Hướng dẫn mua lò nướng băng tải sử dụng hiệu quả cho quá ăn, nhà hàng.

lò nướng băng tải

Lò nướng băng tải di chuyển các sản phẩm thực phẩm qua một khoang được làm nóng với tốc độ không đổi. Tốc độ và nhiệt độ của băng tải có thể điều chỉnh để nấu phù hợp với khối lượng lớn các loại thực phẩm khác nhau. Thực phẩm được nấu bằng cách sử dụng tác động của không khí cưỡng bức, nhiệt bức xạ hoặc nhiệt hồng ngoại.

Ưu điểm của Lò nướng băng tải

  • Tính nhất quán: Vượt trội với đặc tính nhất quán hơn các lò nướng thông thường. Sản phẩm được hẹn giờ hoàn hảo nên kết quả cuối cùng luôn nhất quán. Chất lượng của các mẻ nướng là tương đồng nhau về mầu sắc cũng như vị.
  • Độ ẩm: Giữ cho thực phẩm không bị khô. Quá trình nấu nướng bằng không khí cưỡng bức trong lò nướng cảm ứng tạo thành một lớp màng bao quanh thực phẩm, giúp nấu chín nhanh hơn mà vẫn giữ được độ ẩm.
  • Dễ vận hành: Sử dụng nguồn lao động không cần phải có kỹ năng cao sẽ giảm chi phí lao động.
  • Có thể xếp chồng: Tiết kiệm diện tích hơn trong cùng một không gian chứa nhiều thiết bị của bếp ăn công nghiệp. Điều này làm cho nó tương tự như lò nướng bánh pizza, vì vậy bạn có thể sử dụng một phần cho bánh mì và phần kia cho bánh pizza.
  • Quy trình làm việc tốt hơn: Phân chia nhà bếp giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống vì chúng được cho vào từ một bên và thành phẩm ở bên kia.
  • Tính linh hoạt: Tuyệt vời cho các cửa hàng pizza và cửa hàng dịch vụ thực phẩm nấu nhiều món cùng một loại.

Hoàn hảo cho pizza, sandwich và hầu như mọi thứ khác, lựa chọn lò nướng băng chuyền của chúng tôi là giải pháp tiết kiệm không gian cho bất kỳ cơ sở dịch vụ ăn uống nào. Hãy xem những dòng tuyệt vời của chúng tôi từ Lincoln và TurboChef !

Bạn có thể chế biến những món gì trong lò nướng băng chuyền?

lò nướng bánh băng tải
lò nướng bánh băng tải

Lò nướng băng chuyền có thể dùng để nướng nhiều loại bánh pizza khác nhau. Thông thường các nhà hàng, cửa hàng ăn nhanh thấy rằng lò nướng băng chuyền cải thiện năng suất để đáp ứng nhu cầu cao về bánh pizza, khiến chúng trở thành một trong những lò nướng bánh pizza thương mại tốt nhất cho nhiều doanh nghiệp!

Mặc dù một trong những thiết bị này thường chỉ được gọi là lò nướng bánh pizza băng chuyền. Và phân khúc sử dụng nướng bánh pizza tất nhiên đã được hưởng lợi từ những lợi thế của lò nướng băng chuyền ở mức độ lớn hơn bất kỳ phân khúc dịch vụ thực phẩm nào khác. Lò nướng băng chuyền có thể được sử dụng để nấu ăn và nướng thực phẩm nhiều hơn là chỉ để nướng bánh pizza. Chúng hoàn hảo cho món bánh mì kẹp thịt và bánh mì nóng, rau củ quả nướng, nướng thịt gà và gần như bất cứ thứ gì khác mà bạn thường nấu và làm chín bằng lò nướng đối lưu hoặc lò nướng đồ ăn nhanh!

Bất kể bạn đang nấu món gì, một băng tải hoặc lò nướng mới có thể tăng năng suất và tối ưu hóa hiệu quả. Về tiêu chuẩn duy nhất để nấu bằng lò băng tải là thực phẩm phải có thể vừa với lỗ băng tải. Mặc dù các lỗ mở có kích thước khác nhau, nhưng chúng thường cao khoảng 3-4 “.

Các loại lò nướng băng tải

Lò nướng Impinger

lò nướng băng tải cho nhà hàng
lò nướng băng tải cho nhà hàng

Lò nướng cảm ứng có đầu đốt gas hoặc bộ phận điện ở phía sau lò để làm nóng không khí. Sau đó, một quạt thổi không khí nóng bên trên và bên dưới thực phẩm để không khí nóng thổi vào sản phẩm thực phẩm với vận tốc lớn. Vì vậy, lò nướng cảm ứng thổi bay không khí lạnh tự nhiên bao quanh sản phẩm thực phẩm lạnh, đưa không khí được làm nóng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm thực phẩm.

Sử dụng lò nướng âm tủ giúp truyền nhiệt nhanh, nướng đều và tạo kết cấu tuyệt vời. Công nghệ không khí cưỡng bức được sử dụng rộng rãi nhất vì lò nướng có thể giảm thời gian nướng từ 20% đến 25% so với lò nướng không khí cưỡng bức.

 

 

lò nướng băng chuyền
lò nướng băng chuyền

Lò nướng

Lò nướng truyền thống sử dụng các bộ phận làm nóng nằm ở trên và dưới các băng tải. Các yếu tố này làm nóng không khí bên trong lò cũng như các bức tường bên trong, tạo ra nhiệt bức xạ để nấu chín thức ăn theo cách của các lò nướng thông thường. Không khí không được lưu thông theo cách giống như đối lưu hoặc cản trở.

Tương tự, lò nướng hồng ngoại cũng sử dụng các bộ phận làm nóng ở trên và dưới các băng tải. Tuy nhiên, các phần tử thường là gốm, được sử dụng để nhiệt thực sự xâm nhập vào vật liệu hữu cơ khiến các phân tử chuyển động. Điều này tạo ra ma sát và năng lượng biến thành nhiệt. Nhìn chung, điều này làm chín thức ăn nhanh hơn cả trong và ngoài. Tìm kiếm thêm thông tin về các loại truyền nhiệt? Bài báo của chúng tôi giải thích mối quan hệ giữa truyền nhiệt và nấu ăn .

Tính năng của Lò nướng băng tải

Bạn sẽ muốn suy nghĩ về tất cả các tính năng của lò khi bạn lựa chọn. Kiểu điều khiển, hệ thống băng tải lò và lò có thể xếp chồng lên nhau hay không là những chi tiết quan trọng khi bạn mua lò nướng băng chuyền mới. Tùy thuộc vào việc bạn đang mở một cửa hàng pizza mới hoặc nâng cấp nhà bếp của nhà hàng để hoạt động hiệu quả hơn, các tính năng khác nhau có thể quan trọng hơn đối với bạn.

độ rộng khay nướng

khay đỡ thực phẩm đầu ra

bảng điều khiển lò nướng băng tải

tiết kiệm diện tích

Chiều rộng khay nướng

Ngay cả những mẫu có kích thước tương tự cũng có thể có độ rộng đai khác nhau, vì vậy điều quan trọng cần chú ý là khi bạn mua sắm để đơn vị bạn quyết định sẽ phù hợp với menu của bạn.

Thắt lưng kép

Một số mô hình cung cấp đai chia, cho phép bạn nấu đồng thời các món khác nhau. Ví dụ, một chiếc thắt lưng có thể nướng bánh mì phụ và chiếc thắt lưng kia sẽ dùng để nấu pizza.

Kiểu điều khiển

Từ các mặt số đơn giản đến điện tử phức tạp, bạn nên suy nghĩ về thực đơn, khả năng của người lao động và nhu cầu âm lượng khi bạn chọn loại điều khiển.

Có thể xếp chồng lên nhau

Khi bạn cần nhiều sản lượng hơn nhưng có diện tích sàn hoặc quầy hạn chế, một số lò nướng băng tải có thể xếp chồng lên nhau để tăng gấp đôi hoặc gấp ba công suất nấu mà không cần mở rộng diện tích.

Bạn có nên chọn lò nướng đối lưu không?

lựa chọn lò nướng băng tải
lựa chọn lò nướng băng tải

Lò nướng đối lưu là gì?

Hầu hết các lò nướng và lò nướng băng tải sẽ yêu cầu đặt dưới mui xe. Không có không gian mui xe để dự phòng? Nếu bạn không có sẵn không gian bên dưới máy hút mùi hoặc nhà bếp của bạn ở một vị trí phi truyền thống, nơi không có hệ thống thông gió, một số kiểu máy cũng có sẵn tùy chọn không có lỗ thông hơi.

Lò nướng đối lưu hoạt động như thế nào?

Lò nướng băng tải thông gió sử dụng bộ lọc hoặc bộ chuyển đổi xúc tác để thu thập dầu mỡ được tạo ra từ quá trình nấu nướng mà không cần thông hơi bên ngoài. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các khu vực pháp lý đều cho phép sử dụng các thiết bị này mà không cần nắp che – bạn sẽ muốn kiểm tra mã an toàn tại địa phương của mình trước khi mua hàng. Cũng lưu ý rằng lò nướng không có lỗ thông hơi có thể đắt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *