Kinh nghiệm sửa dụng máy rửa bát tốt hơn bằng việc lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp.

Kinh nghiệm sửa dụng máy rửa bát tốt hơn bằng việc lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp.

Trong các loại phụ gia hóa chất hỗ trợ máy rửa bát thì có 2 loại có tính chất tẩy rửa mạnh. Đó là hóa chất tẩy rửa dạng bột và hóa chất tẩy rửa dạng viên dùng cho máy rửa bát. Mỗi loại hóa chất này đều có đặc điểm khác nhau. Nên việc cân nhắc giữa việc lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp. Thì bạn cần phải tham khảo những thông tin dưới đây. Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp cho máy rửa bát hiện nay.

Hóa chất rửa bát dạng viên.

Hóa chất rửa bát dạng viện là loại chất tẩy rửa thông dụng dùng cho máy rửa bát gia đình. Viên rửa bát thông thường có dạng cứng. Và được bọc bởi một lớp giấy mỏng dễ bị hòa tan khi gặp nước. Viên rửa bát đặc biệt có hiệu quả rửa và làm sạch rất cao nhờ sự kết hợp của nhiều chất phụ gia. Những chất có khả năng làm sạch hiệu quả được nén lại vào viên nén này. Khi sử dụng để làm sạch bắt đĩa thì bạn chỉ cần sử dụng 1 viên rửa duy nhất là sẽ có hiệu quả cao.

Viên rửa bát

Viên rửa bát

Một viên rửa bát có thể sử dụng rửa và làm sach cho khoảng từ 12 cho đến 14 bộ bát đĩa. Theo cách tính của người Việt thì một viên rửa được khoảng 30 chiếc bát đĩa. Việc sử dụng viên rửa bát thì chúng ta không cần phải suy nghĩ đến việc cân đo đong đếm tỉ lệ các loại hóa chất phụ gia. Khi rửa ta chỉ cần cho viên rửa bát vào bên trong máy rửa bát mà không cần phải quan tâm điều gì.

Nhưng với số lượng bát đĩa cần rửa  chỉ bằng ½ khả năng rửa của 1 viên rửa bát. Thì việc sử dụng viên rửa bát cho khối lượng đồ chỉ bằng ½ thì sẽ gây ra lãng phí.

Hóa chất rửa bát dạng bột.

Cũng giống như xà phòng thì hóa chất rửa bát cũng có dạng bột. Loại hóa chất này cũng rất thông dụng và được nhiều người lựa chọn chất tẩy này để sử dụng. Hóa chất dạng bột này được cho vào ngăn chứa riêng bên trong máy rửa bát. Hoặc những dòng máy rửa bát không có hộc chứa thì có thể đổ trực tiếp hóa chất vào khoang rửa. Loại hóa chất này có ưu điểm là có thể điều chỉnh được lượng hóa chất sử dụng phù hợp với mẻ rửa. Vì vậy việc lựa chọn chất tẩy này là rất khinh tế và hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng nước rửa bát dùng cho máy rửa bát an toàn.

Hầu hết các máy rửa bát hiện này đều co đèn báo nhiệu tình trạng hóa chất tẩy rửa và chất phụ gia kèm theo trong quá trình rửa. Nếu máy của bạn không có tính năng này thì trước khi bắt đầu chu trình rửa. Bạn cần kiểm tra bằng cách mở lắp chứa bột rửa và cho lượng bột rửa vừa đủ cho mẻ rửa.

sử dụng máy rửa bát tiết kiệm

sử dụng máy rửa bát tiết kiệm

Mỗi loại máy đều có đặc tính sử dụng khác nhau. Vì vậy những đặc điểm khác nhau đó dẫn đến việc sử dụng bột rửa hay viên rửa bát sẽ là khác nhau? Bằng thực tế qua sử dụng lắp đặt nhiều dòng máy rửa bát gia đình cũng như máy rửa bát công nghiệp. Công ty Thái Bình xin đưa ra những lời khuyên dành cho người sử dụng lựa chọn chất tẩy rửa như sau:

Dựa vào như cầu sử dụng bạn nên chọn chất tẩy rửa phù hợp. Nếu gia đình bạn có ít người và khối lượng đồ dụng cần làm sạch ít. Thì nên dùng các loại bột rửa chuyên dụng như vây sẽ tiết kiệm được chi phí khi sử dụng hóa chất, chất phụ gia. Vì với khối lượng ít bạn sử dụng bột rửa bát có thể điều chỉnh được lượng chất tẩy rửa.

Nếu khối lượng bát đĩa hàng ngày bạn phải làm sạch nhiều. Thì bạn nên sử dụng viên rửa bát để không cần phải bận tâm cân đo, đong đếm hóa chất tẩy rửa.

Sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát an toàn.

Sau đây là những bước và thao tác sử dụng máy rửa bát và hóa chất ( chất tẩy rửa ) cho máy rửa bát. Giúp người sử dụng thao tác chuẩn hơn an toàn và hiệu quả hơn khi vận hành máy rửa bát.

kiểm tra hóa chất trướng khi khởi động

kiểm tra hóa chất trướng khi khởi động

Bước 1: Kiểm tra muối làm mềm nước trước khi cho đồ vào máy.

Đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra muối làm mềm nước trước khi cho bát đĩa vào máy. Thông thường hộc chứa muối rửa bát nằm ở đáy của khoang rửa. Vì vậy để thuận tiện trong việc kiểm tra muối làm mềm nước thì bạn phải kiểm tra và thêm vào trước tiên.

Bước 2: Cho chất trợ xả – nước làm bóng.

Sau khiểm tra muối làm mềm nước xong và đã cho bất đĩa đồ dùng bẩn vào bên trong máy. Thì bước tiếp theo bạn cần phải kiểm tra ngăn chứa nước trợ xả hay còn gọi là “ nước làm bóng”.  Đổ một lượng vừa đủ theo khối lượng bát đĩa mà chúng ta cần làm sạch theo quy định của nhà sản xuất. Hoặc bạn có thể theo dõi qua đèn báo hiệu nước trợ xả của máy rửa bát.

Bước 3: Cho chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát vào.

Nếu máy rửa bát của bạn có hộc chứa hóa chất tẩy rửa riêng. Thì bạn kiểm tra trước xem có hóa chất bên trong trước khi cho máy hoạt động. Nếu máy không có phần linh kiện này thì hóa chất tẩy rửa bạn có thể đổ trực tiếp vào khoang rửa. Ví dụ như bột rửa bát bạn có thể cho trực tiếp xuống đáy của khoang rửa.

Trên đây là các bước sửa dụng và lựa chọn chất tẩy rửa cho máy rửa bát chuyên dụng. Và những thông tin cơ bản mà bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ biết cách sử dụng thiết bị nhà bếp. Như máy rửa bát thông minh này một cách hiệu quả và an toàn nhất. ( lua chon chat tay  rua an toan )

 

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart