Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp và một số lưu ý khi dùng.

hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp máy rửa bát gia đình

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp và một số lưu ý khi dùng.

Máy rửa bát công nghiệp có thể có mẫu mã hình thức khác nhau. Nhưng về cơ chế hoạt động chung thì là như nhau. Ngoài khác nhau về mẫu mã hình thức thì mỗi nhà sản xuất lại có một thế mạnh riêng. Vì vậy máy rửa bát công nghiệp sẽ khác nhau về công nghệ được tích hợp vào. Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp nói chung và một số lưu ý khi bạn sử dụng.

Trước khi sử dụng được thì bạn cần phải chú ý đến các hệ thống cũng như tính năng của máy. Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp là lắp ráp các hệ thống giúp máy rửa bát hoạt động.

Hệ thống cấp điện cho máy rửa bát.

Hầu hết các dòng máy rửa bát công nghiệp sử dụng dòng điện 3 pha. Vì với công suất sử dụng của máy kèm theo đó là một số thiết bị phụ trợ như máy bơm chất tẩy rửa. Hoặc có thể là máy bơm làm tăng áp lực đường nước vào để cung cấp đủ lượng nước trong quá trình hoạt động.

Vì vậy hệ thống cấp điệp cho máy rửa bát công nghiệp là dòng điện 3 pha với điện áp 380v.

Hệ thống cấp nước cho máy rửa bát.

Trong quá trình hoạt động của máy thì lượng nước cần phải đủ mạnh để làm tăng áp lực. Chính vì vậy việc sử dụng đường cấp nước cho máy rửa bát công nghiệp phải sử dụng hệ thống ống có chất lượng cao. Không thể sử dụng các ống nhựa thông thường bằng PVC để làm đường cấp nước.

Máy rửa bát công suất lớn rửa với lượng nước có áp lực nước cao. Vì vậy máy phải có hệ thống bơm thoát nước chứ không dùng van xả nước như các máy thông thường. Mà công suất của máy bơm thoát nước thông thường sẽ lớn hơn máy cấp nước vào.

Hệ thống máy bơm.

Hệ thống máy bơm là cần thiết cho những máy rửa bát có công suất lớn. Máy bơm hoặc thiết bị bổ sung như máy cấp nướng nóng hoặc máy sấy hơi. Về cơ bản nếu như sử dụng với công suất nhỏ như máy rửa bát gia đình thì việc sử dụng thêm các bơm phụ là không cần thiết. Nhưng với lượng bát đĩa mỗi ngày cần làm sạch rất nhiều thì việc cấp nước và xả nước phải cần máy bơm hỗ trợ. Lừa làm tăng hiệu quả hoạt động của máy vừa làm tăng chất lượng là rửa sạch đồ hơn. Bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp. Để xem khuyến cáo nên sử dụng máy bơm bổ sung như thế nào.

Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

Máy rửa bát nói chung hay máy rửa bát công nghiệp nói riêng đều sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Với sự kết hợp của hóa chất chuyên dụng kèm tính năng hoạt động của máy giúp bát đĩa sạch hơn và diệt khuẩn hơn. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hóa chất tẩy rửa chuyên dụng không phải là loại được bày bán tại các cửa hàng tạp hóa. Mà nó là hóa chất dành riêng cho việc làm sạch bát, đĩa, đồ dùng bằng máy rửa bát.

Chức năng sấy khô sau khi rửa xong.

Ở nước ngoài thì việc sử dụng đường cấp nước nóng ( đường cấp thứ 3 ) trong máy. Sẽ giúp việc rửa và tráng bát bằng nước nóng được hiệu quả hơn. Ngoài ra việc sử dụng tráng bằng nước nóng sẽ khiến cho bát nhanh khô hơn tiết kiệm thời gian và điên năng sấy. Nhưng ở Việt Nam việc bán nước nóng theo tiêu chuẩn là chưa có. Mà muốn sử dụng nước nóng cho máy là phải lắp thêm thiết bị từ đó sẽ làm tăng chi phí hoạt động.

Chức năng sấy khô trong máy rửa bát công nghiệp hầu hết là dạng hơi. Việc thổi hơi nóng làm cho nước còn đọng lại trên đồ dùng bốc hơi. Mà với tính năng này bát đĩa sẽ khô và sạch khuẩn hơn rất nhiều với việc để tự khô.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp. Và một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp mà bạn cần biết.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart