7 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Cho Tủ Đông Công nghiệp Của Bạn

7 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Cho Tủ Đông Công nghiệp Của Bạn

Thức ăn ngon là nguồn sống của ngành công nghiệp thực phẩm, nhưng đằng sau hương vị chiến thắng của chúng là một thiết bị thương mại đáng tin cậy đảm bảo chất lượng và hương vị tươi ngon của chúng. Các nhà hàng, chủ cửa hàng tạp hóa và các cơ sở dịch vụ thực phẩm khác dựa vào tủ đông công nghiệp để giữ cho hàng tồn kho của họ luôn tươi mới và giữ được hương vị đặc trưng của họ.

Nhưng tủ đông lạnh công nghiệp của bạn hoạt động tốt như thế nào? và lần cuối cùng bạn kiểm tra chức năng của nó là khi nào? Tủ cấp đông công nghiệp được bảo trì tốt là đối tác của bạn trong việc quản lý hàng tồn kho hiệu quả. Chúng giữ nhiệt độ ổn định, an toàn cho thực phẩm thông qua hoạt động tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí hóa đơn năng lượng và hoạt động lâu hơn để tối đa hóa khoản đầu tư của bạn.

Để đạt được những lợi ích này, bạn cần xem tủ đông công nghiệp của mình hoạt động tốt như thế nào? và chúng có thể duy trì chức năng tối ưu trong bao lâu để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây là cách bạn có thể giữ cho tủ đông công nghiệp hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ sử dụng của chúng để tránh phải thay thế sớm tốn kém. Hãy cùng THIẾT BỊ THÁI BÌNH tới ngay với bài viết nhé!

  1. Kiểm Tra Quạt, Máy Nén Và Dàn Bay Hơi

tủ đông công nghiệp luân chuyển khí lạnh để bảo quản hàng đông lạnh ở nhiệt độ lý tưởng dưới 0 độ C. Nhưng họ chỉ có thể làm như vậy với sự lưu thông không khí thích hợp, đòi hỏi phải có quạt, máy nén và thiết bị bay hơi hoạt động để tạo ra không khí lạnh và nhiệt độ bảo quản thực phẩm lý tưởng. 

Thủ phạm số một khiến tủ đông nóng hơn bình thường là do bụi tích tụ trên các cánh quạt, khiến khả năng làm lạnh giảm và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn do tủ đông phải làm việc quá giờ để giữ lạnh. Điều này không chỉ khiến hóa đơn tiện ích của bạn tăng vọt mà còn có thể đẩy tủ đông công nghiệp của bạn đến mức hỏng hóc.

  1. Làm Sạch Cuộn Dây Bơi Hơi

Các cuộn dây của thiết bị bay hơi có thể bị tắc với bụi bẩn, làm giảm hiệu quả của chúng. Để khôi phục chức năng của tủ đông công nghiệp, hãy đảm bảo rằng chúng được làm sạch thường xuyên, bao gồm cả việc loại bỏ sương tích tụ để duy trì nhiệt độ bảo quản thực phẩm lý tưởng. Ngoài ra, hãy kiểm tra hệ thống rã đông và đảm bảo rằng nó chạy các chu kỳ rã đông thường xuyên để loại bỏ sương giá và giữ cho tủ đông công nghiệp của bạn hoạt động trơn tru.

  1. Kiểm Tra Và Vệ Sinh Gioăng Cửa

Không thể giới hạn số lần mở và đóng cửa tủ đông trong các nhà bếp thương mại bận rộn, đặc biệt là trong thời gian phục vụ cao điểm. Nhân viên nhà bếp cần nhanh chóng lấy và bảo quản nguyên liệu cũng như thực phẩm đã nấu chín từ kho lạnh, nhưng điều này không được dẫn đến việc tủ đông bị bỏ ngỏ và đồ của chúng tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ phòng ấm hơn. 

Việc tủ cấp đông tiếp xúc lâu với không khí ấm dẫn đến hơi ẩm, gây đóng băng và máy nén phải làm việc quá sức để khôi phục nhiệt độ lý tưởng. Điều đó khiến hóa đơn năng lượng tăng cao. Nhiệt độ ấm hơn cũng ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm vì các mặt hàng đông lạnh không được bảo quản trong điều kiện lý tưởng, dưới 0 độ C.

Để ngăn chặn những điều này, hãy nhắc nhân viên nhà bếp đóng cửa ngay lập tức và ấn vào chúng để đảm bảo rằng các bản lề được chốt chặt trở lại. Đồng thời, hãy kiểm tra các miếng đệm cửa để đảm bảo rằng chúng vẫn giữ kín và thay thế ngay các miếng đệm bị hỏng, nứt hoặc mòn để làm kín không khí lạnh và ngăn không khí nóng thoát ra ngoài.

  1. Đừng Để Ngăn Đá Quá Trật

Ngay cả với không gian lưu trữ lớn, tủ đông công nghiệp chỉ có thể chứa được rất nhiều – và đó là rất nhiều đối với nhà bếp của nhà hàng và cửa hàng tạp hóa liên tục hết hàng tồn kho. Nếu tủ đông của bạn quá đông, bạn có thể hưởng lợi từ thiết bị thứ hai.

Tủ đông đông đúc không chỉ là vấn đề về lưu trữ và truy xuất hàng tồn kho, chúng còn có thể làm giảm chức năng tiết kiệm năng lượng và rút ngắn tuổi thọ của tủ đông công nghiệp của bạn. Sự kết hợp của một tủ đông quá đông và không gian nhà bếp chật hẹp có xu hướng chặn máy nén và thông gió của nó. 

Hệ thống thông gió bị chặn làm giảm hiệu quả làm lạnh của tủ đông do không khí nóng do máy nén tạo ra không được thoát ra khỏi thiết bị một cách thích hợp, dẫn đến các vấn đề về an toàn thực phẩm do các mặt hàng không được bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh lý tưởng. Kiểm tra xem tủ đông của bạn có bộ phận bảo vệ quá tải nhiệt hay không hoặc nhờ kỹ thuật viên được chứng nhận lắp đặt bộ phận này.

  1. Vệ Sinh Tủ Đông Thường Xuyên

Quy trình vệ sinh thường xuyên không chỉ duy trì chất lượng và an toàn thực phẩm trong suốt quá trình bảo quản trong tủ đông công nghiệp, cũng như giữ cho nhà bếp ngăn nắp — mà còn góp phần kéo dài tuổi thọ của thiết bị thương mại của bạn. Làm sạch và vệ sinh thường xuyên giúp loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc khỏi sự cố tràn và ngăn chúng gây ra mức tiêu thụ điện tăng đột biến. Để ngăn chặn những điều này, hãy đảm bảo thường xuyên lau sạch các bộ giá đỡ và ngăn vết bẩn và bụi bẩn cứng lại. 

Trong quá trình vệ sinh kỹ lưỡng hàng tháng, hãy bắt đầu bằng cách rút phích cắm của thiết bị để tránh bị điện giật và thương tích, đồng thời dọn sạch đồ bên trong để tiếp cận các góc hẹp và xa các bức tường bên trong. Sau đó, sử dụng chất khử trùng không chứa độc tố, an toàn với thực phẩm để làm sạch bên trong tủ đông và lắp lại tủ. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đặt một dịch vụ bảo trì thường xuyên để kiểm tra thiết bị và làm sạch các cuộn dây cũng như bình ngưng để tránh tắc nghẽn và tăng mức tiêu thụ năng lượng nhằm duy trì điều kiện làm mát lý tưởng.

  1. Hiệu Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Đông

Tủ đông thương mại tồn tại để lưu trữ thực phẩm lâu dài và an toàn, nhưng chúng không thể thực hiện các chức năng này nếu không có cài đặt nhiệt độ lý tưởng. Mặc dù hầu hết các tủ đông hiện đại đều được trang bị bộ điều nhiệt thông minh để đảm bảo lưu trữ được kiểm soát khí hậu tối ưu 24/7, nhưng vẫn cần phải đọc nhiệt độ thủ công. Con số kỳ diệu cần chú ý là -18 độ C — nhiệt độ bảo quản thực phẩm đông lạnh lý tưởng.

Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên cho phép bạn giám sát an toàn thực phẩm trong kho bằng cách đảm bảo rằng tủ đông công nghiệp của bạn giữ nhiệt độ phù hợp an toàn cho thực phẩm và điều chỉnh các cài đặt quá cao hoặc quá thấp để tránh làm hỏng thực phẩm. 

  1. Đặt Lịch Bảo Trì Tủ Đông Công nghiệp Thường Xuyên

Tối đa hóa khoản đầu tư của bạn vào tủ đông công nghiệp là sự cân bằng giữa việc vệ sinh thường xuyên, bổ sung đúng cách, cài đặt nhiệt độ và bảo trì định kỳ. Mặc dù bạn có thể tự mình xử lý việc vệ sinh và bổ sung hàng ngày, nhưng điều cần thiết là phải đặt dịch vụ bảo trì thường xuyên để đánh giá chức năng của tủ đông và xác định các vấn đề có thể được giải quyết bằng bảo trì phòng ngừa và thay thế các bộ phận.

Các kỹ thuật viên tủ đông thương mại được chứng nhận có thể tiến hành kiểm tra bảo trì chuyên sâu bằng cách sử dụng các công cụ chuyên nghiệp để làm sạch và bảo trì các bộ phận thiết yếu như quạt, máy nén, cuộn dây, hệ thống dây điện và bộ điều khiển nhiệt. Họ cũng có thể đề xuất và thực hiện các sửa chữa mà bạn không nên tự ý thực hiện để tránh nguy cơ hư hỏng nặng hơn. Và trong khi họ ở địa điểm của bạn, họ có thể cung cấp thêm các mẹo để tiết kiệm chi phí năng lượng và tận dụng tối đa tủ đông công nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.