Thiết bị nhà hàng, khách sạn thiết yếu cho không gian bếp hiện đại.

thiết bị nhà hàng

Thiết bị nhà hàng, khách sạn thiết yếu cho không gian bếp hiện đại.

Không gian bếp công nghiệp hiện đại ngày nay có sự hiện diện rất nhiều các thiết bị nhà hàng thông minh. Các sản phẩm, thiết bị bếp công nghiệp hiện nay thay thế phục vụ cho con người rất nhiều. Ngoài việc tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công, các thiết bị nhà hàng, khách sạn này cho chất lượng món ăn cực kỳ hấp dẫn thực khách.

thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Bếp công nghiệp được phân chia theo các khu khác nhau dựa vào tính năng hoạt động. Chính vì vậy những thiết bị nhà hàng, khách sạn dành cho khu bếp cũng được phân chia theo.

Thiết bj nhà hàng được chia theo các khu và chức năng sau đây:

  1. Khu giao nhận thực phẩm.

Thực phẩm để có thể vào khu bếp đầu tiên thì phải qua khu giao nhận thực phẩm. Tại đây, thực phẩm mua về chưa qua sơ chế và chế biến. Sẽ được tập hợp và sẵn sàng cho bước tiếp theo. Những thiết bị nhà hàng, vật dụng chính. Được sử dụng ở khâu này thì cần xe đẩy hàng có khả năng chịu tải tốt.

  1. Khu chứa và lưu giữ thực phẩm.

Kệ, giá tủ khay chứa: Sau khi xác nhận giấy tờ nguồn gốc của thực phẩm cùng với đó là chất lượng hàng hóa.  Tất cả thực phẩm sẽ được phân loại và lưu kho. Các kệ, tủ, khay chứa có chức năng chứa để bảo thực phẩm. Việc phân loại thực phẩm và để vào các giá chứa thực phẩm giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Phân loại và có cách bảo quản khác nhau với từng loại thực phẩm.

Tủ đông tủ mát: Bên cạnh đó cũng có tủ đông công nghiệp hay bàn đông công nghiệp dành cho các loại thực phẩm tươi sống. Và tủ mát công nghiệp hoặc bàn mát công nghiệp cho các loại rau củ quả.

bàn đông mát inox 3 cánh skipio

bàn đông lạnh inox skipio

Thông thường thì các sản phẩm sẽ được tính toán sao cho có thể dùng hết trong ngày. Với cách sử dụng như vậy sẽ đảm bảo độ tươi mới của thực phẩm. Nhưng với những nhà hàng khách sạn lớn. Việc thường xuyên đi mua thực phẩm hàng ngày là không thể. Họ buộc phải có tủ đông công nghiệp để chứa đồ sống dự trữ. Để đảm bảo luôn có đủ thực phẩm chế biến phục vụ khách. Nhất là với những món quý, đắt tiền, và khó mua được tại các chợ hàng hóa thông thường. Vì vậy các thiết bị nhà hàng hỗ trợ và giải quyết những khó khăn trong trường hợp này.

Tủ giữ ấm thức ăn: Với một số nhà hàng, họ còn bổ sung thêm tủ giữ ấm thức ăn. Để làm nhiệm vụ giữ nóng các món ăn vừa chế biến, hay ủ sữa chua.

Máy làm đá: Việc sử dụng máy làm đá chủ động cung cấp đá lạnh, thay vì đăng ký nhận đá lạnh từ một địa chỉ bên ngoài. Hay dùng đá sản xuất từ tủ lạnh, thì hiện nay các nhà đầu tư đã có giải pháp cho mình. Giải quyết vấn đề đá làm mát an toàn và hiệu quả hơn. Là sử dụng một máy làm đá riêng cho không gian bếp công nghiệp.

máy làm đá viên

máy làm đá viên

Việc chủ động mua sắm thiết bị nhà hàng này cũng giúp loại bỏ tối đa nguy cơ dùng phải loại đá viên kém chất lượng từ các nhà sản xuất không uy tín. Ngoài ra, máy làm đá được chia ra thành nhiều loại chuyên sản xuất đá lạnh khác nhau như đá viên, đá ống hình đạn, đá tuyết, đá vảy… giúp nhà hàng phục vụ được đa dạng nhu cầu về đá, cũng như dùng nguồn đá này trong bảo quản hàng tươi sống.

  1. Khu sơ chế thực phẩm.

Máy xay, máy cắt thịt: Thịt cá nguyên liệu được giao nhận trong các nhà hàng lớn thường được để nguyên khối. Để nhân viên bếp có thể thỏa thích sáng tạo và sử dụng cho nhiều món khác nhau. Máy xay thịt sẽ giúp tránh mất thời gian cho việc băm nhuyễn thực phẩm với khối lượng lớn.

Máy trộn bột: mỗi mẻ bột sử dụng trong quán ăn, tiệm bánh, hay nhà hàng thường rất lớn, có thể lên tới cả chục cân bột. Nếu dùng nhân công thì rất lâu mới ra thành phẩm như ý. Trong khi đó, với máy trộn bột công nghiệp, ta chỉ cần một thời gian ngắn đã tạo được khối bột với chất lượng chuyên nghiệp.

Bàn sơ chế kèm bồn rửa: Trong một khu sơ chế, không thể thiếu bàn và bồn rửa. Các loại rau củ, thịt cá sau khi được sơ chế trên bàn có thể gạt ngay xuống bồn nước để rửa sạch. Thông thường, trong bếp công nghiệp. Người ta thường sử dụng các bồn rửa đôi, để có thể tráng rửa nhiều lần một cách dễ dàng.

  1. Khu sơ chế thực phẩm.

Thùng đựng rác: nếu như ở trên, bàn sơ chế được đặt ngay cạnh bồn rửa để tiện làm sạch thực phẩm, thì ta cũng nên chú ý tới việc bố trí một khoang chứa rác ngay bên cạnh bàn sơ chế, để có thể loại bỏ rác nhanh nhất có thể, và tránh được việc rơi vãi các rác thải trên đường vận chuyển.

Máy rửa bát công nghiệp: Sẽ rất mất thời gian nếu sử dụng nhân lực chà rửa hàng thùng bát đĩa sau mỗi buổi tiệc. Thay vì đó, nếu nhà hàng của bạn có điều kiện kinh tế, và có một lượng khách lớn mỗi ngày. Hãy mạnh dạn đầu tư một máy rửa chén công nghiệp.

máy rửa bát công nghiệp

máy rửa bát công nghiệp

  1. Khu chế biến thực phẩm chín.

Tủ cơm công nghiệp: Đây là giải pháp hoàn toàn mới cho những bếp ăn công nghiệp. Việc đầu tư một tủ cơm công nghiệp có thể còn tiết kiệm hơn nhiều nồi cỡ lớn gộp lại.

Bếp Âu, bếp Á: Đó có thể là bếp gas, hay bếp chuyên chiên nướng công nghiệp. Tùy thuộc vào mô hình nhà hàng mà thiết bị cần sắm sửa lại khác nhau. Riêng với các loại thiết bị này, chúng tôi sẽ có bài phân tích làm rõ riêng.

Lò hấp nướng đa năng: dù là bếp Âu hay Á, thì lò nướng cũng đều rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng lò cho nhiều món như bánh ngọt, bánh nướng, rang lạc…

lò hấp nướng cá đa năng EKA

lò hấp nướng cá đa năng EKA

Trên đây là những thiết bị nhà hàng, khách sạn. Quan trọng và cần thiết phải có trong mỗi không gian bếp công nghiệp. Với những thiết bị nhà hàng, khách sạn kể trên. Sẽ giúp việc chế biến những món ăn ngon cho thực khách thật đơn giản.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart