, đá là thực phẩm!). Ngay cả khi bạn không có nước cứng, vẫn có thể có hóa chất hoặc cặn lắng trong nước có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất đá và vị đá.

Một bộ lọc sẽ làm giảm sự tích tụ của các cặn khoáng trong máy và đảm bảo đá của bạn có hương vị thơm ngon. Những lợi ích của việc sử dụng bộ lọc nước với thiết bị của bạn không thể bị đánh giá thấp hơn, đây chỉ là một số:

Đồ uống ngon hơn
Sản xuất nước đá cao hơn
Sử dụng năng lượng thấp hơn, vì máy làm đá có thể hoạt động hiệu quả hơn
Sử dụng nước thấp hơn
Tuổi thọ máy làm đá lâu hơn
Nước cấp kém chất lượng sẽ KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH đối với hầu hết các thương hiệu máy làm đá thương mại

Làm sạch và vệ sinh máy làm đá và cách chọn máy làm đá viên.

làm sạch máy làm đá
làm sạch máy làm đá

Ngoài việc tìm hiểu cách chọn máy làm đá viên thì việc vệ sinh máy làm đá của bạn là điều cần thiết. Ngay cả khi có bộ lọc phù hợp, máy của bạn vẫn sẽ dần tích tụ cặn khoáng bên trong, gây hại cho hoạt động và hiệu quả. Các chất tẩy rửa Noble Hóa chất và vệ sinh an toàn để sử dụng trong tất cả các nhà sản xuất nước đá và sẽ loại bỏ những tích tụ, đồng thời cũng bảo vệ thiếc và niken mạ bay hơi!

Máy làm đá cũng có thể chứa vi khuẩn hoặc nấm, đặc biệt nếu máy được sử dụng trong tiệm bánh, nhà máy bia hoặc các cơ sở kinh doanh khác sử dụng nhiều bột mì hoặc men. Để đảm bảo máy làm đá của bạn luôn vệ sinh và đá của bạn luôn an toàn để tiêu thụ, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về cách vệ sinh máy làm đá của bạn .

Phụ kiện máy làm đá

Máy rút đá cách chọn máy làm đá viên.

Về khái niệm, máy làm đá tương tự như thùng – nó giữ đá cho đến khi sử dụng nhưng loại bỏ sự tiếp xúc của con người với nguồn cung cấp đá bằng cách sử dụng cảm biến hoặc hệ thống phân phối cần gạt. Máy làm đá và nước kết hợp cũng phân phối nước. Có hai loại máy rút cơ bản:

máy lấy đá

Máy làm đá khách sạn

Một máy làm đá mô-đun được gắn trên đầu của loại máy phân phối này để máy phân phối thay thế một thùng đá tiêu chuẩn. Nó nằm trên sàn và giữ đá an toàn và không có chất gây ô nhiễm. Loại máy này cho phép khách lấy đá thoải mái và bạn không cần phải lo lắng về việc khách hàng làm bẩn đá bằng tay hoặc cốc. Một số kiểu máy được vận hành bằng đồng xu để bạn có thể trang trải chi phí cung cấp đá cho khách hàng và những kiểu máy khác được vận hành bằng chìa khóa phòng để đảm bảo rằng chỉ khách hàng của bạn mới sử dụng đá từ máy của bạn.

máy rút đá

Máy làm đá mặt bàn

Chúng phổ biến nhất tại các trạm y tá và trong các ứng dụng chăm sóc sức khỏe khác do kích thước nhỏ gọn của chúng. Nhiều máy làm đá để bàn có cấu hình phân phối nước và đá. Có hai loại máy làm đá để bàn: máy có máy làm đá gắn trong và máy cần được nạp từ máy làm đá bên ngoài.

Bộ điều hợp thùng đá

Bộ điều hợp thùng rác cho phép bạn kết hợp máy làm đá mô-đun với thùng rác của mình mà không để lại không gian cho các chất gây ô nhiễm rơi vào đá mới của bạn. Hãy nhớ rằng nhiều loại bộ điều hợp khác có sẵn cho các tình huống rất cụ thể và thường được liệt kê trên bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, bạn cũng có thể cần một bộ làm lệch băng thay cho hoặc ngoài bộ điều hợp.

Bạn có thể sẽ cần một bộ điều hợp nếu bạn:

 • Lắp đặt một hoặc nhiều máy làm đá nhỏ trên thùng lớn.
 • Lắp đặt máy làm đá trên đầu máy làm đá.
 • Lắp đặt một nhãn hiệu máy làm đá trên một thùng chứa đá nhãn hiệu khác.

Trao đổi nhiệt

Bộ trao đổi nhiệt sử dụng nước thải lạnh từ máy làm đá của bạn để làm lạnh trước nước uống vào máy của bạn. Tại sao phải sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt? Vì bộ trao đổi nhiệt đảm bảo rằng nước cấp vào đã lạnh, nên thiết bị của bạn sẽ tốn ít năng lượng hơn để làm đá, giúp giảm chi phí và cho phép hoạt động hiệu quả hơn.

Nguồn cung cấp nước đá và cách chọn máy làm đá.

Nếu bạn có kế hoạch bán túi đá hoặc sử dụng đá cho các sự kiện hoặc lễ hội phục vụ ăn uống, một bộ túi đựng đá có thể là một khoản đầu tư đáng giá. Túi đá, túi đựng đá và dây buộc túi là những thứ cần thiết để đóng gói đá để bán hoặc sử dụng sau này

Đối với các ứng dụng khối lượng nhỏ, một số thiết bị có khung vừa khít với cửa thùng đá và phễu đá xuống túi đá. Hoặc, để sử dụng quy mô rất lớn, nơi bạn sẽ đóng gói và bán nhiều đá, các đơn vị lớn hơn được thiết kế đặc biệt để lưu trữ và tải sản phẩm.

Totes vận chuyển đá lớn, vừa và nhỏ có tay cầm

Xô vận chuyển đá và Muỗng nước đá

Trên đây là toàn bộ cách chọn máy làm đá và các nguồn cung cấp đá và vận chuyển đá an toàn là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng đá. Để tuân thủ các quy định về sức khỏe và vệ sinh, hãy sử dụng những vật dụng này để vận chuyển đá từ thùng đến các địa điểm khác xung quanh cơ sở của bạn và đảm bảo rằng nhân viên của bạn sử dụng chúng, thay vì dùng cốc hoặc tay.

Bằng cách cung cấp muỗng đựng đá, bạn có thể đảm bảo rằng nhân viên sử dụng dụng cụ sạch để múc đá. Ngoài ra, xô và túi đựng đá vệ sinh “chỉ có đá” đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng khi nhân viên kiểm tra sức khỏe ghé qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status