Có nên mua lò vi sóng hơi nước hay không? Vậy lò hấp nướng đa năng nào tốt?

lò vi sóng hơi nước

Có nên mua lò vi sóng hơi nước hay không? Vậy lò hấp nướng đa năng nào tốt?

Lò vi sóng hơi nước “lo vi song hoi nuoc” là một thiết bị gia dụng mới xuất hiện trên thị trường gần đây. Lò vi sóng hơi nước đang được rất nhiều bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về thiết bị này. Vậy tính năng sử dụng cũng như ưu nhược điểm của thiết bị đem lại cho không gian bếp như thế nào. Hôm nay bài viết này xin giới thiệu về một thiết bị mới đó chính là lò vì sóng hơi nước. Và có nên mua thiết bị này hay không?

Lò vi sóng hơi nước là thiết bị như thế nào?

Khác với những lò vi sóng thông thường hiện đang bán từ trước tới nay. Dòng lò vi sóng cũ sử dụng mâm quay và các ống dẫn sóng. Từ đó làm nóng thức ăn nhưng lò vi sóng hơi nước công nghệ mới sử dụng lượng hơi nước siêu nhiệt để làm nóng thực phẩm.

Ưu điểm của lò vi sóng hơi nước.

Với công nghệ mới và cách làm nóng, làm chín thức ăn bằng phương thức ủ hơi. Thì cách thức làm chín thức ăn này giữ được tối đa lượng dinh dưỡng trong thực phẩm. Khi thưởng thức món ăn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon và vị ngọt. Công nghệ này của lò vi sóng hơi nước giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng của thực phẩm. Mà cách này còn có thể giảm các chất béo, muối và những hợp chất không có lợi cho cơ thể.

Ngoài ra sử dụng phương pháp này thì năng lượng tiêu thụ của lò vi song hơi nước là thấp hơn so với lò vi sóng thông thường. Công nghệ mới này cũng như cách làm chín thực phẩm của lò hấp nướng đa năng thế hệ mới hiện nay.

Nhược điểm của lò vi sóng dạng hơi nước.

Về công suất tiêu thụ điện, lò vi sóng hơi nước chỉ thấp hơn khoảng 15% so với lò vi sóng thường. Công suất của lò nướng dạng này từ 700W đến 1200W tùy chế độ hâm nóng hay nấu/nướng. Tuy nhiên để về giá bán của lò vi sóng hơi nước cao hơn nhiều so với lò vi sóng thông thường có cùng dung tích.

Cách sử dụng lò vi sóng hơi nước.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là tiếp nước vào khay để lò vi sóng hơi nước hoạt động. Vì phương thức hoạt động của lò nướng này là sử dụng nước để làm chín thực phẩm. Lượng nước này được biến đổi thành hơi nước dạng siêu nhiệt. Và hơi nước này nhiệt độ có thể lên tới hơn 100 độ C. Hơi nước được làm nóng biến thành dạng siêu nhiệt sẽ phủ kín khoang nấu của lò vi sóng. Sẽ làm chín đều thực phẩm với mọi bề mặt mà hơi nước tiếp xúc.

Những Món ăn có thể làm chín bằng lò vi sóng hơi nước?

Bạn có thể cho bất kỳ món ăn gì để hâm nóng, làm chín bằng lò vi sóng hơi nước. Chỉ cần bạn cài đặt chế độ nấu đúng cách trên bảng điều khiển. Thậm chí bạn có thể nướng bánh mỳ, làm nóng món chiên rán. Bằng lò vi sóng này mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Trên đây là tất cả những tính năng cũng như ưu nhược điểm của lò vi sóng sử dụng dạng hơi nước. Là sản phẩm công nghiệp mới nên khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng là rất tốt. Nhưng để quyết định mua thì bạn nên cân nhắc vì là sản phẩm công mới nên giá thành sản phẩm cao. Nếu

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart