Rã Đông Tủ Đông Công Nghiệp Là Gì? Bạn Có Cần Nó Không?

Rã Đông Tủ Đông Công Nghiệp Là Gì? Bạn Có Cần Nó Không?

Rã đông tủ đông công nghiệp tự động có lẽ nhiều người không thực sự  hiểu hết về kháo niệm nay. Và Rã đông tủ đông để là gì và có thực sự cần thiết không? Câu trả lời sẽ có đầy đủ ngay trong bài viết sau đây mà Thiết Bị Thái Bình gửi tới các bạn!

Tại Sao Tủ Đông Lại Có Chu Kỳ Rã Đông?

Rã Đông Tủ Đông Công Nghiệp Là Gì? Bạn Có Cần Nó Không?

Nhiều người không biết tại sao tủ đông lại có chu trình rã đông chứ chưa nói đến việc hiểu được tầm quan trọng của chức năng này. Hệ thống xả đá ở tủ đông giúp thiết bị hoạt động tốt, không tạo thành lớp băng dày ngăn cản dàn bay hơi hấp thụ nhiệt làm lạnh tủ. 

Nếu không có các chu trình rã đông, nhiệt độ của tủ đông có thể trở nên ấm một cách nguy hiểm. Điều này không chỉ làm hỏng bất cứ thứ gì bạn cất giữ trong tủ đông mà còn khiến toàn bộ tủ đông của bạn bị hỏng. Sương giá gây áp lực lớn lên toàn bộ hệ thống lạnh đến mức cuối cùng nó sẽ ngừng hoạt động.

Các chu trình rã đông được thiết kế đặc biệt để tránh tích tụ đá và cho phép tủ đông hoạt động ở nhiệt độ yêu cầu trong khoảng từ 24 đến -12 độ C. Chu kỳ rã đông được thiết kế để duy trì độ tin cậy và hiệu quả. Nếu không có chu kỳ xả đá, tủ đông của bạn sẽ không thể hoạt động ở mức cao nhất, điều này sẽ dẫn đến nhiều yếu tố tiêu cực, bao gồm cả hư hỏng cho chính dàn nóng.

Hệ Thống Rã Đông Hoạt Động Như Thế Nào?

Sử dụng tủ đông trữ lạnh công nghiệp nhưng chắc hẳn bạn không biết 3 điều này

Sau khi rã đông, đá tan chảy thường được dẫn vào một khay riêng bên dưới thiết bị. Từ đó, nước được đun nóng nhẹ đến nhiệt độ vừa phải để nước bay hơi. Điều này được thực hiện theo nhiều cách, phổ biến nhất là ‘hệ thống thấm hút’, cho phép nước bay hơi mà không cần các bộ phận điện. Điều này làm cho hệ thống an toàn hơn nhiều và giảm nguy cơ sự cố về điện. Các nhà sản xuất liên tục phát triển những cách họ có thể làm cho nước bay hơi nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn. 

Hãy nhớ rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm thiết bị của bạn chuyển sang chế độ rã đông. Dưới đây là danh sách các yếu tố bị ảnh hưởng khi thiết bị của bạn chuyển sang chế độ rã đông:

  • Nhiệt độ và độ ẩm ngoài trời:Tất cả điều này phụ thuộc vào nơi lưu trữ/đặt tủ đông trong nhà của bạn. Ví dụ: nếu bạn cất tủ đông trong tầng hầm so với cất trong nhà để xe, những điều kiện và nhiệt độ bên ngoài đó sẽ có ảnh hưởng tổng thể đến hiệu suất.
  • Lượng tải nhiệt mà thiết bị đang cố gắng cung cấp:Nhiệt độ mà thiết bị đang cố gắng tạo ra ở mức không đổi và nhất quán. Nếu thiết bị không thể tạo ra mức nhiệt độ nhất quán, bộ phận rã đông sẽ không hoạt động bình thường và cuối cùng sẽ bị hỏng.
  • Tình trạng của máy bơm nhiệt:Tùy thuộc vào độ mới và/hoặc cũ của máy bơm nhiệt, điều đó cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống xả băng. Các hệ thống cũ hơn có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều để tạo ra nhiệt độ và điều kiện thích hợp cho thiết bị.

Chu kỳ rã đông của thiết bị thực diễn ra 4 lần mỗi ngày theo các khoảng thời gian định sẵn.

Chu Kỳ Rã Đông Có Ảnh Hưởng Đến Thực Phẩm Trong Tủ Cấp Đông Công Nghiệp

Đây là một câu hỏi phổ biến và tin tốt là bạn không phải lo lắng về chu kỳ rã đông ảnh hưởng đến thực phẩm của bạn. Trên thực tế, tất cả các nhà sản xuất đều đã trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển sâu rộng để đảm bảo rằng thực phẩm không bị ảnh hưởng trong chu kỳ rã đông. 

An toàn thực phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu trong tủ lạnh và tủ đông ngành công nghiệp. Hệ thống rã đông được thiết kế để chỉ làm tan băng trên cuộn dây của thiết bị bay hơi. Ngay trong quá trình này, hệ thống rã đông không can thiệp vào nhiệt độ cho thực phẩm trong ngăn đông. 

Một điều cũng cần lưu ý là chu trình rã đông thậm chí không kéo dài đủ lâu để ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì có trong đó, vì nhiệt độ bên trong không bị ảnh hưởng trong quá trình này.

Trên đây là tất cả thông tin mà Thiết Bị Thái Bình muốn gửi đến các bạn. Nếu cần chúng tôi hỗ trợ bất cứ thứ gì về thiết bị bếp nhà hàng xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0971.797.904

Thiết Bị Thái Bình xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status