Những nguyên nhân khiến lò nướng dùng điện không hoạt động

nguyên nhân khiến lò nướng điện không hoạt động

Trong thời đại văn minh hiện nay, việc sử dụng lò nướng điện ngày càng trở nên phổ biến trong những gia đình. Mặc dù khi sử dụng lò nướng điện không gặp nhiều vấn đề hỏng hóc như lò nướng gas, nhưng trong một vài trường hợp thỉnh thoảng lò nướng không hoạt động do kỹ thuật hoặc cách sử dụng. Nếu lò nướng điện của bạn gặp sự cố khi sử dụng có thể là do một số nguyên nhân và lỗi thường gặp khi vận hành sau đây. Cách khắc phục lỗi lò nướng điện thường gặp khi sử dụng.

Phải làm gì khi lò nướng điện không hoạt động?

Trong trường hợp này, bạn nên làm gì nếu lò nướng điện của bạn có thể sử dụng trở lại? Ở trong tình huống này điều đầu tiên bạn cần phải phải làm là cố gắng xác định nguyên nhân vì sao lò không chạy và không nóng, vấn đề vì làm sao lò nướng không chạy. Nếu bạn có cách khắc phục thì hãy tự chủ động nếu khó bạn có thể gọi kỹ thuật chuyên sử chữa lò nướng điện. Như vậy mới có thể đảm bảo đúng kỹ thuật và toan toàn khi sử dụng lò nướng. Sau đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng lò nướng khiến cho lò nướng không chạy.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng

Cầu chì có vấn đề

Khi các bạn bật lò mà đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng bạn có kể xem kết nối giữa phích cắn của lò không tiếp xúc với ổ điện nguồn. Hoặc lỗi do cầu chì, cầu chì là một trong những phần linh kiện đảm bảo an toàn cho lò. Nhưng cầu chì cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho các thiết bị điện như lò nướng không chạy được, không hoạt động, mất nguồn cấp điện. Nhiều lò có thiết kế cầu chì ở bên trong nhiều khi chúng bị nổ có thể do nhiều lý khác nhau. Nguyên nhân chính là do hệ thống nguồn điện của gia đình bạn có vấn đề hoặc do hệ thống dây điện của lò gặp sự cố. Dẫn đến hiện tượng lò không hoạt động, mất nguồn, hiện tượng lò không chạy.

Nếu xác định được nguyên nhân do cầu chì bị nổ thì việc khắc phục sửa chữa không hề đơn giản chút nào. Vì việc thay thế mất nhiều thời gian và linh kiện để thay thế không có sẵn và đúng chủng loại. Trong lò nướng các bộ phận của lò thường được kết nôi với một cầu chì riêng. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tìm ra lỗi, thu hẹp phạm vi trong quá trình khác phục sự cố.

Cách khắc phục nếu cầu chì trên nguồn vào hỏng và đơn giản hơn rất nhiều với những vị trí khác trong lò nướng. Bạn nhỡ rằng phải ngắt lò trước khi tiến hành thay thế cầu chì phù hợp vào vị trí của nó. Đối với những cầu chì phía bên trong của lò tốt nhất bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành hoặc những nơi có chuyên môn cao về lò nướng để có thể thay thế một cách an toàn.

Có vấn đề về bộ phận ra nhiệt

Bộ phận ra nhiệt không hoạt động là yếu tố dễ dàng nhận thấy. Khi ấn nút khởi động mà không thấy lò có hiện tượng nóng lên bởi nhiệt được sinh ra. Bộ phân ra nhiệt của lò nướng sẽ thay đổi mầu khi bộ phận này hoạt động hoặc có thể do quá yếu hiệu suất nhiệt độ nướng thấp. Các món ăn được nướng với nhiệt độ, thời gian nướng không đúng với cài đặt. Vấn đề này dẫn đến hiện tượng món ăn không chín đều, khi món ăn không chín đều có thể là do bộ phân ra nhiệt bạn cần liên hệ trung tâm kỹ thuật để được kiểm tra kỹ hơn.

Phần linh kiện ra nhiệt của lò nướng là phần linh kiện hay hỏng thường gặp khi sử dụng. Vì phần linh kiện chạy với nhiệt độ cao có thể bị hỏng bất cứ khi nào, rất dễ khiến lò nướng không hoạt động. Nếu gặp trường hợp này bạn nên gọi trung tâm hỗ trợ kỹ thuật, họ sẽ có chuyên môn tiến hành đo điện áp, công suất để có thể tìm ra linh kiện phù hợp thay thế phần linh kiện đã hỏng. Nếu không món ăn chín không đều, nhiệt cao sẽ không tiếc xúc hoặc nhiệt không đạt yêu cầu theo nhiệt độ và thời gian nướng không phù hợp.

Chọn chế độ nướng không phù hợp

Đôi khi bạn đãng trí nên những chiếc bánh và phần thịt nướng không khác nhau là mấy. Khi nướng bánh bạn cần phải lựa chọn nhiệt độ từ trên xuống. Nhưng trên bảng điều khiển bạn lại cho chế độ nướng ra nhiệt từ dưới lên. Những yếu tố này có thể dẫn đến lò nướng không nóng vấn đề này rất dễ dàng nhận ra.

Khi khói xuất hiện trong quá trình sử dụng sai chế độ những phần linh kiện có thể làm cháy nổ hoặc hỏng mạch. Như vậy thiết bị sẽ bị ngắt kết nối và bạn cần chắc chắn thì nên kiểm tra lại thật kỹ có thể là do bạn đã chọn sai chế độ nướng. Các đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng. Để đảm bảo rằng lò đã được ngắt kết nối và nguội trước khi bạn làm điều này và nếu bạn nhận thấy có sự cố, hãy gọi cho trung tâm sửa chữa lò nướng điện chuyên nghiệp.

Để khắc phục vấn đề này hãy yêu cầu kỹ thuật viên tiến hành xem xét kỹ hơn bên trong lò nướng. Nếu phần linh kiện ra nhiệt không bị hỏng mà vẫn nóng lên. Thì cần kiểm tra cầu chì, của bộ phận

Cảm biến và công tắc

Không có gì ngạc nhiên khi nhiệt độ trong lò nướng không khác gì vũ khí, nó đóng một vai trò quan trọng khi nói đến lò nướng của bạn, cảm biến nhiệt độ sẽ điều chỉnh công suất nhiệt độ, vì vậy nếu nó phát sinh lỗi, lò nướng của bạn có thể không nóng món ăn được nướng mãi mà không chín. Nếu là dòng lò nướng cao cấp khi lò không nóng trên bảng điều khiển sẽ thông báo lỗi vì vậy hãy xem kỹ hướng dẫn sử dụng để xem nó nói gì.

Nếu bạn có đồng hồ đa năng, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra lò (đảm bảo rằng nó đã được ngắt kết nối trước) nhưng trong đa số trường hợp, bạn sẽ cần gọi thợ chuyên nghiệp để sửa hoặc thay thế cảm biến cho bạn. Một vấn đề phổ biến khác với lò nướng điện là công tắc chính, được gọi là công tắc vô hạn cung cấp năng lượng cho các phần tử bề mặt.

Sửa chữa, khắc phục và thay thế công tắc cần một người có chuyên môn và kinh nghiệm thì mới xử lý được vấn đề. Vì vậy nếu bạn cần gọi thợ chuyên nghiệp có chuyên môn về lò nướng và có thể thay thế linh kiệm hỏng trong lò nướng không chạy. Kỹ thuật viên sẽ có thể xác định vị trí công tắc và kiểm tra các dây điện bị lỗi và các lỗi thông thường khác nếu công tắc vẫn hoạt động thì họ sẽ có thể tiến hành kiểm tra điện áp cao để đảm bảo lò của bạn được cung cấp đủ điện.

Các nguyên nhân khác có thể dẫn đến lò không chạy

Đó chỉ là một số nguyên nhân phổ biến có thể dẫn đến lò nướng điện của bạn không bật. Một số vấn đề khác bao gồm van an toàn không xả khí và các lỗi điện thông thường khác, như với bảng điều khiển của lò nướng. Hoặc do sử dụng đặt quá nhiều thực phẩm vào bên trong lò, việc đặt quá nhiều thực phẩm sẽ dẫn đến việc thức ăn chín không đều hoặc tiếp xúc lỏng kiến cửa không đóng được kín.

Nếu với những sự có có thể là do bạn sử dụng sai quy trình, cách sử dụng bạn hãy nên đọc lại hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với những sự cố nằm ngoài khả năng của bạn, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa lò nướng điện chuyên nghiệp. Họ sẽ có thể thực hiện kiểm tra điện áp chuyên nghiệp và thực hiện tất cả các kiểm tra an toàn cần thiết và sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ thành phần nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *