Cách chọn bếp chiên nhúng thương mại tốt nhất cho nhà hàng, khách sạn

bếp chiên nhúng

Từ những chiếc bánh rán có đường trong các tiệm bánh đến những món ngô chiên hảo hạng tại các hội chợ. Hầu như mọi người đều có thể tìm thấy một món chiên giòn mà họ thích. Mặc dù quá trình làm một sản phẩm chiên bằng dầu nóng rất đơn giản. Nhưng việc lựa chọn bếp chiên nhúng thương mại phù hợp với nhà hàng, khách sạn thì quả thật không hề đơn giản chút nào.

Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn mua bếp chiên được chúng tôi liệt kê sẽ giúp bạn hiểu rõ về thiết bị này. Cho dù bạn sở hữu một nhà hàng cao cấp hay một xe bán đồ ăn ven đường hoặc thậm chí là một quầy nhượng quyền, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được bếp chiên nhúng hoàn hảo để thực hiện món chiên, món khai vị và thậm chí là món tráng miệng!

Bếp chiên nhúng là gì?

Bếp chiên nhúng thương mại là một thiết bị nhà bếp nhà hàng được thiết kế để làm nóng một lượng lớn dầu ăn. Như vậy để có thể chiên một lượng lớn thực phẩm như khoai tây chiên, ngô chiên, bánh và phô mai que.

Cách bạn sử dụng bếp chiên nhúng thương mại của mình tùy thuộc vào kiểu bếp cụ thể bạn có và loại thực phẩm bạn đang làm.

Tuy nhiên, phương pháp cơ bản phổ biến trong tất cả các loại bếp chiên nhúng là làm nóng dầu đến nhiệt độ mong muốn. Cho thực phẩm đã tẩm bột của bạn vào rổ ngập trong dầu nóng. Sau đó vớt ra chỉ việc nâng rổ lên khi bột đạt màu vàng nâu. Thực phẩm có màu sắc đẹp như mong muốn. Bạn nên để ráo dầu trên đĩa có lót khăn giấy trước khi phục vụ để khách hàng không bị dính dầu mỡ thừa trên đĩa.

Sử dụng các liên kết sau để dễ dàng điều hướng và tìm hiểu thêm về cách chọn bếp chiên thương mại lý tưởng:

Các loại bếp chiên giòn thương mại Bảo trì nồi chiên
Cân nhắc khi mua bếp chiên nhúng Thuật ngữ bếp chiên nhúng

Các loại bếp chiên giòn thương mại

Mặc dù quy trình nấu ăn có thể là cơ bản, nhưng bếp chiên nhúng có nhiều dạng khác nhau để đáp ứng một số ứng dụng. Kích thước, định hướng, nguồn điện và các phẩm chất khác đều khác nhau. Vì vậy điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt và cách các đặc điểm tương ứng của đơn vị liên quan đến mục tiêu của bạn.

Các mô hình chiên nhúng so với chiên phẳng.

Ở cấp độ cơ bản nhất, bếp chiên nhúng có thể được tách thành hai kiểu riêng biệt mang những ưu và nhược điểm tương ứng, tùy trường hợp mà có thể thay đổi.

bếp chiên nhúng đôi
bếp chiên nhúng đôi

Bếp chiên để bàn

Bếp chiên nhúng mặt bàn là sự dung hòa tuyệt vời giữa tiết kiệm không gian và hiệu suất. Nếu chiên là một phương pháp nấu ăn phụ cho nhà hàng, xe tải thực phẩm hoặc quầy nhượng quyền của bạn, thì các mẫu bàn có mặt bàn sẽ mang đến những sản phẩm ngon mà vẫn chiếm không gian tối thiểu trong nhà bếp của bạn. Ngoài ra còn có các mô hình mặt bàn không có lỗ thông hơi sở hữu bộ lọc cấp cao nhất để tăng sự tiện lợi và an toàn.

 

bếp chiên 2 tầng
bếp chiên 2 tầng

Bếp chiên tầng

Bếp chiên nhúng sàn là một bổ sung có giá trị cho bất kỳ nhà hàng có quy mô lớn nào bán thực phẩm chiên với số lượng lớn. Các thiết bị này có thể xử lý việc sử dụng liên tục trong ngày, làm cho chúng rất phù hợp cho các cơ sở bận rộn. Có sẵn trong các mô hình điện và gas, bạn sẽ có thể tìm thấy các thiết bị khác nhau đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nhà bếp của bạn.

Bạn có thể duyệt qua các tùy chọn một nồi, cũng như các đơn vị có bốn nồi trở lên cho các cơ sở có số lượng lớn. Một số bếp chiên nhúng có thang nâng rổ để dễ sử dụng, và những lò khác có các nút điều khiển có thể lập trình để giúp bạn hợp lý hóa quá trình nấu nướng của mình.

Bếp chiên nhúng sàn

Ngoài các loại bếp chiên nhúng đặt trên sàn và trên mặt bàn cơ bản mà chúng tôi mang theo, bạn cũng có thể tìm thấy các loại bếp chiên nhúng đặc biệt đáp ứng các vai trò cụ thể trong nhà bếp. Một số ví dụ bao gồm:

bếp chiên thông gió
bếp chiên thông gió
bếp chiên bánh rán
bếp chiên bánh rán
Bếp chiên thông gió

Hệ thống thông gió thích hợp thường được yêu cầu theo mã đối với nhiều phần của thiết bị nhà bếp và điều đó có thể đòi hỏi không gian mà bạn có thể không sẵn sàng. Bếp chiên không khí có thể giúp giảm bớt gánh nặng đó, vì mỗi mô hình bếp chiên không thông hơi mà chúng tôi có đều có hệ thống lọc hàng đầu giúp loại bỏ nhu cầu thông gió của máy hút mùi. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bếp chiên nhúng này ở bất cứ đâu, ngay cả những vị trí không có lỗ thông hơi như quầy thực phẩm hoặc ki-ốt.

Bếp chiên bánh rán

Bạn có thể mong đợi để ném một số sản phẩm nhất định vào nồi chiên tiêu chuẩn hoặc thùng sâu và mong đợi kết quả tương tự. Đối với cả bánh rán và bánh phễu, chúng yêu cầu nồi rộng, nông để tránh quá đông và bị rã trong quá trình nấu. Chúng tôi cung cấp nồi chiên bánh donut và phễu chuyên dụng giúp dễ dàng sản xuất những món ăn này, là mặt hàng chủ lực của hội chợ, công viên giải trí và lễ hội.

bếp chiên rán thả
bếp chiên rán thả
bếp chiên nhúng ngoài trời
bếp chiên nhúng ngoài trời
Bếp chiên rán thả vào

Một nồi chiên sâu tích hợp được thiết kế để vừa với miếng thịt trên mặt bàn của bạn, giúp tiết kiệm không gian trong nhà bếp thương mại của bạn. Ngoài ra, vì nó không nằm trên đầu quầy của bạn, nó sẽ luôn phù hợp với chiều cao của mặt bàn hoặc bề mặt chuẩn bị của bạn, điều này hấp dẫn trực quan ở các cơ sở có bố trí bếp mở.

Bếp chiên nhúng ngoài trời

Ai nói rằng bạn cần một nhà bếp để mang các món ngon chiên của bạn đến với khách hàng? Bếp chiên nhúng ngoài trời lý tưởng cho các ứng dụng phục vụ ăn uống ngoài trời như một cách để đưa một yếu tố khác vào thực đơn của bạn mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể cung cấp. Bếp chiên ngoài trời thường được xây dựng bền, chạy bằng gas và di động để thuận tiện cho bạn.

Cân nhắc khi mua bếp chiên nhúng

Nguồn năng lượng

Đối với một số bếp, nguồn điện của bếp chiên sẽ là một yếu tố quyết định chính khi lựa chọn một đơn vị. Tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng bạn đang tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy một số tùy chọn khác nhau để xem xét đáp ứng các yêu cầu về tiện ích của bạn.

sử dụng điện
sử dụng điện
sử dụng gas
sử dụng gas
Sử dụng điện

Bếp chiên nhúng điện sử dụng các bộ phận làm nóng khác nhau tiếp xúc trực tiếp với dầu.

Chúng thường hiệu quả hơn khi làm nóng và chúng thường có khả năng thu hồi nhiệt nhanh hơn giữa các mẻ.

Chúng cũng không bị ràng buộc với đường dẫn gas, điều này làm cho chúng di động hơn và dễ lắp đặt hơn.

Điều đó nói rằng, chúng có thời gian tăng nhiệt lâu hơn và nhiệt độ dầu tối đa thấp hơn.

Sử dụng khí gas

Được cung cấp năng lượng bởi đường khí đốt tự nhiên hoặc bình chứa khí propan lỏng, bếp chiên nhúng gas có thể có các bộ phận gia nhiệt nằm trong hoặc ngoài nồi.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, có thể rẻ hơn khi sử dụng các mô hình này vì chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Chúng có thể đạt được thời gian tăng nhiệt nhanh hơn đáng kể và nhiệt độ tối đa cao hơn.

Tuy nhiên, chúng thực tế đã được root tại chỗ và có thể tốn kém khi cài đặt nếu không có kết nối sẵn có.

Kết cấu bếp chiên nhúng.

Nồi chiên có thể sử dụng nhiều đầu đốt khác nhau để làm nóng đồ bên trong. Các đầu đốt khác nhau bao gồm:

 • Mở Nồi: Các bộ phận làm nóng được đặt ở bên ngoài của bể. Cấu hình này là một lựa chọn phổ biến cho các cơ sở sản xuất nhiều khoai tây chiên, hành tây, thịt gà và các mặt hàng tẩm sẵn khác. Chúng giúp cung cấp thêm không gian chiên để nấu nướng với khối lượng lớn và dễ dàng vệ sinh hơn. Chúng không hoạt động tốt với các thực phẩm có hàm lượng cặn cao và chúng có thời gian làm nóng sơ bộ lâu hơn.
 • Ống: Các thiết bị có đầu đốt dạng ống dẫn gas qua các đường ống nằm bên trong nồi, dùng làm nguồn gia nhiệt. Chúng nổi trội với thức ăn nhiều cặn bẩn, nhiều cặn bẩn. Tuy nhiên, chúng cũng khó làm sạch do các ống sưởi cố định.
 • Ruy-băng: Những lò chiên này có các phần tử giống như dải băng chạy qua đáy lò chiên. Những điều này cho phép làm nóng sơ bộ nhanh chóng và phục hồi nhanh chóng. Chúng khó làm sạch bên dưới và phía sau phần tử ruy-băng, trong khi đồ ăn có thể chạm vào phần tử ruy-băng và cháy / cháy xém.
 • Đáy phẳng: Những lò chiên có bề mặt phẳng , đều như thế này là lý tưởng cho các mặt hàng làm từ bột và có mật độ thấp nổi – chẳng hạn như bánh hình phễu, bột chiên xù, bánh rán, cá và tôm được tẩm bột kỹ lưỡng và bánh tortilla. Các bộ phận phát nhiệt không gây tắc nghẽn đáy bình, giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Chúng mất nhiều thời gian hơn để làm nóng và chúng không phù hợp với các món chiên với khối lượng lớn hoặc nhiều cặn bẩn.

Độ bền

Các nhà sản xuất tạo ra các loại bếp chiên nhúng của họ với nhiều tỷ lệ sử dụng khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần lưu ý đến cách đánh giá một nồi chiên cụ thể.

độ bền của bếp
độ bền của bếp
 • Light-Duty: Các thiết bị này tốt nhất để sử dụng với số lượng ít tại một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, quầy nhượng quyền hoặc một doanh nghiệp nhỏ khác có đồ chiên rán như một thị trường ngách. Chúng không được xây dựng với mục đích sử dụng liên tục.
 • Tác vụ trung bình: Mặc dù chúng được thiết kế để xử lý các ứng dụng tương tự như các mẫu máy hạng nhẹ, nhưng chúng có thể xử lý việc sử dụng thường xuyên hơn mà không làm giảm hiệu suất hoạt động.
 • Hạng nặng: Nếu bạn có một nhà hàng hoặc xe bán đồ ăn bình dân tập trung vào đồ chiên, bạn có thể sẽ mua một mẫu xe hạng nặng. Nó tập trung vào độ bền, từ thân đến chân cho đến các giỏ chiên.

 

Kích thước

Bạn sẽ luôn cần xem xét các yêu cầu về thể tích khi chọn kích thước nồi chiên, ngoài số lượng không gian bạn có sẵn trong nhà bếp của mình. Các mô hình mặt bàn và sàn sẽ rất khác nhau, từ thiết bị nhỏ gọn đến pin lớn.

kích thước
kích thước

Chiều rộng phổ biến nhất nằm trong khoảng từ 11 ”đến 34”, nhưng bạn có thể tìm thấy các mẫu lên đến 94 ”. Các nhà sản xuất thường đo dung tích thùng bằng pound hoặc khối lượng dầu tối đa. Dung lượng có thể lên đến gần 500 lb.

Bạn có thể lấy nhiều đơn vị và đặt chúng cạnh nhau để tạo ra pin của riêng bạn, giúp kiểm soát chính xác hơn tốc độ sản xuất của bạn. Cân nhắc số lượng khách hàng mà bạn gặp hàng ngày, cũng như sự đa dạng của thực đơn.

Bạn có thể nhận được những chiếc bếp chiên kiểu bể chứa vừa trong một diện tích nhưng chứa được nhiều món – thường là hai.

 

Các tùy chọn và điều khiển nâng cao

 • Điều khiển có thể lập trình: Với hệ điều hành tiên tiến, một số bếp chiên nhúng có thể gửi thông báo khi hết thời gian nấu đặt trước, điều này đảm bảo rằng bạn luôn biết những gì đang diễn ra.
 • Nâng rổ tự động: Công nghệ này sẽ nâng rổ khi hết thời gian nấu, giúp nhân viên giải quyết các trách nhiệm khác. Bạn sẽ nhận được món cá chiên, hành tây, và các sản phẩm khác một cách hoàn hảo mà không sợ quá chín.
 • Hệ thống lọc dầu: Bạn sẽ tiết kiệm tiền và cắt giảm thời gian làm sạch với hệ thống lọc duy trì chất lượng dầu trong thời gian dài hơn, do đó kéo dài tuổi thọ của dầu. Dầu sạch hơn có nghĩa là thực phẩm ngon hơn và trông đẹp hơn.
 • Mô hình tiết kiệm năng lượng: Một số mô hình tiết kiệm năng lượng có hệ thống quạt gió chạy bằng động cơ điện tiết kiệm, giúp đẩy hoặc kéo nhiệt từ quá trình đốt cháy qua thiết bị. Nó không phải chỉ dựa vào áp suất khí để làm nóng bình. Những người khác có đầu đốt trộn sẵn kết hợp chính xác khí và không khí để đạt được tỷ lệ hiệu quả tuyệt vời.

Vị trí

vị trí đặt
vị trí đặt

Vị trí là quan trọng và thường bị bỏ qua. Dầu phải càng sạch càng tốt để tránh làm giả mùi vị và tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Bộ lọc hàng đầu nên được ưu tiên, nhưng việc đặt cách xa các thiết bị khác có xu hướng phân tán, như phạm vi, sẽ giúp ích rất nhiều.

Không thể định vị tủ chiên bằng lò đốt mở, vỉ nướng hoặc lò nướng thịt trừ khi bạn sử dụng một máy rải cao ít nhất 12 inch ở giữa để bảo vệ khỏi sự bắn tung tóe và những thứ tiềm ẩn khác. Nhiều vị trí thường bỏ quên chúng, nhưng bạn có thể mua các tấm che để đặt trên thùng khi không sử dụng.

Xem thêm:

Lò hấp nướng đa năng cho nhà hàng khách sạn

Danh sách lò hấp nướng đa năng EKA tốt nhất hiện nay

Bảo trì bếp chiên nhúng sao cho đúng cách.

Nồi chiên thường được sử dụng nhiều hàng ngày, đòi hỏi phải kiểm tra, làm sạch và bảo trì thường xuyên hơn.

Một nồi chiên hạng nặng, tốt có thể kéo dài từ 7-10 năm, nhưng bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ của bất kỳ loại nồi chiên nào bằng cách tiếp tục cam kết bảo trì nó. Dưới đây là một số vấn đề tiềm ẩn cần chú ý và cách bạn có thể ngăn một số vấn đề trong số đó ảnh hưởng đến thiết bị của bạn:

Cặn bám

Dấu hiệu chính của lỗi nồi chiên là bể hoặc giếng bị rò rỉ. Bạn sẽ muốn tìm dầu cứng bên dưới nồi chiên và sau cửa của thiết bị. Sự tích tụ các-bon không chỉ gây rò rỉ mà còn ảnh hưởng đến năng suất của bếp chiên và có thể trở thành nguy cơ hỏa hoạn.
Hầu hết các bộ phận của nồi chiên có thể không đắt để thay thế, như bộ điều nhiệt, nhưng các thùng và bể chứa có thể tốn kém chi phí để lắp đặt.

Dầu

Biết cách chọn, làm sạch và loại bỏ dầu trong nồi chiên nhúng là một phần quan trọng để vận hành một nồi chiên. Chất lượng dầu tổng thể, đòi hỏi phải lọc và thay dầu thường xuyên, là yếu tố quan trọng để sản xuất thực phẩm chất lượng cao. Luôn kiểm tra màu sắc của dầu sau nhiều lần trộn và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất về việc chăm sóc dầu được khuyến nghị.
Sử dụng nắp thùng khi tắt bếp chiên, vì ánh sáng và sức nóng sẽ làm đen dầu và buộc bạn phải thay dầu hoặc bộ lọc thường xuyên hơn, do đó làm tăng chi phí.
Điều quan trọng là phải thường xuyên đun sôi nồi chiên ngập dầu của bạn để bảo vệ hương vị của thức ăn và giúp dầu giữ được lâu hơn.

Tránh ẩm ướt

Nếu mất nhiều thời gian hơn để nồi chiên nóng đến nhiệt độ sẵn sàng hoặc nó gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ đó trong quá trình sử dụng bình thường, thì nên bảo dưỡng. Để ý đến gỉ sét, vết lõm hoặc giá đỡ bị cong.

Nấu ở nhiệt độ quá cao cũng có thể làm hỏng thiết bị. Bất cứ điều gì trên 375 độ F thường là quá cao và không cần thiết. Kết quả hài lòng có thể đạt được từ 325 đến 375. Dầu của bạn cũng sẽ tồn tại lâu hơn, điều này có thể dẫn đến chi phí vận hành thấp hơn.

Cố gắng để nồi chiên tránh tiếp xúc nhiều lần với nước, vì rỉ sét có thể sẽ làm mất đi nồi chiên của bạn. Quá đắt để phá bỏ và thay thế các bộ phận chính của nồi chiên.

Bộ điều nhiệt

Bộ điều nhiệt bị lỗi cần được chú ý vì chúng sẽ làm tắt cảm biến giới hạn cao của bếp chiên. Nếu nhiệt độ nồi chiên vượt quá 400 độ F và bộ điều nhiệt không hoạt động, cảm biến giới hạn cao sẽ tắt bếp chiên.
Nếu cả bộ điều chỉnh nhiệt và cảm biến đều bị trục trặc, điều này sẽ khiến nồi chiên của bạn có nguy cơ gây cháy nghiêm trọng.

Video Bảo trì Bổ sung

Hãy xem video của chúng tôi dưới đây để biết cách kiểm tra và kéo dài tuổi thọ của dầu nồi chiên của bạn!
Cách lọc và ổn định dầu chiên của bạn

Mặc dù bạn có thể muốn kéo dài tuổi thọ của dầu càng lâu càng tốt, nhưng việc liên tục kiểm tra chất lượng dầu là rất quan trọng. Khi dầu trong nồi chiên của bạn bị hỏng theo thời gian, các chất phân cực tích tụ, làm tăng nguy cơ bạn phục vụ thực phẩm chưa nấu chín. Xem video dưới đây để biết hướng dẫn từng bước để kiểm tra chất lượng dầu của nồi chiên bạn nhé!

Thuật ngữ bếp chiên nhúng

Ván tác dầu

Các ngăn tủ dùng để đặt các rổ / khay đựng sản phẩm mới chiên. Được lắp đặt ở một góc nhỏ, các thiết bị này cho phép dầu chảy ngược vào thùng, đồng thời chiên được nhiều sản phẩm hơn.

Ống khói

Chỉ nằm trên bếp chiên nhúng gas, ống khói là khu vực ở phía sau bếp chiên, nơi khí đi ra khỏi thiết bị và về phía máy hút mùi.

Ống hút mùi

Ngoài ống khói, bộ làm lệch hướng khói / làm lệch nhiệt chỉ có trên bếp chiên nhúng gas. Tính năng này dẫn khí chính xác hơn đến máy hút mùi, cho phép máy hút mùi hoạt động hiệu quả hơn.

Khu vực chiên

Khu vực chiên được coi là khoảng không gian mà người vận hành có sẵn để chiên sản phẩm. Đo chiều dài nhân với chiều rộng. Bếp chiên cho phép người vận hành dễ dàng đặt hàng một bộ nồi chiên mà họ có thể xếp cùng nhau, thay vì đặt hàng nhiều đơn vị riêng lẻ.

Đầu ra

Ngoài công suất của một chiếc bếp chiên, nhiều hãng sản xuất sẽ tính toán lượng đồ thành phẩm của một bếp chiên bằng pound, tham chiếu đến số lượng khoai tây chiên mà đơn vị đó có thể sản xuất mỗi giờ. Điều này giúp các nhà khai thác xác định xem thiết bị có phù hợp với khối lượng kinh doanh của họ, không thể theo kịp hoặc liệu họ có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách đi với một mô hình có sản lượng thấp hơn.

Thời gian làm nóng lại

Thời gian phục hồi là khoảng thời gian chất béo trở lại nhiệt độ nấu nướng mong muốn sau khi thực phẩm ngập trong nó. Nếu nhiệt độ giảm xuống quá nhiều hoặc không nhanh chóng trở lại nhiệt độ nấu thích hợp, thực phẩm có thể hấp thụ chất béo dư thừa và bị nhờn.

Vùng lắng cặn chiên

Một sự khác biệt chính giữa các loại nồi chiên là “vùng lắng cặn”. Đây là nơi bánh quy, mẩu thức ăn nhỏ và bánh mì sẽ thu lại khi chúng rơi ra trong quá trình chiên nướng. Một số nhà sản xuất có thể gọi khu vực này là “vùng lạnh” vì dầu ở vùng này không nóng bằng vùng nấu.

Kiểm soát nhiệt độ / phạm vi nhiệt độ

Kiểm soát nhiệt độ thích hợp là rất quan trọng vì nếu nhiệt độ quá cao, dầu có thể bị cháy và làm hỏng hương vị của thực phẩm, cũng làm hạn chế tuổi thọ của dầu. Nếu nhiệt độ quá thấp, sản phẩm sẽ không giòn và sẽ hấp thụ nhiều dầu hơn.

Dự trữ dầu “đứng đầu”

Với mức dự trữ dầu “lớn nhất”, dầu sẽ tự động duy trì mức tối ưu. Điều này hạn chế việc nhân viên phải mang các thùng chứa dầu nặng qua một nhà bếp bận rộn và do đó cải thiện sự an toàn cho cơ sở của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *