Những loại máy rửa bát phổ biến trên thị trường và tính năng của máy.

máy rửa bát phổ biến
5 (100%) 1 vote

Những loại máy rửa bát phổ biến trên thị trường và tính năng của máy.

Máy rửa bát phổ biến hiện nay hay những dòng máy rửa bát cao cấp hoặc máy rửa bát công nghiệp. Thì chúng đều hoạt động theo một nguyên lý cơ bản của máy rửa bát. Chúng chỉ khác nhau những công nghệ đi kèm theo và độ bền của chúng mà thôi. Ngoài ra kích thước cũng là điều khác biệt giữa các dòng máy rửa bát phổ biến trên thị trường.

Để có thể tìm hiểu về các tính năng của máy rửa bát phổ biến trên thị trường. Thì bạn cũng cần tìm hiểu về máy rửa bát những chi tiết, linh kiện cấu thành nên máy rửa bát.

Kích thước máy rửa bát phổ biến trên thị trường.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa bát khác nhau. Chính vì vậy chúng sẽ có những kích cỡ khác nhau. Những máy rửa bát có kích thước và công suất nhỏ thường sẽ có thời gian làm sạch chỉ khoảng 20 phút và tốn ít nước. Thông thường máy có kích thước nhỏ thường là máy dạng đứng độc lập hình hộp. Máy rửa bát phổ biến theo tiêu chuẩn thông thường có kích thước nhỏ nhất khoảng 24 inch đến 30 inch. Nếu giá đình bạn có đông người thì nên sử dụng máy rửa bát loại to. Vì máy rửa bát có kích thước lớn hơn sẽ rửa và làm sạch được nhiều bát đĩa cùng 1 lúc.

Rack rửa và bồn chứa đồ của máy rửa bát.

Là linh kiện bên trong máy dùng để xếp bát đĩa dụng cụ cần làm sạch vào. Sau nó những rack rửa này được xếp vào trong thùng rửa không gỉ. Giữa các rack rửa để có các lỗ để thoát nước. Hầu hết phần linh kiện này bên trong máy rửa bát là tháo rời ra ngoài được. Vì thuận tiện cho việc vệ sinh máy rửa bát sau quá trình rửa và làm sạch bát đĩa.

Những tính năng cao cấp của máy rửa bát.

Những dòng máy rửa bát cao cấp trên thị trường thông thường sẽ bổ sung thêm một vài tính năng khác biệt so với dòng máy rửa bát phổ biến trên thị trường. Hầu hết các dòng máy cao cấp đều có bảng điều khiển là phím bấm ẩn sau cánh sửa hoặc trên mặt trên của máy. Còn những dòng máy rửa bát phổ biến thì có những dòng máy sử dụng phím cơ để điều hành hoạt động. Ngoài ra máy rửa chén bát cao cấp sẽ có nhiều tính năng rửa kỹ hơn sạch hơn và an toàn hơn.

Sau khi làm sạch có chế độ sấy và làm khô bát đĩa diệt khuẩn lên đến 90% giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Máy rửa bát đắt tiền có thể được thiết kế để trông giống như tủ bếp. Máy rửa bát đắt tiền hơn có cách nhiệt chống lại tiếng ồn.

Máy rửa bát công nghiệp.

Máy rửa bát công nghiệp là dòng máy có kích thước lớn nhất trong các dòng máy rửa bát phổ biến trên thị trường. Được sử dụng trong các nhà hàng có nhiều hình dạng và kích cỡ  và công suất khác nhau. Chúng làm sạch các bát đĩa giống như cách thức máy rửa chén thông thường làm, bằng cách sử dụng vòi phun nước nóng.

Tuy nhiên, các bộ phận của một máy rửa chén công nghiệp phải hoạt động liên tục, sử dụng lặp đi lặp lại. Quá trình hoạt động của máy rửa bát công nghiệp tiêu hao nhiều gallon nước. Nhưng lượng nước đó được tái sử dụng trong một chu kỳ rửa nhất định. Tất cả nước bẩn được lọc qua các bộ lọc trước khi được bơm vào cánh tay phun một lần nữa.

Trong một nhà hàng, việc khử trùng là quan trọng hơn nhiều so với việc sử dụng tại nhà. Nhiệt độ máy rửa bátthông thường không thực sự đủ cao để khử trùng hoàn toàn bát.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart