7 Điều Bạn Cần Làm Để Mở Một Cửa Hàng Bánh Ngọt

7 Điều Bạn Cần Làm Để Mở Một Cửa Hàng Bánh Ngọt

Nướng những chiếc bánh ngon là một chuyện, nhưng biến niềm đam mê của bạn thành một công việc kinh doanh thành công lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn cần phải suy nghĩ về nơi bạn sẽ bán, cách bạn sẽ bán và thậm chí những gì bạn sẽ bán.

Ngành công nghiệp thực phẩm có thể khó thâm nhập, vì vậy bạn cần có một kế hoạch được suy nghĩ cẩn thận để đảm bảo rằng nó thành công. Khi bạn có những yếu tố này, bạn sẽ ở một vị trí tuyệt vời để bắt đầu.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu mở cửa hàng bánh của riêng mình, đây là 7 điều bạn cần tính đến trước khi bắt đầu. Hãy cùng Thiết Bị Thái Bình xem chi tiết ngay sau đây nhé!

1. Tìm Vị Trí Đắc Địa

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của cửa hàng bánh của bạn sẽ là vị trí của nó. Bạn sẽ muốn chọn một địa điểm mà khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận và nhìn thấy, với nhiều lượt người qua lại. Nếu bạn đang ở trong một khu vực bận rộn với nhiều doanh nghiệp khác gần đó, điều đó thậm chí còn tốt hơn. Những người đang tìm kiếm cửa hàng bánh ngọt có khả năng bắt gặp cửa hàng của bạn nếu cửa hàng đó ở vị trí thuận tiện.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là liệu đã có cửa hàng bánh nào khác ở gần đó chưa. Nếu đã có một tiệm bánh khác ở dưới phố, bạn có thể gặp khó khăn hơn trong việc thu hút mọi người đến cửa hàng của mình. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bánh của mình cực kỳ ngon và giá cả phải cạnh tranh để mọi người chọn các tùy chọn khác của bạn.

2. Lên Thực Đơn Hoàn Hảo

Thực đơn của bạn phải là một trong những điều đầu tiên bạn xem xét khi bắt đầu mở một cửa hàng bánh ngọt. Thực hiện một số nghiên cứu về những loại bánh phổ biến trong khu vực của bạn, cũng như bất kỳ món ăn yêu thích nào của địa phương hoặc công thức nấu ăn độc đáo có thể khiến cửa hàng của bạn khác biệt với những cửa hàng còn lại. Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về bất kỳ dị ứng thực phẩm nào bạn cần để đáp ứng.

Tận dụng cơ hội này để suy nghĩ về điểm bán hàng độc đáo của bạn sẽ là gì. Bạn có phải là chuyên gia về bánh nhung đỏ? Hay bạn chuyên về những chiếc bánh theo chủ đề được trang trí đẹp mắt? Dù tài năng của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng tài năng đó nổi bật để khách hàng có thể thấy bạn nổi tiếng vì điều gì.

3. Lên Kế Hoạch Kinh Doanh

Trước khi bạn mở tiệm bánh của mình, điều quan trọng là phải lập một kế hoạch kinh doanh. Tài liệu này sẽ đề cập đến tất cả những vấn đề cơ bản như lập ngân sách, tiếp thị và các vấn đề tài chính khác mà bạn cần để đảm bảo cửa hàng bánh của mình thành công.

Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm những thứ như phân tích thị trường địa phương, ước tính chi phí ban đầu và lợi nhuận dự kiến ​​theo thời gian. Nó cũng nên bao gồm mọi giấy phép hoặc giấy phép cần thiết trong khu vực của bạn đối với các doanh nghiệp thực phẩm. Nếu không có kế hoạch này, thật khó để bắt đầu với bất kỳ loại thành công nào.

4. Tiếp Cận Bất Kỳ Nhà Đầu Tư Tiềm Năng Nào

Thu hút các nhà đầu tư phù hợp là một bước quan trọng trong việc mở cửa hàng bánh ngọt của bạn. Các nhà đầu tư có thể giúp bạn về chi phí ban đầu và cung cấp hướng dẫn khi bạn bắt đầu kinh doanh. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số ý tưởng tiếp thị để họ có thể thấy cách bạn lên kế hoạch quảng bá doanh nghiệp sau khi nó đi vào hoạt động.

Khi tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng, hãy nhớ giải thích cho họ lý do cửa hàng bánh ngọt của bạn sẽ thành công. Cung cấp mô tả rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp, bất kỳ điểm bán hàng độc đáo nào khiến nó khác biệt với các tiệm bánh khác và loại lợi nhuận tài chính mà họ có thể mong đợi. Đây là nơi kế hoạch kinh doanh của bạn có thể trở thành một tài sản, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch trong tay.

5. Tìm Đúng Nhà Cung Cấp

Để đảm bảo cửa hàng của bạn có sản phẩm chất lượng cao nhất, bạn cần tìm nhà cung cấp đáng tin cậy. Nghiên cứu các nhà cung cấp địa phương có thể cung cấp cho bạn nguyên liệu tươi và nguyên liệu chất lượng cao với giá cả phải chăng. Bạn có thể đặt hàng số lượng lớn từ các công ty cung cấp thực phẩm hoặc hợp tác với các trang trại địa phương để có nguyên liệu tươi ngon nhất.

Bất cứ ai bạn chọn làm nhà cung cấp ưa thích của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ nhận được chất lượng tốt nhất mà còn có giá tốt nhất. Mối quan hệ lâu dài có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên, vì vậy đừng ngại thương lượng để có giá tốt hơn. Cuối cùng, bạn cũng nên xem xét liệu họ có cung cấp dịch vụ giao hàng hay không, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tự mình đi lấy hàng.

6. Mua Thiết Bị Chất Lượng Tuyệt Vời

Một yếu tố quan trọng khác để điều hành một cửa hàng bánh thành công là có thiết bị phù hợp. Đầu tư vào các thiết bị nhà bếp chất lượng đã được thiết kế đặc biệt để sử dụng chuyên nghiệp hàng ngày. Những vật dụng này sẽ có thể xử lý hao mòn hàng ngày, cũng như dễ lau chùi và không cần bảo trì nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng có hỗ trợ sau bán hàng trong trường hợp cần sửa chữa.

Bạn sẽ muốn có nhiều lựa chọn thiết bị chuyên nghiệp để quản lý các nhu cầu hàng ngày của mình. Một máy trộn bột công nghiệp tốt là điều cần thiết cho bất kỳ cửa hàng bánh ngọt nào. Nếu bạn muốn sản xuất các loại bánh nướng khác cùng với bánh ngọt của mình, thì máy trộn bột cần được bổ sung vào kho vũ khí của bạn. Để làm nổi bật các mặt hàng của bạn, tủ mát trưng bày cho phép khách hàng xem chính xác những gì được cung cấp.

Để trang trí, một con lăn kẹo mềm sẽ loại bỏ công việc lăn thủ công. Nếu bạn sắp có một khu vực ngồi phục vụ bánh, máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp và máy ép cam sẽ bổ sung cho trải nghiệm. Cuối cùng, lò nướng bánh hoặc lò nướng kết hợp cho phép bạn nướng những chiếc bánh của mình một cách hoàn hảo.

7. Tạo Một Kế Hoạch Tiếp Thị Rõ Ràng

Cho dù bánh của bạn có ngon đến đâu, bạn vẫn cần tiếp thị bản thân. Bạn cần cho mọi người biết về doanh nghiệp của bạn và những gì bạn cung cấp. Đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để tiếp thị cửa hàng bánh ngọt của mình, từ tiếp thị truyền thống như dán tờ rơi quanh thị trấn và quảng cáo trên báo địa phương, đến các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số.

Các nền tảng kỹ thuật số như trang web của riêng bạn có thể là nguồn thông tin phong phú cho khách hàng tiềm năng. Chia sẻ thực đơn của bạn và những sáng tạo mới nhất, bao gồm bất kỳ loại bánh tùy chỉnh nào bạn nướng cho những khách hàng đang tìm kiếm thứ gì đó đặc biệt. Các tài khoản truyền thông xã hội của bạn cũng có thể được sử dụng để xây dựng cơ sở khách hàng của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Càng nhiều người biết về doanh nghiệp của bạn, họ càng có nhiều khả năng ghé thăm và hy vọng sẽ quay lại thường xuyên.

Bắt đầu mở một cửa hàng bánh ngọt là một công việc lớn, nhưng nếu bạn nghiên cứu và chuẩn bị phù hợp, đó cũng có thể là một trải nghiệm cực kỳ bổ ích. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này khi bạn lên kế hoạch cho dự án kinh doanh mới của mình và bạn sẽ sớm đạt được thành công ngọt ngào. Chúng tôi là Thiết Bị Thái Bình xin chào và hẹn gặp lại các bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.