Vệ sinh lò hấp nướng Eka nhà hàng sao cho hiệu quả nhất

Vệ sinh lò hấp nướng Eka nhà hàng

Sau thời gian sử dụng, thiết bị lò hấp nướng Eka nhà hàng có dấu hiệu mỡ thực phẩm bị tích tụ và tạo thành carbon, gay ra mùi cháy mạnh khi dùng lò hấp nướng. Dù thiết bị lò hấp nướng Eka nhà hàng có sãn khả năng tự vệ sinh lò, tuy nhiên nó sẽ  không thể  được làm sạch hoàn toàn nếu lò của bạn thật sự rất bẩn.

Khi sử dụng bạn cần tiến hành làm vệ sinh lò nướng để đảm bảo rằng lò luôn được hoạt động trong trong trạng thái tốt nhất, cũng như an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn làm vệ sinh lò mà chúng toi muốn chia sẻ đến khách hàng, hy vọng sẽ mang đến thông tin bổ ivhs cho bạn.

Một số nguyên tắc cơ bản khi vệ sinh lò hấp nướng Eka nhà hàng 

 • Trước khi bắt đầu công việc làm vệ sinh lò, bạn cần phải tắt công tắc điện, cấp nước ( đống bằng cách đống vòi cắt) và để lò nguội hoàn toàn. Đặc biệt đây là thiết bị điện, không sử dụng nước để làm sạch quá mức.
 • Thiết bị cần được làm sạch thường xuyên, ít nhất là 1 lần 1 ngày sau những ngày lò làm việc, điều này sẽ đảm bảo cho sự hoạt động của bếp được tốt nhất. 
 • Nếu sử dụng chất tẩy rửa mỡ để làm sạch mà không lo thép bị gỉ, thì phải đảm bảo rằng nó không chứa axit ăn mòn. Đồng thời cần phải làm theo chỉ dẫn, sử dụng gang tay cao su trong quá trình làm vệ sinh lò.
 • Không được dùng miếng đệm sắt vì chúng có thể làm hỏng bề mặt.
 • Không nên để thức ăn trên bề mặt thép quá lâu chứ các chất axit, bới nó sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn.

Các bộ phận của lò hấp nướng Eka nhà hàng cần được vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh quạt gió: để có thể tiếp cận quạt, hãy tháo vỏ sau khi gỡ bỏ các ốc vít gắn nó vào buồng.

Vệ sinh con dấu cửa: Hãy làm sạch con dấu cửa hàng ngày để đảm bảo sự hoạt động tốt, rửa kỹ nó bằng nước ấm, sau đó lau khô bằng vải mềm. Đặc biệt không sử dụng các dụng cụ kim loại.

Vệ sinh của lò nướng: Tháo 2 ốc vít ở phía tay cầm, cẩn thận không để máy 2 vòng đệm nhựa bảo vệ kính khỏi tiếp xúc trực tiếp với kim loại một phần của đinh vít. Sau khi làm sạch bất kỳ bụi bẩn nào giữa hai tấm kính, đóng kính bên trong làm các thao tác tương tự theo thứ tự ngược lại.

Vệ sinh vỏ ngoài lò nướng: Tất cả bên trong hay bất kì là bên ngoài của lò đều cần phải được vệ sinh thường xuyên, giúp cho thiết bị luôn được sáng bóng, đẹp mắt đồng thời bảo vệ cho khả năng vận hành của lò luôn trong trạng thấy tốt nhất.

Hướng dẫn vệ sinh lò hấp nướng Eka nhà hàng bằng phương pháp đơn giản

Kết hợp baking Soda và giấm

Đây là một phương pháp vệ sinh vô cùng hiệu quả và đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

 • Hãy tháo bất kì thức gì có thể lấy ra khỏi lò, kể cả là giá đỡ trước khi bắtt đầu quá trình làm sạch lo hap nuong da nang.
 • Tạo hỗn hợp bột baking soda và nước: sử dụng 90 gram baking soda và khoảng 44 mL. Sau đó hãy trộn chúng lại với nhau cho đến khi nào chúng kết hợp lại với nhau tạo thành một hỗn hợp có thể lan rộng. Nếu bạn cần nhiều hơn thì hãy pha lượng hỗ hợp nhát quán. Đặc biệt không để nó bị chảy hay bị vón cục.
 • Hãy rải bột baking-soda lên toàn bộ bên trong lò. Sử dụng bàn chải sơn sạch để tráng lò nướng bằng baking soda, đặc biệt phải chú ý những chỗ bị vấy bẩn hoặc cáu bẩn khó lau chùi.

Vệ sinh lò hấp nướng

 • Để bột nhão được bão hòa bụi bẩn trong ít nhất 12 giờ. Sau khi bột baking soda đã được trải trên bề mặt lò, bạn nên để nó qua đêm hoặc tối thiểu 12 giờ đồng hồ và sau đó đóng cửa lò.Baking soda sẽ chuyển sang màu nâu, đó là điều hoàn toàn bình thường. Về cơ bản, nó đang hấp thụ và phá bỏ hoàn toàn tất cả bụi bẩn mà trước đây đã bị mắc kẹt vào lò nướng của bạn.
 • Hãy làm sạch giá đỡ bằng cách đơn giản chỉ cần cho chúng vào bồn rửa, đổ đầy bồn hoặc bồn bằng nước ấm và thêm vào khoảng 1 ⁄ 4 cốc (59 mL) xà phòng rửa chén trong khi nước đầy. Để chúng ngâm trong 1 đến 2 giờ, cuối cùng rửa sạch chúng và chà sạch chúng bằng miếng bọt biển hoặc miếng cọ rửa. 
 • Sử dụng một miếng vải ẩm và thìa trộn để loại bỏ hết các bột khô. Để qua , lấy một miếng vải sạch và thấm ướt, vắt nó ra để nó không bị nhỏ giọt. Lau sạch càng nhiều baking soda càng tốt, và sử dụng thìa nhựa hoặc silicone để cạo đi những phần cứng hơn vẫn còn kẹt.Nên nhớ là đặc biệt không được sử dụng thìa kim loại, vì điều này có thể cạo lớp   hoàn thiện trên lò nướng của bạn.

Vệ sinh lò hấp nướng

 • Vệ sinh lò hấp nướng Eka nhà hàng

  Vệ sinh lò hấp nướng Eka nhà hàng

 • Xịt bên trong lò bằng giấm trắng và nước. Sử dụng 1 ⁄ 2 cốc (120 mL) giấm trắng đến 2 cốc (470 mL) nước. Sử dụng một bình xịt sạch cho các chất lỏng, và sau đó phun toàn bộ lò. Các baking soda còn lại sẽ phản ứng với giấm và bắt đầu nổi bọt. Phần này giúp làm sạch lò  của bạn kỹ lưỡng hơn, và nó cũng đảm bảo rằng tất cả baking soda sẽ được làm sạch.
 • Lau sạch phần còn lại và giấm bằng khăn lau ẩm. Lấy một miếng vải mới và làm ẩm nó, vắt nó một lần nữa để nó không bị ướt. Lau sạch giấm trắng và baking soda còn lại. Bạn có thể phải sử dụng một chút mỡ khuỷu tay, nhưng bạn nên nhanh chóng bắt đầu thấy một nội thất sáng ngời đi qua. Nếu bạn cần, hãy xịt thêm giấm vào những chỗ không sạch. Họ có thể yêu cầu một chút chú ý hơn.
 • Nếu bạn sử dụng lò hấp nướng của bạn thường xuyên, hãy lên lịch làm sạch khác trong một tháng. Nếu bạn sử dụng nó không thường xuyên, làm sạch nó cứ sau 3 tháng là đủ.Hãy thận trọng để dọn sạch các sự cố tràn khi chúng xảy ra để làm cho phiên làm sạch tiếp theo của bạn dễ dàng hơn một chút

.Hãy chú ý làm vệ sinh lò hấp nướng đa năng luôn được hoạt động đúng với những gì nó có, và để mang nhiều lợi ích cho bạn

 

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart