Lò nướng phát ra tiếng ồn? Bạn có thể cần thay thế động cơ lò nướng

lò nướng điện phát ra tiếng ồn

Tiếng ồn phát ra từ lò nướng của bạn thườn xuyên hơn. Vào dịp cuối tuần bạn muốn sử dụng để chế biến món nướng cho cả gia đình, nhưng lò nướng phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động làm ảnh hưởng và có cảm giác khó chịu không được an toàn.

Nếu âm thanh bắt đầu phát ra từ khi bạn khởi động lò nướng, thì có khả năng rất cao là động cơ quạt thổi của lò đã bị lỗi. Vì trong lò nướng đây là bộ phân có khả năng hỏng và phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động nhất.

lò nướng phát ra tiếng ồn
lò nướng phát ra tiếng ồn

Vậy làm cách nào để có thể nhận biết động cơ quạt của lò nướng gặp vấn đề và cần thay thế?

  • Quạt lò tạo ra nhiều tiếng ồn trong khi làm việc hoặc hoạt động rất chậm hơn bình thường.
  • Đèn lò sáng và ngay cả khi bộ phận này nóng lên, việc gia nhiệt không hiệu quả.

Xem thêm:

Những nguyên nhân khiến lò nướng điện không hoạt động

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng cho người mới bắt đầu

Quạt thổi đối lưu đóng vai trò quan trọng trong lò nướng. Vai trò đặc biệt của phần linh kiện này sẽ giữ cho khoang nướng có nhiệt độ ổn định và đồng đều. Mặc dù là bộ phận được lắp đằng sau của lò và không nhìn thấy cơ chế hoạt động bên trong. Nhưng có hoạt động hiệu quả hay không thì không thể thiếu chức năng đối lưu sẽ đưa luồng khí nóng đến mọi vị trí trong khoang nướng.

Quạt điện của lò nướng

Khi gặp vấn đều lò nướng phát ra tiếng ồn từ quạt, có rất nhiều người nghĩ nên mua một chiếc lò mới trong tình huống này. Nhưng trước tiên bạn nên nhờ một người có chuyên môn hoặc gọi điện đến trung tâm hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành có chuyên môn về lò nướng. Như vậy mới xác định được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ở động cơ, giảm chi phí và không phải mua lò mới.

Để tiến hành kiểm tra động cơ quạt của lò nướng thì đầu tiên bạn phải chắc chắn rút phích cắm để ngắt nguồn điện cấp vào cho lò nướng. Nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ tháo tấm bảo vệ bên trong lò và quay cánh quạt để kiểm tra phần động cơ. Nếu khi quay quạt bị cứng thì cần được thay thế động cơ mới để đảm bảo hoạt động.

Các khắc phục lò nướng phát ra tiếng ồn theo đúng kỹ thuật

Cần kiểm tra xem phần cánh quạt có bị lỏng ra hay không? Vì đây là nguyên nhân có thể gây ra tiếng ồn cho lò nướng trong quá trình hoạt động nhất. Âm thanh phát ra tạo sự khó chịu cho người sử dụng đồng thời làm giảm khả năng hoạt động của quạt. Khiến cho lò của bạn kém hiệu quả thời gian làm chính thực phẩm sẽ lâu hơn tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Còn một yếu tố nữa trong quá trình sử dụng dầu mỡ có thể bám vào phủ kín quạt lò làm giảm khả năng hoạt động. Nếu đúng như vậy thì bạn cần có giải pháp làm sạch hiệu quả để tránh tình trạng này. Nếu quạt bị hỏng sẽ dẫn đến thiết bị của bạn quá nóng như vậy sẽ làm ảnh hưởng cung như hoạt động không an toàn. Bên cạnh đó, động cơ lò không lưu thông không khí ấm xung quanh khoang có thể khiến bộ phận quạt của lò bị cháy. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình nấu nướng của bạn.

lò nướng điện phát ra tiếng ồn
lò nướng điện phát ra tiếng ồn

Sau khi thay thế động cơ quạt lò, đã đến lúc quay lại chế biến những món ăn ưa thích của gia đình bạn. Trả lại sự yên tĩnh và an toàn khi sử dụng lò nướng điện để chế biến thực phẩm.

Nếu có thắc mắc hoặc gặp sự cố về lò nướng điện bạn có thể kết nối với công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình để được tư vấn một cách tốt nhất. Ngoài cung cấp thiết bị lò nướng, lò hấp nướng đa năng thì Thái Bình còn cung cấp các linh kiện, phụ tùng thay thế chính hãng. Có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm có thể chuẩn đoán tư vấn các lỗi cũng như hỏng hóc của lò nướng.

Hotline: 0979.021.5790981.499.912 – 0976.234.380

Điều quan trọng là phải bảo dưỡng thiết bị thường xuyên theo hướng dẫn của nhà sản xuất có trong sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Nếu gặp sự cố với lò nướng, chẳng hạn như lò phát ra âm thanh lạch cạch hoặc bất kỳ điều gì khác, bạn nên nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên sửa chữa lò nướng điện chuyên nghiệp . Cũng nên nhớ nếu lò của bạn không hoạt động tối ưu, bạn nên bảo dưỡng lò để tránh bị hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *