Thời gian lưu trữ thực phẩm trong bàn đông và bàn mát.

lưu trữ thực phẩm
5 (100%) 1 vote

Thời gian lưu trữ thực phẩm trong bàn đông và bàn mát.

Khi nhà hàng, khách sạn sử dụng bàn đông bàn mát hoặc tủ đông tủ mát để lưu trữ thực phẩm. Quá trình cấp đông thực phẩm hoặc rã đông sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng bên trong. Vì vậy thời gian lưu trữ thực phẩm trong bàn mát và bàn đông là bao lâu? Cùng công ty Thái Bình tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Bếp của nhà hàng, khách sạn có nhu cầu sử dụng thực phẩm rất nhiều. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí thì quản lý của nhà hàng, khách sạn thường mua thực phẩm với số lượng lớn. Sẽ tiết kiệm được chi phí vì sẽ có giá thành thấp hơn so với mua lẻ. Vậy tủ đông tủ mát là thiết bị cần thiết để giữ cho thực phẩm được tươi lâu hơn. Sau đây là thời gian bảo quản trong bàn đông bàn mát hoặc tủ đông tủ mát đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thời gian lưu trưc thực phẩm.

Salas là món rất dễ ăn và hay được làm tại các nhà hàng khách sạn. Có thời gian lưu trữ trong ngăn mát khoảng 3 – 5 ngày. Còn để trong ngăn đông thì thực phẩm sẽ bị hỏng.

Xúc xích chín đã mở gói có thời gian trong ngăn mát: 1 tuần và trong ngăn đông từ 1 – 2 tháng.

Xúc xích tươi có thời gian lưu trữ trong ngăn mát từ 1 đến 2 ngày, trong ngăn đông từ 1 – 2 tháng.

Thịt đã qua chế biến sẵn có thời gian lưu trữ trong ngăn mát: 3 – 5 ngày. Và thời gian trong ngăn đông từ 1 đến 2 tháng.

Thịt bò, lợn, gà thời gian lưu trong ngăn mát từ 1 đến 2 ngày. Và trong ngăn đông thời gian từ 1 đến 2 tháng.

Thịt bò, lợn, cừu, bê nguyên miếng có thời gian để trong ngăn mát từ 3 đến 4 ngày. Và thời gian để trong ngăn đông từ 6 đến 12 tháng.

Thịt gà tươi nguyên con có thời gian lưu trữ trong ngăn mát 1 – 2 ngày. Và trong ngăn đông 1 năm.

Pizza là món ăn ít khi phải lưu trữ trong ngăn đông ngăn mát và thời gian lưu trữ trong ngăn mát 3 – 4 ngày và trong ngăn đông 1 – 2 tháng.

Các loại trứng có thời gian lưu trữ trong ngăn mát: 3 – 5 tuần. Khuyến cáo không nên lưu trữ các loại trứng trong ngăn đông của tủ đông tủ mát hoặc bàn đông bàn mát.

Lưu ý.

Đối với tất cả đồ ăn chín hay sống bạn nên sơ chế sạch sẽ. Sau đó để khô ráo và đóng kín trong túi nilon, màng bọc thực phẩm hoặc hộp đậy để mùi vị không bị thay đổi và hạn chế phát sinh vi khuẩn. Đồng thời, thực phẩm chứa trong bàn đông hoặc bàn mát vừa phải để không khí lưu thông, thoáng mát. Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh tủ đông, tủ mát sẽ giúp bảo quản thực phẩm an toàn hơn.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart