Cách chọn mua lò nướng bánh tốt nhất hiện nay.

cách chọn lò nướng bánh

Cách chọn mua lò nướng bánh tốt nhất hiện nay.

Khi bạn có nhu cầu muốn sử dụng lò nướng để làm bánh nhưng bạn băn khoăn chưa biết chọn loại lò nướng bánh nào tốt và giá cả hợp lý. Trong bài viết này hôm nay công ty Thái Bình sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua lò nướng bánh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lò nướng bánh hầu hết được sử dụng chuyên nghiệp là dòng lò nướng thùng. Vì dòng lò nướng này có không gian buồng nướng rộng thích hợp cho việc nướng bánh. Vì vậy chúng ta đi tìm hiểu về dòng lò nướng bánh dạng thùng.

Đặc điểm.

Là loại lò nướng độc lập dang thùng hoặc âm tủ. Có nhiều kích thước và dung tích khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng nướng và làm bánh khác nhau. Lò nướng dạng thùng dành cho gia đình có dung tích từ 25 lít cho đến 50 lít. Ngoài ra có những dòng lò nướng bánh có dung tích lớn từ 80 lít cho đến 150 lít. Và lò nướng dạng thùng này có mức giá dao động từ 800.000 đồng cho đến vào chục triệu.

Vì là lò nướng bánh nên không cần quá nhiều chức năng đi kèm theo, chỉ cần nút điều chỉnh nhiệt độ và nút điều chỉnh thời gian. Để có những mẻ bánh ngon chín đều thì cần lò nướng phải có quạt thổi đối lưu và kèm đèn chiếu sang để quan sát quá trình nướng.

  • Lò nướng bánh dung tích 25 lít.

Dung tích 25 lít thông thường sẽ có kích thước nhỏ vì vậy ở dung tích 25 lít sẽ không có quạt thổi đối lưu. Chỉ phù hợp cho nướng các loại bánh có kích thước nhỏ như bánh quy, bánh cup cake. Những dòng lò nướng bánh có kích thước nhỏ phù hợp làm nóng giòn các loại bánh.

  • Lò nướng bánh dung tích 30 lít.

Từ dung tích 30 lít trở lên thì lò nướng bánh đều có quạt thổi đối lưu. Phù hợp cho làm các loại bánh như: bánh quy, bánh mỳ nhỏ hay bánh bông lan.

  • Lò nướng bánh dung tích 35 – 50 lít.

Với dung tích sử dụng của phân khúc này do có khoang nướng tươi đối rộng, điều dĩ nhiên là phải có quạt thổi đối lưu. Như vậy trong quá trình làm các loại bánh sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Và có thể làm các loại bánh gato, bánh pizza có kích thước từ 18 đến 24 cm.

  • Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên.

Đây là dòng lò nướng có dung tích sử dụng lớn nhất trong loại lò nướng dành cho làm bánh. Với kích thước này thì quạt đối lưu luôn luôn được tích hợp sẵn. Phù hợi cho nhu cầu làm bánh mỳ sandwich, bánh pizza, bánh gato có đường kính trên 20 cm.

Mua lò nướng bánh loại nào thì tốt và nướng bánh ngon?

Trong phân khúc lò nướng dành cho gia đình thì có lò nướng bánh thủy tinh có giá thành rẻ. Nhưng với thiết kế và cấu tạo không phù hợp cho sử dụng lam bánh. Chính vì vậy đây không phải là lựa chọn lò nướng bánh dành cho bạn.

Lò nướng thùng là mẫu lò nướng tốt nhất dành cho việc làm bánh. Nhưng quan trọng ở đây thì kích thước của lò bao nhiêu là phù hợp. Với kích thước càng lớn thì khả năng ra nhiệt nhanh và bánh sẽ được làm chín đều hơn và ngon hơn. Nhưng bất cập với kích thước lớn thì nhiều gia đình có không gian bếp nhỏ hẹp không phù hợp. Chính vì vậy bạn cần phải cân đối về việc lựa chọn dung tích sử dụng sao cho phù hợp.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia làm bánh thì bạn nên chọn lò nướng có dung tích từ 50 lít trở nên. Việc này đảm bảo những mẻ bánh bạn làm ra sẽ thơm ngon và hấp dẫn.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart