Gia đình bạn nên mua lò nướng đa năng hay mua nồi chiên không dầu?

mua lò nướng đa năng

Gia đình bạn nên mua lò nướng đa năng hay mua nồi chiên không dầu?

mua lò nướng đa năng

mua lò nướng đa năng

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị nhà bếp mới hiện nay. Nó có cùng chức năng với lò nướng đa năng. Là hỗ trợ người dùng chế biến các món ăn dạng nướng như: gà, vịt, sườn, bò, rau củ quả… Nhưng gia đình bạn nên mua lò nướng đa năng hay mua nồi chiên không dầu? Thì bạn có thể thao khảo và tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

  1. Cấu tạo, hoạt động của lò nướng đa năng.

Hầu hết các dòng lò nướng thông thường thì thiết kế phổ thông là dạng thùng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Loại lò nướng đa năng này sẽ có rất nhiều phụ hiện đi kèm theo bao gồm: Xiên quay, khay nướng, giá đỡ, giá hứng dầu… Với nhiều phụ kiện đi kèm theo sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng thao tác để làm chín đồ.

lò nướng đa năng

lò nướng đa năng

Mua lò nướng đa năng hoạt động bằng thanh điện trở đặt trong lò là lựa chọn tối ưu hiện nay. Tùy từng model khác nhau số lượng thanh nhiệt được bố trí khác nhau kèm quạt đối lưu.

  1. Cấu tạo, hoạt động của nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu còn có tên gọi khác là nồi chiên chân không. Thường có thiết kế nhỏ gọn gần giống các thiết bị điện khác trong nhà như nồi cơm điện, hay ấm đun nước. Với thiết kế đẹp mắt kèm phụ kiện là khay chiên đồ có thể tháo rời, lưới đựng thức ăn và khay chứa dầu mỡ. Nối chiên không dầu có kích thước nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình ít người và sử dụng nướng những đồ nhỏ.

nồi chiên không dầu nướng thịt gà

nồi chiên không dầu nướng thịt gà

Phần ra nhiệt của nồi chiên không dầu được thiết kế bằng dây mayso kèm với đó là quạt thổi. Như vậy khí nóng sẽ được phân bổ đều khắp bên trong khoang nướng của nồi chiên. Giúp cho thực phẩm được làm chín nhanh hơn đều hơn và không cần đến dầu mỡ.

  1. So sánh mua lò nướng đa năng hay nồi chiên không dầu.

Để so sánh về 2 dòng thiết bị này thì có 4 tiêu chí để đưa ra so sánh và xem xét. Để có thể đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị nào.

Công suất.

Với lò nướng đa năng thì công suất của lò nướng từ 1200W cho đến 2000W tùy vào từng model của lò nướng. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ nếu mua lò nướng đa năng cần xem xét lựa chọn công suất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Còn đối với nồi chiên không dầu thì công suất của nồi chiên nhỏ hơn. Công suất dao động từ 1200W cho đến 1700W tùy từng dung tích nồi chiên.

Dung tích

Lò nướng đa năng sẽ có dung tích lớn hơn rất nhiều so với nồi chiên. Những dòng lò thông thương có trên thị trường Việt Nam thì có dung tích từ 12 lít cho đến 70 lít. Phù hợp cho chế biến các thực phẩm có kích thước lớn như: nướng gà, vịt, chân giò, bánh…

Nồi chiên không dầu có dung tích nhỏ hơn rất nhiều. Dành cho hộ gia đình ít người chế biến các món ăn có kích thước nhỏ như: đùi gà nướng, bánh quy… Vì dung tích sử dụng của nồi chiên chỉ từ 2,5 lít cho đến 5 lít.

Chức năng hoạt động.

Chuyên dùng để chế biến các loại thực phẩm theo cách nướng, chiên, hầm… Nhưng chức năng chuyên dụng là dành cho việc nướng và làm chín thực phẩm.

CHế độ nướng của 2 dòng thiết bị là khác nhau. Do lò nướng đa năng có thể có rất nhiều thanh nhiệt nên có thể tùy chọn được nhiệt độ ra từ đâu. Vì vậy có thể làm chín bằng lửa trên hoặc lửa dưới có khi dùng cả 2 lửa nếu thực hiện món xiên quay.

Nhiệt độ của nồi chiên được sinh ra từ mayso vì vậy khả năng ra nhiệt sẽ chậm. Như vậy khi thực hiện nướng đồ sẽ không được ngon. Nhưng bù lại thì sử dụng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được lượng dầu mỡ phải sử dụng. An toàn đối với sức khỏe của bạn và gia đình.

Bảng điều khiển         

Trong khi nồi chiên không dầu chỉ được thiết với dạng nút vặn. Thì khi bạn mua lò nường đa năng sẽ có rất nhiều model khác nhau và sẽ có bảng điều khiển khác nhau. Bao gồm nút vặn, cảm ứng hoặc nút nhấn.

Khi vệ sinh 2 thiết bị này bạn chỉ cần tháo rời các thiết bị và lau rửa bình thường bên trong cũng như các dụng cụ kèm theo.

  1. Nên mua lò nướng đa năng hay nồi chiên không dầu?

Nếu bạn muốn có sự chuẩn xác về nhiệt độ để nướng bánh, gà/vịt nguyên con. Thì bạn chọn lò nướng đa năng dạng thùng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn thích sự gọn nhẹ, những món ăn đơn giản như khoai tây chiên, cánh gà, đùi gà chiên… và ngại sử dụng dầu mỡ thì nồi chiên là sự lựa chọn lý tưởng.

Kinh nghiệm chọn mua lò nướng tốt nhất hiện nay.

Share This Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart