Các loại lò nướng thương mại đang có mặt trên thị trường

Các loại lò nướng thương mại đang có mặt trên thị trường

Bất cứ ai điều hành một nhà bếp thương mại đều biết tầm quan trọng của lò nướng hạng nặng. Nhưng vấn đề không chỉ là mua lò nướng, bạn cần đảm bảo rằng bạn mua đúng loại lò nướng cho nhu cầu cụ thể của hoạt động dịch vụ thực phẩm của mình. Trong bài viết này, Thiết Bị Thái Bình sẽ giải thích các loại lò nướng công nghiệp khác nhau và giúp bạn tìm được loại phù hợp nhé.

Loại lò nướng nào phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn?

Lò nướng công nghiệp có thể được sử dụng để nướng, nướng, quay và nấu các món trong thực đơn lớn và nhỏ, bao gồm các món tráng miệng tinh tế, pizza, rau đã chế biến và các miếng thịt thịnh soạn. Tùy thuộc vào mục đích của chúng, có một số loại lò nướng công nghiệp khác nhau, lò nướng đối lưu, lò nướng kết hợp, lò nướng trên boong, v.v.

Lò nướng đối lưu

lò nướng cho nhà hàng

 

Lò nướng đối lưu sử dụng quạt để luân chuyển không khí nóng xung quanh thực phẩm. Loại lò nướng thương mại này rất lý tưởng để nướng bánh ngọt, bánh quy, bánh ngọt và nướng thịt. Lưu thông nhiệt nhanh cho phép thời gian chín vàng đều và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo các bữa ăn luôn ngon miệng. Lò nướng đối lưu không phù hợp với pizza hoặc bánh mì yêu cầu lớp vỏ giòn.

Lò nướng trên boong

Lò nướng trên boong có một mặt phẳng bằng kim loại để đặt thức ăn lên trên. Sau đó, nhiệt được truyền từ mọi phía của thực phẩm, làm chín đều. Điều này cho phép nấu những mẻ bánh ngọt lớn mà không làm cháy chúng. Loại lò nướng này rất lý tưởng để nướng bánh mì và bánh mì cuộn, đồng thời cũng rất tốt cho việc nướng ở nhiệt độ cao để tạo ra lớp vỏ thơm ngon cho thịt. Họ có thể làm điều này vì bộ phận làm nóng của họ được đặt bên dưới boong tàu.

Lò nướng bánh pizza

Lò nướng bánh pizza là loại lò nướng chuyên dụng để nướng bánh pizza. Chúng có thiết kế boong độc đáo cho phép nhiệt luân chuyển xung quanh bánh pizza, làm chín đều và tạo cho bánh một lớp vỏ giòn. Lò nướng bánh pizza có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến rất lớn nên có thể sử dụng trong các nhà hàng với mọi quy mô.

Lò nướng kết hợp

lò hấp nướng nhà hàng

Như tên cho thấy, lò nướng kết hợp là sự kết hợp giữa lò nướng đối lưu và lò nướng trên boong. Loại lò này có cả quạt đối lưu và công nghệ nướng hồng ngoại. Chúng có quạt để luân chuyển không khí nóng xung quanh thức ăn giống như lò nướng đối lưu, và cũng có sàn làm nóng để tạo ra lớp vỏ giòn. Loại lò nướng này là hoàn hảo để nướng các món tinh tế như bánh ngọt đồng thời có thể xử lý các món nặng hơn như thịt quay. Nhiệt ẩm được tạo ra bởi quá trình hấp giúp giữ cho thực phẩm mềm và mềm.

Lò băng tải

Lò nướng băng chuyền là loại lò sử dụng băng chuyền để di chuyển thực phẩm trong lò. Loại lò này phù hợp nhất để nấu một lượng lớn thức ăn nhanh và đều. Chúng thường được sử dụng trong các chuỗi kinh doanh bánh pizza, nhà hàng mang về nhà và giao hàng tận nơi, nơi cần nấu một lượng lớn thực phẩm cùng một lúc.

Lò nướng băng tải đắt hơn lò nướng trên boong, đòi hỏi diện tích lớn hơn trong nhà bếp, bảo trì nhiều hơn và khó giữ sạch hơn. Tuy nhiên, lợi ích của việc giảm thiểu chi phí lao động, sử dụng lao động ít kỹ năng hơn, giảm yêu cầu đào tạo và tạo ra kết quả nhất quán đã khiến các nhà khai thác có lý do để nắm lấy chúng.

lò băng tải

Lò nấu nhanh

Lò nấu nhanh, còn được gọi là lò nướng tốc độ cao, kết hợp ba loại công nghệ nấu ăn: vi sóng, đối lưu và hơi nước. Do đó, những lò này có thể mất ít thời gian hơn lò băng tải hoặc lò boong để sản xuất cùng một lượng sản phẩm.

Mặt khác, lò nấu nhanh thậm chí còn đắt hơn lò băng tải và thậm chí còn khó giữ sạch hơn. Họ cũng chiếm rất nhiều không gian trong nhà bếp. Tuy nhiên, những môi trường có nhịp độ nhanh như căng tin, quán ăn mang đi, nhà hàng với dịch vụ nhạy cảm về thời gian có thể được hưởng lợi rất nhiều từ loại lò nướng thương mại này.

Lò quay

Lò nướng bánh mì là loại lò nướng sử dụng trục quay để nấu thức ăn. Đây là một cách phổ biến để nấu gà, vì quay chậm giúp gà chín đều các mặt. Lò quay thường được sử dụng trong các nhà hàng chuyên phục vụ các món gà.

Nấu và giữ

Lò Nấu và Giữ được sử dụng trong các quán ăn tự phục vụ và nhà hàng cần nấu và sau đó giữ lại thức ăn. Lò nướng Cook and Hold có một bộ hâm nước ở nhiệt độ thấp thay vì một bộ phận, vì vậy chúng có thể duy trì một nhiệt độ cụ thể mà không thực sự nấu thức ăn. Loại lò nướng này là hoàn hảo cho các món ăn như lasagna vì nó cho phép chúng được nấu chín trước mà vẫn giữ được nhiệt và độ ẩm.

Lò nướng

Lò quay là một lò nướng thương mại lớn được sử dụng để nấu một lượng lớn thịt. Những lò nướng này có thể là kiểu đối lưu hoặc kiểu boong, và sử dụng lò quay hoặc xiên để nấu thịt. Lò nướng thịt thường được sử dụng trong các nhà hàng chuyên quay thịt.

Kích cỡ khác nhau của lò nướng thương mại

Kích thước của lò nướng quyết định tính linh hoạt của nó, cũng như lượng thức ăn mà nó có thể nấu cùng một lúc. Lò nướng có kích thước tối thiểu phù hợp với một nhà hàng nhỏ thường có thể tích khoảng 1 foot khối, mặc dù cũng có một số loại lò nướng đặt trên bàn nhỏ hơn.

Lò nướng kích thước đầy đủ thường được sử dụng trong các nhà hàng có thể tích khoảng 4 feet khối. Những lò nướng này có thể nấu tối đa tám chiếc bánh pizza hoặc một tá ức gà cùng một lúc. Lò nướng lớn hơn, với thể tích khoảng 10 feet khối, có thể nướng cùng lúc 24 chiếc bánh pizza hoặc 36 ức gà.

Lò nướng cỡ nhỏ có kích thước xấp xỉ bằng một nửa lò nướng cỡ lớn và có thể nấu tối đa bốn chiếc bánh pizza hoặc sáu ức gà cùng một lúc. Loại nửa kích thước thường được sử dụng trong căng tin và quán ăn tự phục vụ, vì kích thước nhỏ hơn giúp chúng dễ dàng vệ sinh hơn nhiều so với loại lò lớn.

Với loại lò nướng này, thức ăn có thể được nấu cùng lúc cho khoảng 24 người ăn. Chúng có xu hướng nấu nhanh hơn nhiều so với lò nướng cỡ lớn và có thể được làm sạch trong thời gian ngắn hơn. Nhiều nhà bếp thương mại sử dụng loại lò nướng này cho một số món ăn của họ ngay cả khi họ có lò nướng lớn hơn.

Lò nướng cỡ một phần tư nhỏ hơn nhiều so với lò nướng bánh pizza điển hình của nhà hàng và thường có thể tích khoảng 3 feet khối. Những lò nướng này chỉ có thể nấu một đến hai chiếc bánh pizza cùng một lúc, đó là lý do tại sao chúng chủ yếu được sử dụng cho các nhà hàng mang đi và giao hàng tận nơi. Chúng cũng được sử dụng trong xe tải thực phẩm và nhà bếp di động, thường có không gian rất hạn chế.

Mô hình sàn hoặc lò nướng trên bàn?

Quyết định giữa lò nướng kiểu sàn và lò nướng đặt trên bàn chủ yếu phụ thuộc vào thiết kế nhà bếp của bạn. Nếu bạn có nhiều không gian trên sàn, thì bạn có thể chọn mô hình sàn. Nếu bạn điều hành một nhà bếp di động và mỗi inch vuông đều có giá trị, bạn nên chọn một mẫu quầy.

Lò nướng mô hình sàn là tốt nhất cho các doanh nghiệp có nhiều không gian trong nhà bếp của họ, vì chúng chiếm nhiều diện tích. Chúng rất bền và có thể xử lý một lượng lớn thực phẩm, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các nhà hàng hoặc xe tải thực phẩm bận rộn. Một ưu điểm khác của mô hình sàn là dễ lau chùi hơn. Bạn thực sự có thể làm sạch sâu chúng bằng cách tháo tấm đáy và tiếp cận tất cả các bộ phận mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Lò nướng đặt trên bàn nhỏ gọn hơn, đó là lý do tại sao chúng hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc nhà bếp có không gian hạn chế. Mặc dù các mô hình bàn ít mạnh mẽ hơn, nhưng chúng vẫn có thể nấu hầu hết các sản phẩm thực phẩm. Lò nướng để bàn phù hợp nhất cho xe tải thực phẩm, quầy nhượng quyền, quán cà phê, quán rượu nhỏ và cửa hàng bánh sandwich.

Lò nướng điện so với gas

Theo nguồn năng lượng, lò nướng có thể là điện hoặc gas. Lò nướng điện phổ biến nhất vì tính linh hoạt và tiện lợi của chúng. Chúng rất dễ sử dụng và không yêu cầu nhiều bí quyết kỹ thuật để vận hành. Chúng thường có một bàn phím số để nhập thông tin như thời gian và nhiệt độ nấu. Lò nướng điện cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Lò gas được cung cấp bởi các đường khí đốt, khiến chúng đắt hơn khi lắp đặt. Tuy nhiên, chúng có một số lợi thế so với lò nướng điện. Đầu tiên, lò gas nóng lên nhanh hơn lò điện. Chúng cũng tiết kiệm năng lượng hơn, cho phép bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện.

Cái nào phù hợp với nhà hàng của bạn tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng dễ sử dụng và linh hoạt, thì mẫu điện sẽ là một lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn một lò nướng nóng lên nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng hơn, đồng thời bạn có kết nối gas dễ tiếp cận, thì hãy chọn kiểu gas.

Tóm lại

Sự đa dạng của lò nướng thương mại trên thị trường hiện nay mang đến cho các chủ nhà hàng rất nhiều lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của họ. Với rất nhiều loại và kích cỡ lò nướng khác nhau có sẵn, bạn có thể tìm thấy một loại phù hợp với các yêu cầu cụ thể của nhà hàng của mình.

Các loại lò nướng tốt nhất cho xe tải thực phẩm là các loại lò nướng chạy bằng gas, nhỏ gọn và dễ dàng mang lên máy bay. Lò nướng sử dụng gas làm nóng nhanh và giữ nhiệt tốt nên có thể dùng để nấu chín thức ăn nhanh chóng.

Lò nướng trên boong là một lựa chọn tốt cho một nhà hàng nhỏ, vì nó có thể nấu nhiều món khác nhau bao gồm pizza, bánh ngọt và thịt quay.

Các cửa hàng bánh ngọt và bánh ngọt yêu cầu một lò nướng lớn có thể xử lý nhiều sản phẩm cùng một lúc. Lò nướng có tầng xoay là một lựa chọn tốt cho những doanh nghiệp này, vì nó đủ lớn để nấu nhiều món cùng một lúc.

Mua một chiếc lò lớn và sử dụng nó cho mọi thứ có thể là một lựa chọn hấp dẫn, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Các loại lò nướng khác nhau hoạt động tốt hơn với một số loại thực phẩm. Ví dụ, nướng các loại thịt như gà hoặc gà tây trong lò hấp điện sẽ dẫn đến da bị sũng nước và thịt chưa chín do nhiệt độ hoạt động của lò hấp thấp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status